4 cách để giải quyết tiếp thị truyền thông xã hội

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Theo kịp các xu hướng truyền thông xã hội có thể là khó khăn

4 cách để giải quyết tiếp thị truyền thông xã hội

Theo kịp các xu hướng truyền thông xã hội có thể là khó khăn

Không thể phủ nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội là một hiện tượng được giới trẻ đưa vào thế giới. Các người sáng lập của một số mạng lớn nhất ngày nay là Mark Mark Zuckerberg của Facebook và Jack Dorsey của Twitter, ví dụ, chỉ mới gần ba mươi khi họ đứng ở vị trí lãnh đạo của hai công ty mạnh nhất và thay đổi thế giới trên internet. Khi còn trẻ, các gì họ tạo ra tự nhiên phù hợp với nhân khẩu học của giới trẻ. Nhưng khi phương tiện truyền thông xã hội đã tiếp tục mở rộng và thay đổi cách thế giới giao tiếp và kinh doanh, thì cũng có người dùng. Bây giờ, tất cả mọi người từ học sinh trung học đến ông bà đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nhưng không nhất thiết phải theo cùng một cách.

Thật vậy, sự thật vững chắc khác về truyền thông xã hội là nó thay đổi nhanh chóng. Như Casey Neistat, người sáng lập YouTuber và Beme nổi tiếng đã nói trên kênh YouTube của mình: tuổi thọ của một nền tảng truyền thông xã hội tương đương với một con chuột đồng. Thật vậy, ngay cả khi các mạng lớn đó được thành lập từ giữa đến cuối năm, nhiều mạng khác đã xuất hiện và đang dần chuyển sự cân bằng sang một nhóm người dùng trẻ hơn. Không giống như các người 18 tuổi vào năm 2005, các người 18 tuổi ngày nay không thuộc thế hệ Facebook và họ xem mạng xã hội như một thứ mà cha mẹ họ sử dụng, khiến nó trở nên ít hấp dẫn hơn đối với họ. Họ có nhiều khả năng hấp dẫn hơn đối với các mạng như SnapChat hoặc Instagram, thay vì các stalwarts cũ cũ như Facebook và Twitter.

Khi các công ty ngày càng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng, khách hàng hoặc nhân khẩu học mục tiêu của họ, ý tưởng về thời đại truyền thông xã hội trên mạng xã hội trở nên quan trọng hơn để họ hiểu. Loại nội dung, tần suất, ngôn ngữ và giọng điệu đều khác nhau trên các luồng và nền tảng truyền thông xã hội và có thể tiết lộ rất nhiều về tuổi của người đăng. Chỉ đơn giản là tiếp cận đối tượng của bạn, bạn cũng phải tham gia với họ. Do đó, nếu nhóm phương tiện truyền thông xã hội của bạn là 35+ và nhân khẩu học mục tiêu của bạn là 18-21, bạn có thể bị mất dấu. Dưới đây là một số mẹo về cách đảm bảo bạn không nói sai nhóm tuổi khi sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau:

Biết đối tượng mục tiêu của bạn: Như đã đề cập ở trên, các nhóm tuổi khác nhau hướng về các nền tảng khác nhau. Đừng tập trung tất cả năng lượng hướng đến giới trẻ của bạn vào Facebook nếu người dùng trẻ xem đó là nơi để cha mẹ họ kết nối. Tương tự như vậy, đừng cố gắng tiếp cận các bà nội trợ trên Twitter hoặc LinkedIn khi họ có nhiều khả năng có mặt trên Pinterest. Thực hiện nghiên cứu thị trường để tìm ra nơi nhân khẩu học mục tiêu của bạn thích đi chơi trực tuyến.

Hãy suy nghĩ về các thiết bị: Bạn có thể đăng các trình chiếu tuyệt đẹp và các blog kích thích tư duy, nhưng nếu bạn tiếp thị chúng cho một nhân khẩu học trẻ tuổi mà chỉ chủ yếu trên thiết bị di động, nỗ lực của bạn sẽ không có nhiều sức kéo trừ khi được tối ưu hóa phù hợp. Khoảng chú ý khác nhau giữa các nhóm tuổi, mạng và thiết bị, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang đăng nội dung có ý nghĩa trong nhân khẩu học cụ thể mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Người nổi tiếng đã thay đổi: Trước đây, người phát ngôn của người nổi tiếng, người Anh đã tốn hàng triệu đô la để thuê một hợp đồng chứng thực ngoại hình ba mươi giây. Không còn như vậy nữa. Đối với một nhân khẩu học trẻ hơn, các người có ảnh hưởng YouTube, Vine và SnapChat có sức hấp dẫn hơn nhiều so với một người nổi tiếng Hollywood, ngay cả khi chưa có ai trên 25 tuổi nghe thấy họ. Nếu bạn là một công ty đang tìm cách tiếp cận nhân khẩu học trẻ hơn, đừng bỏ qua cơ hội này trên mạng xã hội.

Tránh nói chuyện xã hội với công ty: Ví dụ, phần lớn ngôn ngữ truyền thông xã hội mà chúng ta biết ngày nay đã được tạo ra một cách hữu cơ trên phương tiện truyền thông xã hội bởi các người trẻ tuổi. Bằng cách đó, khẩu hiệu quảng cáo đã được thay thế bằng các meme truyền thông xã hội. Các người trẻ tuổi không muốn nghe các tập đoàn lớn cố gắng và giả vờ rằng họ là các người hiền lành và kín đáo với các xu hướng mới nhất. Có thể vào thời điểm cái được gọi là bản sao xã hội này xác thực và hướng tới giới trẻ được phê duyệt và đăng tải, giới trẻ sẽ chuyển sang một thứ khác. Đừng cố gắng quá nhiều để nghe trẻ đến nỗi bạn già đi trong quá trình.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top