Cân bằng công nghệ và ngoài trời

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Những đột phá trong công nghệ như Google Glass và Goal Zero sẽ thay đổi cách chúng ta tham gia các hoạt động ngoài trời như thế nào?

Cân bằng công nghệ và ngoài trời

Các đột phá trong công nghệ như Google Glass và Goal Zero sẽ thay đổi cách chúng ta tham gia các hoạt động ngoài trời như thế nào?

Hai thế giới va chạm.

Tôi thuộc hai cộng đồng khác nhau mà không trùng khớp theo truyền thống. Một là thế giới công nghệ, nơi có các bước đột phá và tiến bộ mỗi ngày. Nói chung, bạn có thể giải thích một quá trình theo năm cách khác nhau và không bao giờ kết thúc việc khám phá và học hỏi.

Cộng đồng khác là thế giới ngoài trời, nơi truyền thống và văn hóa là tiêu chuẩn. Mọi người thường khám phá ngoài trời để thoát khỏi lối sống bận rộn và trần tục. Trải nghiệm ngoài trời không thể được thể hiện bằng các phương trình hoặc định nghĩa. Thay vào đó, để hiểu đầy đủ về thiên nhiên, bạn phải ra ngoài và ôm trọn lấy ngoài trời.

Mặc dù hai lối sống này hiếm khi trộn lẫn, các tiến bộ trong công nghệ đang bắt đầu phá vỡ rào cản giữa chúng. Chủ yếu là công nghệ đang phân nhánh ra các lãnh thổ mới và chưa thấy. 10 năm trước, công nghệ từ ngữ sẽ là một sự ô nhục khi đề cập đến nếu bạn đang đi bộ hoặc câu cá trên một hồ nước xa xôi. Bây giờ, hầu hết các nhà thám hiểm khám phá ngoài trời sử dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm ngoài trời của họ và thường có ít nhất điện thoại di động của họ với họ mọi lúc.

Nếu bạn không chụp ảnh, bạn đã không đi.

Có thể lý do lớn nhất mà công nghệ đang được giới thiệu trong thế giới ngoài trời là vì phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người thích có thể chụp ảnh trên đỉnh núi bằng điện thoại thông minh của họ, sau đó đăng bức ảnh đó lên Instagram, Facebook và Twitter lần thứ hai họ tiếp cận dịch vụ di động. Các hashtag như #nature, #nofilter và #adventure luôn được sử dụng để có thể chia sẻ ảnh từ các cuộc phiêu lưu ngoài trời.

GoPro đã phát triển mạnh các phong trào gần đây trong công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội. Người trượt tuyết, người đi bộ đường dài và người đi xe đạp thường được nhìn thấy với một camera nhỏ gắn trên mũ bảo hiểm của họ. Với khả năng này, các người tìm cảm giác mạnh có thể quay phim từng giây trong cuộc phiêu lưu của họ và sau đó chia sẻ nó với mọi người trên khắp thế giới. Máy ảnh thực tế không thể phá hủy này đã được sử dụng để quay các khoảng trống xe đạp leo núi dài 72 feet, nhảy vách đá tuyết lở và tấn công rắn chuông. Đây là các điều mà chỉ một vài năm trước đây đã không thể có được các thước phim hay. GoPro hiện có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và có trung bình 9.000 người theo dõi mới mỗi ngày.

Giữ kết nối và không bị lạc.

Goal Zero là một công ty mới nổi đã cung cấp cho các người đam mê ngoài trời khả năng sạc các thiết bị của họ bằng bộ dụng cụ năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng di động khác. Điều này cho phép các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia giữ cho thiết bị của họ được sạc đầy trong khi cách xa nguồn điện. Goal Zero đã phát hành các gói năng lượng và máy phát điện mặt trời để có thể sạc máy tính xách tay, máy ảnh và thậm chí cả tủ lạnh nhỏ. Bây giờ không có cái cớ để không có các thiết bị sạc đầy ngay cả khi bạn 50 dặm vào nơi hoang dã.

GPS. Thật là một chiếc phao cứu sinh GPS dành cho bất kỳ ai mạo hiểm vào lãnh thổ mới. Các vệ tinh GPS vòng quanh Trái đất hai lần một ngày trên một quỹ đạo rất chính xác và truyền thông tin tín hiệu xuống cho chúng tôi ( garmin.com ). Người đi bộ và thám hiểm sử dụng GPS để có niềm tin rằng họ sẽ không bị lạc khi vào các khu vực họ không quen thuộc. Hầu như mọi người đều có GPS trên thiết bị di động của họ và hầu hết các xe mới hơn đều có tính năng GPS tích hợp. Không ai thích bị lạc. Đặc biệt là khi chúng hiển thị 100 dặm từ nền văn minh.

Các tiến bộ này đã đẩy công nghệ vào tự nhiên, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào sau mười năm nữa?

Google Glass có thể là một trong các phát minh có thể định hình trải nghiệm ngoài trời trong tương lai của chúng tôi. Mặc dù sự đổi mới mới này của Google vẫn chưa thực sự phát huy, nhưng nó cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về các gì chúng ta có thể mong đợi trong các năm tới. Không có gì là quá xa vời khi nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ sớm sử dụng công nghệ có thể đeo được, giúp cải thiện các hoạt động hàng ngày của chúng tôi. Đó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi điều này mở rộng vào việc tăng cường xu hướng của chúng tôi.

Google đã phát hành ứng dụng cho kính sáng tạo của họ có thể giúp bạn đọc màu xanh lá cây khi bạn chơi gôn, cung cấp bản đồ chỉ đường và quay video tức thì. Tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng Google cuối cùng sẽ phát hành các ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn khi bạn đi cắm trại cùng gia đình hoặc đi dạo vào thứ bảy sau một tuần dài tại văn phòng. Sẽ thuận tiện khi có thể chụp ảnh ngay lập tức bất cứ khi nào có điều gì thú vị xảy ra trên chuyến đi bộ của bạn. Google Glass sẽ cung cấp cho bạn khả năng đó.

Đây thực sự là một điều tốt?

Vẫn còn một số lượng lớn các người theo chủ nghĩa truyền thống từ chối cho phép các đột phá trong công nghệ này đến với thế giới ngoài trời. Nhiều người vẫn không chịu thua. Khi tôi đi bộ đường dài trong Công viên quốc gia Zion ở Nam Utah, bạn bè của tôi và tôi đang chơi nhạc nhẹ trên một chiếc loa di động mà chúng tôi đã mang theo. Một người đàn ông lớn tuổi đi ngang qua và mắng chúng tôi rằng, hãy tắt nhạc của bạn và lắng nghe thiên nhiên! Mặc dù tôi đồng ý rằng chúng ta nên nắm lấy vẻ đẹp hoang sơ của ngoài trời, bạn bè tôi và tôi thực sự tin rằng âm nhạc của chúng tôi đang tăng cường. Chúng tôi đồng ý tôn trọng anh ấy và tắt nhạc của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã biến nó trở lại một khi chúng tôi lại một mình.

Điều đó nói rằng, tôi vẫn tin rằng điều quan trọng là dành thời gian khi chúng ta không dán mắt vào thiết bị của mình. Một lợi thế của việc đi bộ đường dài trong hẻm núi hoang vắng là bạn không phải lo lắng về việc kiểm tra email hoặc trả lời tin nhắn văn bản. Thay vào đó, bạn chỉ có thể giải tỏa tâm trí của mình, ngăn chặn mọi phiền nhiễu mà cuộc sống ném vào bạn. Mọi người đều khác nhau, nhưng cảm thấy hoàn toàn tốt khi ngắt kết nối. Khi bạn đang làm việc, làm việc. Khi bạn đang câu cá, câu cá. Khi bạn đang lái xe, lái xe.

Tìm số dư.

Công nghệ có thể nâng cao trải nghiệm ngoài trời của chúng tôi, nhưng nó không nên chiếm lĩnh chúng. Tôi thích thực tế là tôi có thể giữ cho iPhone của mình được sạc để chụp ảnh trong buổi cắm trại 4 đêm. Tuy nhiên, tôi sẽ không kiểm tra nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình và bỏ lỡ một hoàng hôn tuyệt đẹp. Hai thế giới này có thể trùng khớp miễn là chúng ta tận dụng lợi thế của công nghệ và đừng để nó cản trở cửa sổ thời gian dành cho việc khám phá địa hình mới.

VPS.net Cloud Hosting có thể giúp bạn đưa ra bước đột phá tiếp theo trong công nghệ ngoài trời!

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top