Bạn có thực sự cần một PA ảo?

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Mệt mỏi vì làm việc nhiều giờ? Cần thêm thời gian ra khỏi bàn làm việc của bạn? Một PA ảo có thể giúp đỡ, nhưng hãy cẩn thận với những điểm yếu có thể xảy ra.

Bạn có thực sự cần một PA ảo?

Mệt mỏi vì làm việc nhiều giờ? Cần thêm thời gian ra khỏi bàn làm việc của bạn? Một PA ảo có thể giúp đỡ, nhưng hãy cẩn thận với các điểm yếu có thể xảy ra.

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã thấy quảng cáo trực tuyến cho các PA ảo. Còn được gọi là trợ lý ảo hoặc VA, các vị trí quản trị này liên quan đến việc quản lý từ xa mọi thứ từ nhật ký của một người đến lãnh đạo bán hàng và quản trị viên của toàn công ty. Toàn bộ ngành công nghiệp đã xuất hiện xung quanh các dịch vụ quản trị trên web, nhưng PA ảo có phải là thứ gì đó mà bạn có thể hưởng lợi?

Không sống và trực tiếp

Điều quan trọng là phải đánh giá cao ngay từ đầu rằng một PA ảo không phù hợp với khái niệm của một thành viên nhóm toàn thời gian thông thường. Đầu tiên, họ sẽ không phải là nhân viên trực tiếp của công ty bạn. Thứ hai, họ sẽ chia tuần làm việc của họ cho một số khách hàng. Và thứ ba, họ sẽ không thể chào đón khách hàng hoặc 'người đàn ông' một bàn tiếp tân. Các người đứng đằng sau ngành công nghiệp đang phát triển này thường tìm kiếm giờ linh hoạt và khả năng làm việc tại nhà.

Tất nhiên, đó không phải là vấn đề lớn trong thời đại điện toán đám mây . Thật có ý nghĩa cho nhân viên để hoạt động từ xa khi tất cả mọi thứ từ gói phần mềm đến điện thoại được lưu trữ qua internet. Các PA ảo có thể khai thác một loạt các công cụ giao tiếp hiện đại, từ nhật ký và mạng nội bộ được nối mạng đến các cuộc gọi VoIP và hội nghị video. Một số cung cấp các dịch vụ truyền thông như viết blog và quản lý phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù chất lượng và giọng nói sẽ thay đổi rất nhiều từ một trợ lý sang người tiếp theo.

Ngăn ngừa bỏng

Một PA ảo có thể xử lý các nhiệm vụ đơn giản chỉ là cách xây dựng thương hiệu hoặc làm mất đi các khía cạnh thú vị của việc trở thành một doanh nhân . Bất cứ ai làm việc hơn 45 giờ một tuần có thể được hưởng lợi từ một số hỗ trợ hành chính. Các PA ảo rất giỏi trong các kỹ thuật quản lý thời gian và họ có thể giới thiệu hiệu quả hoạt động có khả năng mang lại lợi ích lâu dài. Họ thường là các chuyên gia văn phòng có kinh nghiệm với các kỹ năng quản trị tốt và quen thuộc với các hoạt động kinh doanh mới nhất. Họ sẽ không cần lâu để thích nghi với cách làm việc của công ty bạn.

Các lợi thế tài chính của PA ảo cũng đáng được xem xét, vì các người làm việc tự do từ xa này phải chịu chi phí thấp hơn so với nhân viên nội bộ. Điều này cải thiện hiệu quả chi phí, đặc biệt là rất ít người thực sự cần một trợ lý toàn thời gian. Hợp đồng thường thanh toán hóa đơn mỗi giờ sản xuất, và có thể được chấm dứt dễ dàng. Chi phí nhân viên như nghỉ ốm và bảo hiểm ngày lễ được bãi bỏ, ngay cả với PA theo ý của bạn 52 tuần một năm. Sự chần chừ có thể được ngăn chặn thông qua bảng chấm công, phần mềm theo dõi hoặc thời hạn nhiệm vụ.

Cách đăng ký

Bạn nên chọn một dịch vụ có trụ sở tại quốc gia của mình, vì sự khác biệt múi giờ có thể gây ra vấn đề giao tiếp. Có nhiều cơ quan ngân sách VA ở Ấn Độ, có chất lượng có thể thấp như các mức giá hàng giờ cực rẻ. Các dịch vụ bản địa có xu hướng cung cấp một mức độ dịch vụ cao hơn nhiều, mặc dù điều này có thể liên quan đến một số người có phong cách viết và kỹ thuật làm việc của riêng họ. Dựa vào nhiều hơn một VA có thể kết hợp các vấn đề bảo mật liên quan đến các tài liệu nhạy cảm hoặc các hoạt động được phân loại, tùy thuộc vào ngành của bạn.

Hãy Cần cù

Một nhược điểm là tỷ lệ tiêu hao giữa các PA ảo. Các cơ quan khuyến khích việc làm dài hạn, nhưng giờ linh hoạt và khối lượng công việc biến động của một vai trò điển hình có nghĩa là doanh thu thường rất đáng kể. Bạn nên chuẩn bị cho việc này. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bạn muốn phải tham gia một thành viên khác trong nhóm. Có rất ít cơ hội để phát triển mối quan hệ với một freelancer từ xa và doanh thu của nhân viên có thể ảnh hưởng đến tính nhất quán chung của dịch vụ. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn là kiểu người thích mọi thứ được thực hiện theo một cách nhất định.

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do tại sao các chuyên gia nghèo thời gian có thể hưởng lợi từ PA ảo - ít nhất là có thể tập trung vào các hoạt động truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của công ty họ

Theo kịp với thông tin mới nhất. Theo dõi GUICE.ORG trên Facebook Twitter .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top