7 cách trang web của bạn có thể ngoại tuyến

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Có một số lý do tại sao trang web kinh doanh của bạn có thể bị mất điện

7 cách trang web của bạn có thể ngoại tuyến

Có một số lý do tại sao trang web kinh doanh của bạn có thể bị mất điện

Một tìm kiếm của Google cho cụm từ ngừng hoạt động của trang web hiện tại, hiện tại cho thấy hơn 16 triệu kết quả. Sự sợ hãi bí mật của mỗi nhà quản lý mạng và là nguyên nhân của bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào, thời gian chết là cực kỳ có hại cho lợi nhuận và tính chuyên nghiệp của công ty. Điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân khiến các trang web ngoại tuyến, cũng như đánh giá cao lý do tại sao nên tránh hiện tượng này bằng mọi giá

Các trang web thường ngoại tuyến vì một trong nhiều lý do:

  1. Lỗi lập trình. Điều này có thể đơn giản như một liên kết web xấu trong trình soạn thảo CMS hoặc phức tạp như một ngoại lệ cơ sở dữ liệu chưa được phục vụ trong mọi trình duyệt web. Trước khi một trang web mới được ra mắt, điều quan trọng là phải nhấp vào mọi liên kết và điền vào mọi trường dữ liệu để đảm bảo tính mạnh mẽ. Điều này nên được thực hiện trong tất cả các trình duyệt web chính - IE, Edge, Chrome, Firefox, Safari và ít nhất một trình duyệt Android.
  2. Máy chủ gặp sự cố. Trong khi các công ty như GUICE.ORG cung cấp các máy chủ dự phòng có thể gây căng thẳng nếu một (hoặc nhiều) máy chủ ngoại tuyến hoặc bị quá tải, không phải tất cả các công ty lưu trữ web đều được tạo ra như nhau. Nếu một máy chủ chuyên dụng rơi vào ban đêm và không có ai nghe thấy nó, hàng giờ có thể trôi qua trước khi hành động khắc phục được thực hiện. Đó là lý do tại sao bất kỳ trang web hướng tới khách hàng nên được quản lý bởi một công ty lưu trữ lớn có nhiều trung tâm dữ liệu. Lưu trữ chuyên dụng chỉ được khuyến nghị cho các nhà bán lẻ lớn; các công ty nhỏ hơn sẽ ổn với một máy chủ riêng ảo.
  3. Bảo trì. Thật đáng ngạc nhiên khi tìm thấy một trang web này đang được bảo trì Đăng ký trên trang chủ của một trang web. Mặc dù việc bảo trì như vậy có thể là cần thiết, nhưng nó có vẻ rất không chuyên nghiệp, đặc biệt nếu công ty của bạn chỉ hoạt động trực tuyến. Cố gắng lên lịch bảo trì tại thời điểm lưu lượng tối thiểu; có rất nhiều nhà cung cấp số liệu thống kê có thể cho bạn biết số giờ trong tuần biểu hiện số lượng khách truy cập thấp nhất. Các trang web nhân bản rất hữu ích để thực hiện các thay đổi quan trọng vì chúng cho phép bạn làm việc trên một bản sao ngoại tuyến của trang web chính không hiển thị công khai.
  4. Can thiệp độc hại. Đôi khi tin tặc quyết định nhắm mục tiêu một trang web để đánh cắp dữ liệu hoặc trừng phạt chủ sở hữu trang web vì một số hành vi vi phạm nhận thức. Một trang web cũng có thể bị tấn công bởi số lượng lớn khách truy cập trong một cuộc tấn công từ chối dịch vụ cố gắng đánh sập máy chủ lưu trữ. Điều này thường được nhắm mục tiêu ngẫu nhiên (và cuối cùng là vô nghĩa) nhưng nó có thể buộc các trang web ngoại tuyến. Có một công ty lưu trữ web của Anh với các trung tâm dữ liệu quốc tế và các cơ sở lưu trữ được chia sẻ có thể giảm thiểu rủi ro bị buộc ngoại tuyến theo cách này.
  5. Giao thông quá tải. Nếu chủ sở hữu của một công ty cupcake nhỏ được phỏng vấn trên The Great British Bake Off, trang web của họ có thể sẽ trải qua một sự gia tăng lớn về số lượng khách truy cập trong vài giờ. Điều này có thể khiến các trang web cao cấp ngoại tuyến ở dạng lành tính hơn trong các cuộc tấn công DoS được nêu ở trên. Bạn có thể hiển thị thông báo xin lỗi đối với các mức lưu lượng lớn, mặc dù băng thông máy chủ có thể bùng nổ sẽ ngăn chặn thông báo lỗi như vậy ngay từ đầu.
  6. Vấn đề tiền bạc. Thay vì là một vấn đề kỹ thuật, đây thường là một dấu hiệu cảnh báo sớm rằng một công ty đang gặp rắc rối về tài chính. Khi các doanh nghiệp thất bại cố gắng duy trì hoạt động, họ có thể hủy các đơn đặt hàng thường trực và ghi nợ trực tiếp cho trang web hoặc lưu trữ tên miền. Sự biến mất của một trang web trong hơn 24 giờ sẽ khuyến khích việc sử dụng thận trọng trong mọi giao dịch tiếp theo với công ty đó.
  7. Hết hạn gói hosting hoặc tên miền. Điều này có thể liên quan đến các vấn đề tiền bạc được nêu ở trên, nhưng nó cũng có thể liên quan đến việc xóa địa chỉ trang web cũ của một công ty được đổi thương hiệu hoặc đóng cửa một thương hiệu không còn tồn tại. Chẳng hạn, một trang web này không thể được hiển thị, tin nhắn này chào đón bất cứ ai đang cố gắng truy cập trang web điện tử Comet trước đây.

Là khách hàng của GUICE.ORG, bạn sẽ nhận được hỗ trợ suốt ngày từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật chuyên đảm bảo trang web của bạn luôn trực tuyến nếu có thể. Nếu bạn đang bị cúp điện, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật tại đây .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top