Cập nhật quyền riêng tư của Google

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

 

Cập nhật quyền riêng tư của Google

Trong khi hầu hết các công nghệ đã ban hành các bản cập nhật thường xuyên, bản cập nhật Đạo luật Bảo mật Truyền thông Điện tử (ECPA) đã quá hạn gần 30 năm.

Các Truyền thông điện tử Đạo luật Bảo mật (ECPA) đã được ban hành bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1986 để tạo ra luật để bảo vệ công dân của nước Mỹ với các truy cập trái phép vào thông tin liên lạc điện tử, chẳng hạn như truy tìm điện thoại và nghe trộm.

Quyền riêng tư điện tử đã trở thành một vấn đề lớn với sự muộn màng với các báo cáo rộng rãi về các lực lượng nghi vấn giám sát các liên lạc qua điện thoại, văn bản và email mà chúng tôi không biết. Google và các công ty công nghiệp công nghệ khác đã tập hợp lại để yêu cầu cập nhật ECPA và sự giám sát không chính đáng mà đạo luật cho phép. Bạn có thể xem Đạo luật bảo mật thông tin liên lạc điện tử ở đây .

Đại diện của một số công ty đã làm chứng tại Washington DC trong tuần này, tuyên bố rằng ECPA đã lỗi thời và cần một cuộc đại tu để bảo vệ công dân Mỹ đúng cách. Các thay đổi nhanh chóng trong công nghệ có nghĩa là các luật hiện hành đã lỗi thời và không còn đủ các quy trình để tiến hành các tìm kiếm bảo đảm cho truyền thông thế kỷ 21, đặc biệt là công nghệ đám mây.

Mặc dù một số sửa đổi nhỏ đã được thực hiện trong suốt các năm qua, Google và các người khác nói rằng điều đó là không đủ. Richard Salgado, giám đốc thực thi pháp luật và bảo mật thông tin của Google viết: Thời kỳ tiền kỹ thuật số này không còn có ý nghĩa: người dùng mong đợi, vì họ nên, rằng các tài liệu mà họ lưu trữ trực tuyến có cùng các biện pháp bảo vệ sửa đổi thứ tư giống như khi chính phủ thực hiện muốn vào nhà để thu giữ các tài liệu được lưu trữ trong ngăn kéo bàn.

Các công ty công nghệ đều quá hiểu về các sơ hở tồn tại khi các cơ quan chính phủ cố gắng lách luật. Ví dụ: hiện tại bất kỳ thông tin nào thuộc về công dân nước ngoài được lưu trữ trên máy chủ của một công ty Mỹ đều có thể được truy cập mà không có lệnh, bất kể luật riêng tư của công ty nước ngoài theo ECPA. Điều này tất nhiên có thể được nhìn thấy để hạn chế sự phát triển của các công ty công nghệ Mỹ cũng như quan hệ thương mại với các công ty khác.

HÀNH ĐỘNG | Hiệp hội Ứng dụng, một tổ chức dành riêng cho sự tiến bộ của các công ty công nghệ Mỹ, đã đưa ra một tuyên bố từ giám đốc điều hành của họ, Morgan Reed tuyên bố:

Bộ Tư pháp tuyên bố họ có quyền truy cập dữ liệu được lưu trữ ở nước ngoài - và thuộc về một công dân nước ngoài - miễn là nó được nắm giữ bởi một công ty Mỹ. [..] Điều này đơn giản là thái quá và một cái gì đó mà công chúng Mỹ sẽ coi là sự phản bội.   

Trong khi các lời nói mạnh mẽ của ông Sậy dường như mạnh mẽ đối mặt với chính phủ Hoa Kỳ, quan điểm của ông khá thuyết phục khi các công ty Mỹ cố gắng duy trì sự phù hợp trong thị trường công nghệ. Hiệp hội Ứng dụng đề xuất một giải pháp lưỡng đảng trong một phần của pháp luật gọi là Luật truy cập thực thi pháp luật đối với Đạo luật lưu trữ dữ liệu ở nước ngoài (LEADS). Nó khuyến nghị rằng pháp luật thiết lập các luật và ranh giới rõ ràng để điều chỉnh cách thức thực thi pháp luật có thể truy cập thông tin được lưu trữ ở nước ngoài. LEADS sẽ cung cấp sự bảo vệ cho cả công dân Hoa Kỳ và nước ngoài trong khi cấp cho người dùng luật tương tự đối với thông tin kỹ thuật số được lưu trữ xa hơn, như chúng ta hiện thấy với thông tin liên lạc bằng văn bản. Để tìm hiểu thêm về bản kiến nghị LEADS bấm vào đây .

Đối với các công ty công nghệ Mỹ vẫn là nhà lãnh đạo toàn cầu, chúng tôi phải rõ ràng với các đối tác thương mại của mình rằng công dân của họ có thể lưu trữ dữ liệu tại quốc gia của họ với một công ty Mỹ và giữ lại các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư do chính phủ có chủ quyền của họ cung cấp. thính giác.

Khi truyền thông đám mây tiếp tục làm cho thế giới nhỏ hơn bằng cách kết nối các cá nhân với thông tin theo thời gian thực, một số ranh giới và đường nhân tạo vẫn tồn tại. Khi nhiều cá nhân và công ty tìm cách giáo dục và tham gia, các kết nối với nhau và thông tin rõ ràng trên tất cả các kênh cho phép sự riêng tư và bảo vệ được cư dân thế kỷ 21 khao khát.

Tìm hiểu thêm về lưu trữ đám mây tại VPS.net nơi chúng tôi cung cấp điện toán đám mây ở 18 trung tâm dữ liệu toàn cầu khác nhau trên toàn thế giới.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top