Chuyển qua phương tiện truyền thông xã hội

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Chuyển qua phương tiện truyền thông xã hội

màn trập_195546683

Phương tiện truyền thông xã hội đang làm bão thế giới. Bạn đã chuẩn bị để tận dụng tối đa?

Không có nghi ngờ rằng phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng trở nên phù hợp hơn trong thế giới tiếp thị. Thật khó để tìm thấy một doanh nghiệp nữa mà không có tài khoản Facebook Twitter. Và tại sao doanh nghiệp của bạn không được kết nối với mọi mạng truyền thông xã hội có sẵn? Facebook có hơn 1,23 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Twitter có hơn 271 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và Instagram có hơn 200 triệu người dùng hàng tháng.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhìn vào các con số đáng kinh ngạc này và nghĩ rằng họ có thể thoát khỏi việc sử dụng Facebook làm hình thức quảng cáo chính. Sai lầm lớn. Phương tiện truyền thông xã hội không phải là quảng cáo. Phương tiện truyền thông xã hội là một cửa hàng giải trí, một kênh xã hội. Facebook, Twitter và Pinterest là hoàn hảo để khiến khách hàng của bạn giao tiếp với nhau.

Phương tiện truyền thông xã hội không ổn định. Chúng ta có thể xem MySpace là một ví dụ. 10 năm trước, MySpace trông giống như một nền tảng truyền thông xã hội thành công kết nối bạn bè và gia đình. Không ai có thể dự đoán rằng MySpace sẽ sụp đổ mạnh mẽ như vậy. Thật đáng ngạc nhiên, trong một vài năm ngắn ngủi, MySpace gần như không tồn tại. Facebook hoàn toàn tiếp quản và để lại MySpace trong bụi. Điều gì để nói rằng điều này không thể xảy ra với Facebook hay Twitter?

Cấp các nền tảng truyền thông xã hội mới hơn này dường như chuyên nghiệp hơn nhiều, nhưng không có gì bí mật rằng Facebook đang dần suy giảm. Trên thực tế, hơn 34% người dùng Facebook nói rằng họ dành ít thời gian cho trang web hơn so với sáu tháng trước. Nhiều người dùng phàn nàn rằng nguồn cấp dữ liệu của họ nhàm chán, đáng ghét và chứa đầy thông tin vô dụng. Nhiều người trong số các người dùng này đang dành nhiều thời gian hơn để duyệt Instagram, điều này cho phép bạn chỉ nhìn vào hình ảnh, tránh tất cả các điều vô nghĩa không liên quan khác xuất hiện trên Facebook.

Tiếp thị là khó khăn cho nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Tiếp thị và quảng cáo đòi hỏi thực hành và nhiều năm kinh nghiệm. Tôi đã làm việc với Eric Schulz, giáo sư tiếp thị tại Trường Kinh doanh Huntsman tại Đại học Bang Utah, để đưa ra một hướng dẫn cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và lớn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một lợi thế:

  • Đúng cách. Thông điệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội phải kịp thời, phù hợp và có thể hành động. Nếu thư bạn gửi không đáp ứng ít nhất hai trong ba tiêu chí, đừng gửi thư! Chỉ vì bạn có một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội không có nghĩa là bạn cần gửi 15 tin nhắn mỗi ngày. Mỗi bài đăng nên có một lý do đằng sau nó. Là bài viết của bạn sẽ làm cho khách hàng của bạn hành động? Nó sẽ liên quan đến khách hàng của bạn? Đó có phải là thời điểm thích hợp?
  • Khách hàng của bạn có thực sự thích bạn không? Chỉ vì bạn nhận được một lượt thích, điều đó không có nghĩa là khách hàng tiềm năng này muốn biết mọi chi tiết nhỏ về doanh nghiệp của bạn. Trên thực tế, chỉ có 50% người dùng Facebook nói rằng một người giống như thế có nghĩa là họ muốn bạn tiếp thị với họ. Thực sự các gì mà các người thích kiểu này muốn có là tiếp cận với doanh số và các ưu đãi tuyệt vời!
  • Tần số. Làm thế nào thường xuyên bạn đăng là rất quan trọng. Đại đa số người dùng chỉ muốn nghe từ các doanh nghiệp họ theo dõi mỗi tuần một lần. Trong cùng nghiên cứu này, không một người dùng nào nói rằng họ muốn nghe từ các thương hiệu nhiều lần trong ngày. Ghi nhớ: kịp thời, có liên quan, hành động. Bạn sẽ không mất mọi người theo dõi nếu bạn không đăng đủ, nhưng bạn sẽ mất người theo dõi nếu bạn đăng quá nhiều.
  • Cuộc thi và quà tặng Giáo sư Schulz giải thích rằng phương tiện truyền thông xã hội là thành công nhất khi bạn muốn cho đi mọi thứ. Anh chia sẻ câu chuyện sau:

Kinh nghiệm đầu tiên của tôi đến vào một buổi chiều năm 2009 khi tôi đang nói chuyện với một lớp tiếp thị thể thao tại một trường đại học địa phương. Tôi đã có rất nhiều vé tham dự một trận đấu NBA và kế hoạch của tôi là tặng mỗi học sinh một cặp vé cho trận đấu sắp tới. Sau khi phân phối vé, tôi vẫn còn khoảng 100 vé nữa. Vì dù sao chúng tôi cũng gặp khó khăn trong việc bán vé cho trò chơi, tôi quyết định xem liệu chúng tôi có thể thoát khỏi chúng thông qua mạng xã hội của mình không.

Tôi đã gọi cho người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của mình và yêu cầu anh ấy sử dụng ba kênh truyền thông xã hội - Facebook, Twitter và Tin nhắn văn bản - để gửi một tin nhắn cho biết, anh chàng Utah Utah đang ngồi trong nhà hàng Brick Lò với vé miễn phí vào tối mai trò chơi. Có sẵn ngay bây giờ cho đến khi họ biến mất! Chính xác là ba phút và 20 giây sau, người hâm mộ đầu tiên đã đến để lấy vé của cô.

Trong vòng 20 phút, tất cả bọn họ đã biến mất, và người hâm mộ vẫn đang đi vào nhà hàng. Tôi có thể dễ dàng tặng thêm 100 bài nữa - tất cả từ một bài đăng lên Facebook, một tweet và một tin nhắn văn bản.

  • Truyền thông xã hội không dành cho tất cả mọi người. Phương tiện truyền thông xã hội là hoàn hảo cho các nhà hàng, chuỗi thức ăn nhanh và cửa hàng bán lẻ. Các doanh nghiệp nhỏ có thể làm cho tên của họ được biết đến bên ngoài khu vực địa lý của họ bằng cách đăng thông tin có liên quan trên các trang truyền thông xã hội. Bất kỳ loại ngành nào đã biến mất hàng tồn kho như vé thể thao, vé buổi hòa nhạc, vv đều có thể có lợi rất nhiều. Nếu một vé sẽ bị lãng phí, tại sao không ném một thỏa thuận nhanh chóng lên Twitter? Nếu sản phẩm của bạn không phải là thứ mà mọi người sẽ nói đến, phương tiện truyền thông xã hội có thể không phải là lĩnh vực tiếp thị mà bạn đang tìm kiếm.

Một số ví dụ về các công ty thực sự làm chủ phương tiện truyền thông xã hội trên Instagram là Nike, GoPro và Starbucks. Nike, ví dụ, có 8,970.154 người theo dõi. Hãy tưởng tượng rằng: mỗi khi Nike đăng một bức ảnh, gần 9 triệu người nhìn thấy nó. Starbucks đã được hashtag 17.321.158 lần. Hơn 17 triệu người đã đăng ảnh của họ tại Starbucks hoặc cầm ly bí ngô của họ! Bây giờ đó là tiếp thị tốt nhất của nó!

Có, sẽ dễ dàng hơn để có được số lượng người theo dõi đáng kể nếu bạn đang làm việc như một chuyên gia truyền thông xã hội cho một thương hiệu như Nike hoặc Adidas. Tuy nhiên, sự khác biệt là Nike không lạm dụng sức mạnh này. Họ đăng bài viết kịp thời, có liên quan và có thể hành động trên phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, tốt nhất nên tập trung vào các chương trình khuyến mãi. Nếu bạn có một thỏa thuận tốt cho khách hàng của bạn, hãy để nó được biết đến. Hãy nhớ rằng, có lẽ họ đang theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội của bạn bởi vì họ mong đợi một loại thỏa thuận hoặc ưu đãi độc quyền.

Đừng rơi vào bẫy truyền thông xã hội. Nếu bạn tin rằng doanh nghiệp của bạn thực sự có thể hưởng lợi từ phương tiện truyền thông xã hội, hãy làm theo lời khuyên của Giáo sư Schulz và giữ cho bài đăng của bạn kịp thời, phù hợp và có thể hành động. Phương tiện truyền thông xã hội có thể trở thành một phần lớn trong tiếp thị của bạn; tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang tạo các mạng xã hội, không chỉ sử dụng quảng cáo miễn phí trên mạng.

VPS.net cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây khác nhau. Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn để làm cho tên doanh nghiệp của bạn được biết đến.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top