Cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp: Các doanh nghiệp lớn tuổi có làm đủ không?

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Các công ty trưởng thành nên tận dụng lịch sử lâu dài của mình để kết nối với khách hàng.

Cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp: Các doanh nghiệp lớn tuổi có làm đủ không?

Các công ty trưởng thành nên tận dụng lịch sử lâu dài của mình để kết nối với khách hàng.

Khi nói đến sự sáng tạo và nhanh nhẹn, việc trở thành một công ty trưởng thành của người Viking thường được coi là một tiêu cực. Quá nhiều thói quen ăn sâu, và đầu tư quá nhiều vào việc thực hiện một cách nhất định, thường dẫn đến sự miễn cưỡng thử các điều mới. Nhưng trở thành một công ty trưởng thành cũng đi kèm với một loạt các mặt tích cực, và điều đó bao gồm cả một lịch sử lâu dài để tiếp tục phát triển.

Các công ty đã tồn tại trong một vài thập kỷ có thể nhìn lại lịch sử của các cột mốc và thành tựu, cũng như một số thí nghiệm thất bại có thể đã chuyển thành bài học quý giá cho đến bây giờ. Các thương hiệu nên khai thác lịch sử của họ để xây dựng lòng trung thành vì thường có các câu chuyện hay được tìm thấy trong kho lưu trữ.

Hãy xem trang web này của Microsoft, Lịch sử của Windows : nó bắt đầu bằng một bức ảnh của Bill Gates trẻ tuổi, đáng yêu. Vài người đã nghe nói về máy vi tính, nhưng hai người đam mê máy tính trẻ, Bill Gates và Paul Allen, thấy rằng máy tính cá nhân là một con đường dẫn đến tương lai, ông đọc văn bản. Giống như hầu hết các công ty mới thành lập, Microsoft bắt đầu nhỏ bé, nhưng có một tầm nhìn rất lớn - một máy tính trên mọi máy tính để bàn và trong mọi gia đình. Biết các gì chúng ta biết ngày hôm nay về cách khởi nghiệp nhỏ bé của họ, trang web này cho thấy Microsoft đã làm nên lịch sử kể từ năm 1975 như thế nào.

Bộ nhớ thương hiệu Collective cho phép chúng ta có một trải nghiệm như một nhóm theo các cách mà chúng ta không thể là cá nhân, và điều đó làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn. Thật vậy, các hiệp hội tập thể có thể có tác động lớn đến mức họ thay đổi chúng ta thành một xã hội, còn Nick Nick Rappolt, CEO của cơ quan thiết kế kinh nghiệm Beyond, đã viết trên FastCoDesign . Các thương hiệu đã được thành lập, các công ty lâu đời có lợi thế cạnh tranh lớn: di sản của họ và bộ nhớ thương hiệu mà họ đã phát triển theo thời gian.

Tạo một phần trên trang web cho các câu chuyện từ lịch sử của thương hiệu có nghĩa là các công ty có thể chịu trách nhiệm về cách họ trình bày di sản của họ. Như ví dụ về Windows cho thấy, nó thậm chí không quá phức tạp. Các công ty bỏ bê việc này được để lại một phần lịch sử dựa trên bất cứ điều gì internet đã bán lẻ: điều gì xuất hiện trên một công cụ tìm kiếm? Nó nói gì trên Wikipedia? Bằng cách tạo một kho lưu trữ thương hiệu, các công ty có thể lấy lại một số kiểm soát về cách lịch sử của họ được trình bày và đảm bảo các người chú ý có thể tìm thấy một bức tranh hoàn chỉnh với sự thật chính xác.

Một ví dụ tốt nhất trong lớp về cách thực hiện điều này là Lưu trữ sống của Sainsbury . Hãy tham gia cùng chúng tôi trên hành trình xuyên qua lịch sử, tiết lộ về việc các thế hệ đã qua lần đầu tiên có thể tận hưởng các thú vui đông lạnh khác nhau với sự giúp đỡ của Sainsbury, trước khi đọc lại văn bản, trước khi đưa chúng ta trở lại thời kỳ khái niệm thực phẩm đông lạnh . Từ các năm 1890, tất cả các cửa hàng của Sainsbury đều được xây dựng với các tầng hầm đá khổng lồ được cung cấp băng hai lần mỗi tuần bởi Công ty Bắc Cực nhưng ngay cả điều này cũng không cho phép thực phẩm được giữ lạnh, chỉ ướp lạnh, câu chuyện. Sau đó, vào các năm 1970, Sainsbury's đã có các trung tâm cấp đông dành riêng cho hệ thống, nơi mọi người có thể mua các mặt hàng đông lạnh để chuyển đến tủ đông của họ. Đối với các người sinh ra trong thời đại mà tủ đông là phổ biến thì đây là một suy nghĩ tuyệt vời, trong khi các người nhớ các năm 1970 có thể tận hưởng một chút hoài niệm.
Rappolt nói về lịch sử mà chúng ta có với một thương hiệu định hình quan điểm của chúng ta về lâu dài, Rappolt nói. Nếu một thương hiệu gắn liền với các ký ức tích cực, nó có khả năng đa dạng hóa hơn trong các lĩnh vực mới. Một khách hàng sẽ tin tưởng nó để cung cấp dịch vụ mà họ mong đợi, chỉ trong một danh mục mới. Kiểu logic này giải thích lý do tại sao Sainsbury's đã cung cấp dịch vụ ngân hàng từ năm 1997. Ngay cả khi mọi người không liên kết Sainsbury với ngân hàng, chúng tôi liên kết nó với thứ gì đó đứng trước thử thách của thời gian.

Mang tài liệu lưu trữ của bạn vào Thế kỷ 21 và lưu trữ chúng trên đám mây với Máy chủ đám mây từ GUICE.ORG !

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top