Câu hỏi hiện sinh của Instagram

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Tính năng Câu chuyện của Instagram rất phổ biến. Nhưng điều này có ý nghĩa gì với chiến lược kinh doanh tổng thể của công ty? Nó có thể có nghĩa là thảm họa? Tìm hiểu ở đây…

Câu hỏi hiện sinh của Instagram

Tính năng Câu chuyện của Instagram rất phổ biến. Nhưng điều này có ý nghĩa gì với chiến lược kinh doanh tổng thể của công ty? Nó có thể có nghĩa là thảm họa? Tìm hiểu ở đây…

Bởi tất cả các tài khoản, sự lựa chọn của Instagram đối với tính năng chính của vay mượn của Snap Snapatat đã thành công. Tỷ lệ người dùng cao và mọi người đang dành nhiều thời gian trên mạng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, Instagram đã báo cáo thành công trong việc thu hút mọi người sử dụng phiên bản Câu chuyện của riêng mình hơn toàn bộ Snapchat. Như The Verge mới đây đã đưa ra, tính năng độc nhất trên Instagram này của Instagram [là)] phổ biến hơn tất cả Snapchat , ứng dụng phổ biến các câu chuyện như một khái niệm và kẻ thù chết người của Facebook trong cuộc chiến về tư duy tuổi teen.

Tại sao Câu chuyện thành công đến vậy?

Tính phù du của Câu chuyện bất kể mạng nào trên mạng là điều khiến chúng hấp dẫn người dùng. Vì một bức ảnh sẽ không tồn tại mãi mãi, người dùng cảm thấy bớt khó hiểu về thời điểm và nội dung cần đăng, nghĩa là họ sử dụng mạng ngày càng nhiều. Điều này phản ánh các gì người dùng trẻ ngày càng muốn từ phương tiện truyền thông xã hội:

Ít bài viết siêu giám sát tồn tại mãi mãi và nhiều tính phù du nhất thời không tồn tại quá 24 giờ và do đó không để lại dấu vết kỹ thuật số dài.

Như Alex Hearn trong Người bảo vệ đã viết: Đây là lý do tại sao việc sao chép Câu chuyện của Snapchat không chỉ là một khoảnh khắc cạnh tranh gay gắt giữa hai mạng xã hội, mà là một nhu cầu tồn tại đối với Instagram.

Tuy nhiên, khi Instagram Stories đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng, có thể là Instagram đã khuyến khích mọi người tránh đăng bài trong nguồn cấp dữ liệu của mình? Điều này có thể đưa ra một loại vấn đề tồn tại khác cho Instagram. Không có nội dung người dùng tồn tại lâu dài trên nền tảng, Instagram không thể tích lũy, lưu trữ và phân tích cùng một lượng dữ liệu cho người dùng. Không có dữ liệu đó, nó không thể đưa ra đề xuất giá trị tương tự cho các nhà quảng cáo, đó là mô hình kinh doanh dựa trên mô hình nào.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh Instagram

Instagram dường như nhận thức được rằng nếu ngày càng có ít bài đăng truyền thống trên nền tảng, đó là mối đe dọa đối với mô hình kinh doanh của nó. Điều này được đặc trưng bởi xu hướng siêu giám sát trên mạng. Đặc biệt là trong số các người dùng trẻ tuổi, việc xóa các bài đăng không hoạt động tốt là điều bình thường, vì người dùng biết rằng họ đang tạo ra một dấu chân kỹ thuật số mà họ sẽ đánh giá miễn là họ ' hồ sơ đang hoạt động. Đây có lẽ là lý do tại sao Instagram chỉ đưa ra một tính năng cho phép người dùng lưu trữ các bức ảnh của Google và để chúng bị ẩn khỏi chế độ xem công khai mà không xóa chúng khỏi mạng mãi mãi. Như Hearn đã nói: Các người làm điều đó hấp dẫn hơn các người dùng sẽ xóa nội dung đó khỏi máy chủ của ứng dụng mãi mãi.

Instagram về cơ bản cần hai điều để duy trì tính cạnh tranh:

  • Đầu tiên là số lượng người dùng ngày càng tăng muốn dành thời gian cho nền tảng này.
  • Thứ hai là dữ liệu được thu thập từ các người dùng mà họ có thể phân tích và bán cho các nhà quảng cáo.

Chúng tôi không thể biết chắc chắn liệu dữ liệu mà Instagram thu thập từ Câu chuyện có giá trị thấp hơn đối với các nhà quảng cáo hay không khi so sánh với dữ liệu mà họ thu thập từ các bài đăng truyền thống. Nhưng tuổi thọ 24 giờ của Câu chuyện hiện một cửa sổ giới hạn thời gian mà Instagram có thể thu thập dữ liệu.

Ngoài ra, chúng tôi cũng biết rằng đã có các khiếu nại từ các người dùng sử dụng Instagram như một nền tảng xây dựng thương hiệu, các người nhận thấy rằng Câu chuyện đang thu hút sự tham gia từ các bài đăng của họ. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web IconSapes cho thấy, mức độ tham gia toàn cầu giảm trong 3 tuần, giảm từ 1,11% xuống 0,94% - tức là giảm khoảng 15%. Chúng tôi tưởng tượng mức độ tương tác trên các bài đăng truyền thống sẽ tiếp tục giảm khi ngày càng mọi người dùng chuyển sự chú ý của họ sang Câu chuyện .

Hiện tại, Instagram rõ ràng hài lòng với canh bạc lớn của họ để tái tạo một nền tảng truyền thông xã hội khác và nhắc nhở người dùng chuyển sang làm việc như một cơ duyên. Nhưng vẫn còn phải xem nếu trong một ý nghĩa thương mại, họ sẽ trở thành nạn nhân của thành công của chính họ trong vấn đề này.

Để theo kịp các xu hướng công nghệ mới nhất để giúp doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu, hãy theo dõi GUICE.ORG trên Facebook Twitter .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top