Bạn có biết vị trí của Trung tâm dữ liệu lưu trữ web gần nhất không?

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Bạn có biết vị trí của Trung tâm dữ liệu lưu trữ web gần nhất không?

trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới

Nhiều người tiêu dùng nội dung và ứng dụng web truyền qua Internet đến thiết bị của họ có thể không biết về trung tâm dữ liệu và bộ máy phân phối tinh vi được đặt bởi khách hàng lưu trữ web để đáp ứng 'nhu cầu về tốc độ' mà cả Google và khách hàng đều yêu cầu.

Để làm cho dữ liệu và ứng dụng nhanh - thực sự nhanh - họ đang xây dựng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu mới ở các địa điểm trên khắp thế giới nhằm nỗ lực đưa nội dung đến gần thiết bị vật lý hơn mà người dùng cuối đang sử dụng bất kể họ đang ở đâu.

Mặc dù Mạng phân phối nội dung (CDN) là công nghệ dễ thấy nhất dẫn đầu thế giới mới dũng cảm này, nhưng về mọi khía cạnh của lưu trữ trang web đều yêu cầu sự đa dạng địa lý của các trung tâm dữ liệu này.

Trong nhiều trường hợp, các công ty lưu trữ web có thể cung cấp Máy chủ riêng ảo hoặc Máy chủ đám mây ở hơn 20 địa điểm bao gồm Luân Đôn, Paris, Amsterdam, Sydney, Singapore, Tokyo, New Delhi, Sao Paulo, Montreal, Washington, Seattle và Thành phố Salt Lake, chỉ để một vài tên.

Thông qua các đám mây trên khắp thế giới, một máy chủ web có thể tùy chỉnh phân phối nội dung theo từng khách hàng thay vì chỉ áp dụng một kích thước phù hợp với tất cả các phương pháp tiếp cận. Ngoài ra, quản trị viên CNTT cũng có thể mua máy chủ VPS gần nhất với vị trí thực của họ, giúp tốc độ kết nối cực kỳ nhanh.

Sau đó, khi trang web của bạn hoạt động, khách hàng sẽ không mất kiên nhẫn chờ tải trang, điều này có thể chuyển chúng lên trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Cũng đừng quên rằng Google ưu tiên các trang web tải nhanh.

Các lợi ích bổ sung được cung cấp trong việc phân cấp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu này dưới dạng bảo mật và hiệu suất, vì các kỹ sư có thể điều chỉnh nền tảng của họ theo các yêu cầu chính của người dùng trong bất kỳ phần cụ thể nào trên toàn cầu.

Một số tính năng chính tiêu biểu cho trung tâm dữ liệu quốc tế hiện đại:

• Phân loại cấp 3
• Nguồn năng lượng dự phòng
• Nhiều nhà mạng để tăng cường độ tin cậy và hiệu suất
• Hệ thống phát hiện khói VESDA
• Giám sát và an ninh 24/7

Các máy chủ đám mây minh họa khả năng mở rộng theo yêu cầu mới vốn có trong các mô hình điện toán đám mây cung cấp một môi trường an toàn và tách biệt để thay đổi kích thước theo yêu cầu mà không phải khởi động lại phần mềm. Các đặc tính tự phục hồi của đám mây thậm chí còn hấp dẫn hơn khi lan rộng khắp các trung tâm dữ liệu toàn cầu để tăng tốc độ phân phối nội dung và phục vụ các phương pháp khắc phục thảm họa & tinh vi hơn.

Quản trị viên CNTT cũng có thể khởi chạy phần mềm mới cực kỳ nhanh chóng bao gồm hoàn thành cài đặt WordPress trong vòng chưa đầy 15 phút, trong một số trường hợp. Tất cả sự trưởng thành về cơ sở hạ tầng này cũng không tốn nhiều chi phí. Các máy chủ đám mây được gói gọn trong các mô hình định giá tiện ích có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn tiêu thụ.

Việc mở rộng toàn cầu của các trung tâm dữ liệu quốc tế, được sở hữu và vận hành bởi các công ty lưu trữ web, đang tăng thêm một lượng giá trị lớn cho cả công ty sản xuất và phân phối nội dung web và các người dùng quốc tế tiêu thụ nó.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top