Chúc mừng ngày trở lại!

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Doc và Marty hiện đang nổi lên từ DeLorean

Chúc mừng ngày trở lại!

Doc và Marty hiện đang nổi lên từ DeLorean

Được viết vào năm 1981 và cuối cùng được phát hành bốn năm sau đó, Back to the Future là một lát cắt kinh điển của điện ảnh thập niên 1980. Với các mô tả về ván trượt và DeLorean bằng thép không gỉ mang tính biểu tượng, nó tích cực tiết lộ bộ dụng cụ Eighties khi nhìn qua lăng kính hoài nghi của cuộc sống hiện đại.

Nhiều người hâm mộ Back to the Future sẽ biết rằng ngày hôm nay - 21 tháng 10 năm 2015 - là ngày mà Doc đi du lịch vào cuối phim, trong khi phần tiếp theo ít nổi tiếng hơn (dù được cho là vượt trội) cũng đã đến thăm vào ngày hôm nay. Thật thú vị khi thấy điện toán đã thay đổi như thế nào trong suốt ba thập kỷ qua, và cũng để xem xét liệu thế giới có mở đường cho Back to the Future gợi ý rằng nó có thể hay không

Thứ nhất, các chiếc ô tô bay và ván trượt của Back to the Future II không bao giờ đi qua; chúng tôi cũng không có quần áo tự điều chỉnh (hoặc tự làm khô). Tuy nhiên, một số yếu tố của cái nhìn thoáng qua của Robert Zemeckis vào tương lai đã trở thành sự thật. Điện thoại video và bảng quảng cáo di chuyển là điểm tham quan phổ biến ngày nay, cũng như các trò chơi máy tính được vận hành bằng chuyển động tay thay vì bộ điều khiển. Chính xác hơn, bộ phim mô tả các tờ báo với các tiêu đề tự thay đổi đã dự đoán các trang web tin tức trực tuyến ngày nay, nơi các tiêu đề được cập nhật điện tử khi có các câu chuyện mới.

Khi bạn cho rằng Back to the Future được quay vào thời điểm PC là các cỗ máy đơn sắc cồng kềnh được cung cấp bởi hệ điều hành đĩa dựa trên văn bản - vượt xa các thiết bị chơi game ngay cả bởi Spectlair Spectrum tám bit - thật đáng chú ý có bao nhiêu yếu tố của tương lai dự đoán chính xác. Thật vậy, BTTF và các phần tiếp theo của nó có tỷ lệ dự đoán cao hơn so với loạt phim truyền hình Anh Tomorrow's World, báo cáo năm 1985 rằng máy ảnh kỹ thuật số của tương lai sẽ sử dụng cuộn phim để lưu trữ hình ảnh của họ. Nó cũng tuyên bố các ống kính thiên văn có thể được sử dụng để trượt ra khỏi các tòa nhà cao tầng trong trường hợp hỏa hoạn và sóng âm thanh tần số cao có thể ngăn chim bồ câu hạ cánh xuống Quảng trường Trafalgar của London.

Mặc dù các thất bại rõ ràng của các chương trình và phim ảnh về tương lai, nhưng vào năm 1985, việc dự đoán internet sẽ là điều không thể. Phát minh của World Wide Web vẫn còn sáu năm nữa, mặc dù nguyên tắc cơ bản đã tồn tại trong nhiều thập kỷ dưới dạng mạng truyền thông ARPANET của quân đội Mỹ. Chỉ có 13 phần trăm hộ gia đình ở Anh có bất kỳ hình thức máy tính gia đình nào vào năm 1985 và 19 phần trăm tài sản thiếu điện thoại cố định. Khái niệm về internet di động dường như không thể tưởng tượng được vào thời điểm mà các đài phát thanh CB khoảng cách ngắn được coi là tiên tiến, và sẽ phải bốn năm nữa trước khi truyền hình vệ tinh bắt đầu thách thức sự độc quyền lâu đời của bốn kênh truyền hình mặt đất của Vương quốc Anh.

Ở đây và bây giờ vào năm 2015, thật khó để dự đoán công nghệ sẽ đưa chúng ta đến đâu vào năm 2045. Các chuyên gia dự đoán nhà bếp của chúng ta sẽ có thể tạo ra thực phẩm bằng máy in thủy canh và máy in 3D tinh vi, trong khi máy ảnh cảm biến chuyển động có thể thay thế giao diện thông thường - có đã có TV có thể được điều khiển bằng cách chỉ ngón tay thay cho điều khiển từ xa. Các loại vải tự làm sạch và màn hình ba chiều được cho là trở thành mặt hàng chủ lực trong nước và thậm chí chúng ta có thể thấy các thiết bị trí tuệ nhân tạo có thể vận hành nhà cửa và quản lý lối sống của chúng ta. Với các chiếc xe tự lái và thiết bị điện tử tự sửa chữa cách đó không xa, tốc độ tiến bộ công nghệ ngày nay sẽ tiếp tục tăng tốc nhanh hơn nhiều so với DeLorean lờ đờ của Doc từng làm

Thế giới của chúng ta sẽ trông như thế nào sau 30 năm nữa? Hãy cho chúng tôi biết dự đoán của bạn @VPSNET .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top