10 kỹ năng cần thiết cho quản trị viên hệ thống Linux hàng đầu

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Một công việc quản trị Linux là một trong những cơ hội việc làm sinh lợi nhất trong thị trường việc làm hiện nay - với nguồn cung ít hơn nhu cầu và các doanh nghiệp đang phát triển đang tìm kiếm các chuyên gia CNTT có thể quản lý các hệ thống Linux của họ. Trong một cuộc khảo sát gần đây có tiêu đề là Báo cáo việc làm Linux năm 2013 của Linux bởi Linux Foundation và Dice, đã tiết lộ rằng trong số 2600 chuyên gia Linux, ít nhất 100 người nói rằng họ đã nhận được lời mời làm việc trong khi đang làm việc, với 35% kế hoạch cho các công ty trong năm tới Tuy nhiên, nhu cầu không chỉ dành cho bất kỳ chuyên gia CNTT nào, mà là các quản trị viên am hiểu về Linux. Lý do đằng sau điều này là với sự ra đời của Cloud Linux và việc sử dụng rộng rãi Linux từ điện thoại di động cho các doanh nghiệp lớn, không thể tránh khỏi tất cả các hệ thống này sẽ cần mọi người quản lý chúng. Để vào bandwagon, bạn cần có ít nhất một vài kỹ năng liên quan đến Linux, 10 trong số đó được liệt kê dưới đây. Cần phải đề cập rằng những yêu cầu này là phổ biến nhất trong số các nhà quản lý tuyển dụng, và hầu hết các công ty trên toàn thế giới ít nhiều yêu cầu cùng một danh sách trình độ trước khi bạn có thể áp dụng.

10 kỹ năng cần thiết cho quản trị viên hệ thống Linux hàng đầu

Một công việc quản trị Linux là một trong các cơ hội việc làm sinh lợi nhất trong thị trường việc làm ngày nay - với nguồn cung ít hơn nhu cầu và các doanh nghiệp đang phát triển đang tìm kiếm các chuyên gia CNTT có thể quản lý các hệ thống Linux của họ. Trong một cuộc khảo sát gần đây có tiêu đề là Báo cáo việc làm Linux năm 2013 của Linux bởi Linux Foundation và Dice, đã tiết lộ rằng trong số 2600 chuyên gia Linux, ít nhất 100 người nói rằng họ đã nhận được lời mời làm việc trong khi đang làm việc, với 35% kế hoạch cho các công ty trong năm tới

Tuy nhiên, nhu cầu không chỉ dành cho bất kỳ chuyên gia CNTT nào, mà là các quản trị viên am hiểu về Linux . Lý do đằng sau điều này là với sự ra đời của Cloud Linux và việc sử dụng rộng rãi Linux từ điện thoại di động cho các doanh nghiệp lớn, không thể tránh khỏi tất cả các hệ thống này sẽ cần mọi người quản lý chúng. Để vào bandwagon, bạn cần có ít nhất một vài kỹ năng liên quan đến Linux, 10 trong số đó được liệt kê dưới đây. Cần phải đề cập rằng các yêu cầu này là phổ biến nhất trong số các nhà quản lý tuyển dụng, và hầu hết các công ty trên toàn thế giới ít nhiều yêu cầu cùng một danh sách trình độ trước khi bạn có thể áp dụng.

10 kỹ năng quan trọng mà quản trị viên Linux phải có là:

1. Mặc dù kiến thức cụ thể là một lợi ích, hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng yêu cầu bạn phải có kiến thức cơ bản về tất cả các khía cạnh của Linux. Ví dụ, một chút kiến thức về Solaris, BSD, nginx hoặc các hương vị khác nhau của Linux không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai!

2. Kiến thức về ít nhất một trong các ngôn ngữ kịch bản cấp trên là bắt buộc. Bạn có các tùy chọn trước bạn, ví dụ, Python, Perl, Ruby hoặc nhiều hơn nữa, nhưng bạn cần phải thành thạo ít nhất một trong số chúng.

3. Kinh nghiệm rất đáng hoan nghênh, nhưng ít nhất bạn cần có một số kinh nghiệm thực tế về quản lý hệ thống, thiết lập hệ thống và quản lý các máy chủ dựa trên Linux hoặc Solaris cũng như định cấu hình chúng.

4. Kiến thức về lập trình và kiến trúc shell được đánh giá rất cao trong thị trường việc làm. Nếu bạn biết rõ về Buorne hoặc Korn, bạn thậm chí có thể đạt được mức lương cao với kinh nghiệm tối thiểu.

5. Các công nghệ lưu trữ như FC, NFS hoặc iSCSI là tuyệt vời, trong khi kiến thức về công nghệ sao lưu là bắt buộc đối với người quản trị hệ thống.

6. Kiến thức về các phương pháp thử nghiệm như Subversion hoặc Git chắc chắn là một điểm cộng, trong khi kiến thức về kiểm soát phiên bản cũng là một lợi thế.

7. Bạn cần biết các điều cơ bản của các công cụ quản lý cấu hình như Puppet và Chef để thể hiện sự tự tin trước người phỏng vấn.

8. Các kỹ năng với các công cụ giám sát ứng dụng và hệ thống như SNMP hoặc Nagios cũng rất quan trọng, vì chúng thể hiện khả năng của bạn với tư cách là quản trị viên trong cài đặt nhóm.

9. Biết cách vận hành máy chủ VMWare ảo hóa cũng là một kỹ năng tuyệt vời để tự hào trong sơ yếu lý lịch của bạn.

10. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chứng chỉ ITIL Foundation sẽ đảm bảo việc làm của bạn trong bất kỳ công ty nào đang tìm kiếm một quản trị viên hệ thống Linux có khả năng và có trình độ.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top