Bạn có cần một trợ lý ảo?

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Trợ lý trực tuyến và theo yêu cầu đang ngày càng phổ biến. Làm thế nào một người có thể làm cho một sự khác biệt cho cuộc sống chuyên nghiệp của bạn?

Bạn có cần một trợ lý ảo?

Trợ lý trực tuyến và theo yêu cầu đang ngày càng phổ biến. Làm thế nào một người có thể làm cho một sự khác biệt cho cuộc sống chuyên nghiệp của bạn?

Tất cả chúng ta đều có thể thừa nhận các cơn ghen tuông tinh vi khi chúng ta thấy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các người nổi tiếng trên TV bị theo dõi bởi một trợ lý nghiêm túc, người đã loại bỏ tất cả các nhiệm vụ nguy hiểm khỏi tay họ và khiến họ chỉ tập trung vào việc trở nên tuyệt vời. Chà, trong thế giới ảo ngày nay có thể sẽ thay đổi: tất cả chúng ta đều có thể có một trợ lý để giúp chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Sự gia tăng của các công việc trực tuyến như Upwork và People Per Hour - kết hợp với việc dễ dàng giao tiếp thông qua công nghệ Skype và IM - có nghĩa là khoảng cách vật lý ít gây trở ngại cho giao tiếp. Doanh nghiệp lớn đã nhận ra điều này từ lâu và bắt đầu thuê ngoài các nhiệm vụ cấp bách và thậm chí toàn bộ trung tâm cuộc gọi đến các quốc gia xa xôi.

Ngành công nghiệp theo yêu cầu đang phát triển theo cấp số nhân; các công ty như dịch vụ taxi Uber, các chuyên gia dịch vụ trong nước, Handy và các công ty khác đã giúp khái niệm nhân viên theo yêu cầu vượt qua ý thức chủ đạo.

Vậy làm thế nào một trợ lý ảo có thể có lợi cho ngày làm việc của bạn?

Quản lý email

Email hiện chiếm 28% thời gian của nhân viên văn phòng trung bình và là một trong các khoảng thời gian lớn nhất trong thời gian của một nhà thầu tự do. Một nghiên cứu của Đại học Loughborough ở Anh cho thấy các nhiệm vụ mất nhiều thời gian hơn một phần ba khi email được phép xâm nhập . Các cuộc gọi điện thoại và các phiền nhiễu nhất thời khác cũng đã được chứng minh là làm hỏng năng suất. Trợ lý của bạn có thể phụ trách các tài khoản email của bạn, tóm tắt nội dung của họ thành một email đơn giản và mang lại sự chú ý quan trọng cho bạn. Điều này đảm bảo bạn không mất thời gian trong suốt ngày làm việc đối phó với các thứ khác.

Với Skype cung cấp các công cụ như chuyển tiếp nâng cao, bạn có thể có một trợ lý ở bất kỳ đâu trên thế giới (cung cấp tiếng Anh là ngôn ngữ chính) sắp xếp các email của bạn theo thứ tự ưu tiên và liệt kê các cuộc gọi điện thoại phải được trả lại khẩn cấp. Một trợ lý ảo thậm chí có thể sao chép các bản ghi âm giọng nói bạn thực hiện khi đang di chuyển thành các email mạch lạc.

Nghiên cứu

Cần một số nghiên cứu thị trường được thực hiện nhưng không có thời gian trong lịch trình của bạn? Trợ lý của bạn có thể loại bỏ công việc của bạn và sàng lọc thông qua các mảnh vụn trên web trước khi quay lại với các URL hữu ích và thông tin bạn cần. Bạn không có thời gian để tìm kiếm một nha sĩ địa phương khi bạn đi du lịch? Trợ lý từ xa của bạn có thể đảm bảo cho bạn một cuộc hẹn khẩn cấp ở Los Angeles các ngày này. Không thể tìm thấy thời gian để chịu trách nhiệm về nhật ký của bạn? Gửi một danh sách các cuộc hẹn bạn cần thực hiện và được chăm sóc từ xa. Nó có vẻ cực đoan, nhưng các trợ lý này thậm chí có thể cập nhật phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Kinh phí thấp

Với mức giá thấp hơn 5 đô la mỗi giờ được quảng cáo tự do trên Upwork và 30.000 tỷ lệ quảng cáo trợ lý ảo thấp hơn 10 đô la một giờ, bạn có thể giải phóng thời gian quý báu để tập trung vào các thứ khác trong khi kiểm tra ngân sách doanh nghiệp. Tính chất theo yêu cầu và giá trị cao của các trang web được xếp hạng năm sao, cũng như các chiến thuật khác nhau được thiết kế để cảnh sát công nhân, có nghĩa là trợ lý ảo của bạn sẽ chỉ tính phí bạn trong thời gian họ thực hiện nhiệm vụ của bạn và của bạn cuộc sống có thể được tổ chức kỹ lưỡng với giá của một bữa ăn trưa.

Vì vậy, nó có thể là thời gian để đầu tư vào một trợ lý ảo?

Chắc chắn luật pháp về công việc, cung và cầu theo yêu cầu và kinh doanh quốc tế có nghĩa là tất cả chúng ta đều có thể có một trợ lý riêng, cho phép chúng ta dành thêm thời gian quý báu cho các nhiệm vụ quan trọng. Phải thừa nhận rằng một trợ lý ảo sẽ không đuổi theo bạn hoặc lấy ly cà phê của bạn, nhưng họ sẽ đảm nhận các nhiệm vụ mang tính thời sự và giải phóng thời gian của bạn để dành cho gia đình, gặp bạn bè hoặc thậm chí học một kỹ năng mới.

Dù bạn làm gì, hoặc dù bạn dành thời gian, trợ lý ảo giờ đây nằm trong tầm tay của mọi người. Theo dõi blog GUICE.ORG để biết thêm hướng dẫn để cải thiện cuộc sống chuyên nghiệp của bạn.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top