5 lý do tại sao các chuyên viên máy tính nguồn mở yêu thích hệ điều hành Linux Debian

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

5 lý do tại sao các chuyên viên máy tính nguồn mở yêu thích hệ điều hành Linux Debian

Linux Debian không chỉ là một hệ điều hành; nó có hơn 29.000 gói phần mềm cho người dùng. Hơn nữa, các chương trình này đã được cấu hình và tất cả người dùng phải làm là cài đặt và chạy chúng, và việc cài đặt chúng rất dễ dàng. Tốt nhất của tất cả, người dùng có được tất cả các thứ này miễn phí. Tuy nhiên, đây không phải là các lợi ích duy nhất của Debian.

Dưới đây là danh sách 5 lợi ích chung chung hàng đầu của bản phân phối Debian:

 1. Nâng cấp
 2. một số phương pháp nâng cấp hệ thống Debian . Đối với máy tính để bàn, có thể nâng cấp CD-ROM hoặc nâng cấp mạng mà không cần khởi động lại. Đối với các hệ thống nối mạng không nên khởi động lại, phương thức mạng hoạt động tốt. Trên thực tế, mạng thậm chí sẽ không cần phải chuyển sang chế độ người dùng. Điều này không phải lúc nào cũng đúng với các bản phân phối khác. Hoặc có một cách dễ dàng hơn: Bạn có thể đăng ký Máy chủ riêng ảo (VPS) mới và chỉ cần chọn HĐH và phiên bản bạn cảm thấy thoải mái và nhấp vào nút tạo. Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành của mình vào một thời điểm sau bằng cách sử dụng chức năng plug-and-play được tìm thấy trong VPS.net. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

  Cài đặt hình ảnh Debian

 3. khả dụng
 4. Debian có sẵn cho các kiến trúc khác nhau bằng Hạt nhân Linux . Hiện tại, các cổng cho hạt nhân Hurd, FreeBSD và NetBSD đang được phát triển. Tính khả dụng rộng rãi này có nghĩa là các quản trị viên CNTT có thể sử dụng cùng một hệ điều hành trên tất cả các máy tính trong một mạng không đồng nhất. Ưu điểm chính của việc này là thời gian bảo trì hệ thống được giảm thiểu.

 5. Gói tích hợp
 6. Một trong các tính năng tốt nhất của Debian là tích hợp các gói gần như hoàn hảo. Hơn nữa, các nhà phát triển đủ điều kiện tạo các gói Debian ; và chúng được giữ trong các khối nhỏ cho phép người dùng chọn cài đặt nào. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng các gói với kiến thức rằng mọi phụ thuộc phức tạp đã được sắp xếp. Điều đó cũng có nghĩa là tất cả các gói đó có thể được tải xuống từ một trang web duy nhất.

 7. Phát triển trình điều khiển
 8. Không giống như các hệ điều hành khác, nhà sản xuất của nó không phát triển trình điều khiển cho Debian . Hầu hết các trình điều khiển được phát triển bởi người dùng GNU / Linux / GNU / kFreeBSD. Ưu điểm chính của điều này là hỗ trợ phần cứng tiếp tục lâu sau khi nhà sản xuất ngừng sản xuất phần cứng. Hơn nữa, rõ ràng là các trình điều khiển Nguồn mở ổn định hơn so với các đối tác độc quyền của họ.

 9. An ninh tốt
 10. Cộng đồng Debian thường rất nhạy bén trong việc sửa các lỗi trong hệ thống. Trên thực tế, thông thường chỉ mất vài ngày trước khi các gói cố định được tải lên. Điều này là do mã nguồn của hệ thống có sẵn công khai để đánh giá mở. Đánh giá ngang hàng cũng ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn được thực hiện.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top