Đánh bại tiến thoái lưỡng nan của nhà cải cách

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Mọi ông chủ tốt đều biết bạn phải đổi mới để thành công - nhưng nói thì dễ hơn làm.

Đánh bại tiến thoái lưỡng nan của nhà cải cách

Mọi ông chủ tốt đều biết bạn phải đổi mới để thành công - nhưng nói thì dễ hơn làm.

Nếu chúng ta không tạo ra thứ giết chết Facebook, người khác sẽ giết - vì vậy hãy đọc một trang trong Sách đỏ nhỏ của Facebook. Nó vẫn tiếp tục: 'Thay đổi' ôm ấp 'là không đủ. Nó phải được gắn kết chặt chẽ với chúng ta là ai mà thậm chí nói về nó có vẻ dư thừa. Internet không phải là một nơi thân thiện. Các thứ không liên quan thậm chí không có được sự xa xỉ trong việc để lại tàn tích. Họ biến mất.".

Đoạn văn nhỏ đầy kịch tính này là một cái gật đầu với Dilemma của Nhà cải cách , lý thuyết tinh túy từ giáo sư Clayton Christensen của Harvard giải thích tại sao các công ty vĩ đại thất bại khi phải đối mặt với công nghệ mới. Mọi ông chủ của công ty đều xứng đáng với muối của họ biết rằng đổi mới là chìa khóa để tồn tại, nhưng các người thông minh luôn chịu trách nhiệm về các công ty thất bại mọi lúc. Ví dụ, chuỗi cho thuê video Blockbuster đã sụp đổ thay vì chuyển thành Netflix và Kodak đã thất bại thay vì tuân thủ các nguyên tắc khiến Instagram trở nên phổ biến.

Tất nhiên, sự sống còn của doanh nghiệp khi đối mặt với sự thay đổi lớn phức tạp hơn nhiều. Lý thuyết của Christensen là các công ty chú trọng quá nhiều vào nhu cầu của khách hàng hiện tại, gây bất lợi cho các gì ông gọi là đổi mới đột phá của LINE: các ý tưởng có thể tuyệt vời cho tương lai, nhưng ngay bây giờ khách hàng hiện tại không thể hoặc sẽ không sử dụng chúng. Cuối cùng, cùng với một công ty mới, các người có thể tự do nắm bắt các ý tưởng mới mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về di sản.

Một điều rõ ràng từ Sách đỏ nhỏ: Facebook hiểu vấn đề nan giải của Nhà cải cách. Nhưng nó thực sự có thể đánh bại nó? Câu trả lời cho điều này là đôi khi, một người khác, kết luận Arjun Sethi, Trưởng phòng tăng trưởng và các sản phẩm mới nổi tại Yahoo. Sethi đã viết trên 'Trung bình': Đăng Tôi đã học được rằng một khi sản phẩm tìm thấy hoặc có được lượng khán giả ban đầu lớn, có hai lựa chọn để đạt được sự tăng trưởng quy mô lớn. Tùy chọn đầu tiên: sản phẩm phát triển và trở thành một nền tảng mà các công ty khác có thể tích hợp vào các sản phẩm của riêng họ và xây dựng các trường hợp sử dụng chuyên biệt cho khán giả của họ. Tùy chọn thứ hai: công ty quyết định thử và phá vỡ sản phẩm của chính mình để kìm hãm các đối thủ cạnh tranh đang theo đuổi khán giả.

Facebook là một ví dụ về tùy chọn đầu tiên. Mạng xã hội từ lâu đã chuyển từ việc chỉ giúp mọi người theo kịp bạn bè của họ để hướng người dùng đến tin tức và giải trí. Trong các tháng gần đây, Facebook đã bắt đầu trực tiếp lưu trữ nội dung video và tin tức trên trang web, thay vì chỉ liên kết với các nền tảng khác. Một ví dụ về tùy chọn thứ hai là Apple, người đã ra mắt iPad mặc dù thực tế nó có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với máy tính xách tay của họ. IPhone đã phá hủy thị trường cho iPod, nhưng cuối cùng kết quả là tích cực cho Apple. Như Steve Jobs đã nói: Nếu bạn không tự ăn thịt mình, người khác sẽ làm.

Vậy làm thế nào để bạn thử thách sản phẩm của chính mình và thành công?

Một lần nữa, điều này nói dễ hơn làm, vì nhiều công ty mất tầm nhìn về sự đổi mới khi họ phát triển. Nhiều người tham gia vào công ty hơn có thể làm việc trong một nhóm duy nhất, tạo ra các phòng ban có thể không liên lạc với nhau. Các phòng ban có thể biến thành các nhóm hiệu quả, nhưng nếu họ tập trung vào các sản phẩm của riêng họ mà không có ai xung quanh để theo dõi bức tranh lớn thì việc đổi mới nói chung trở nên khó khăn. Một giải pháp có thể là tạo ra một gia đình thương hiệu: Một số sản phẩm đó cạnh tranh với nhau, và điều đó tốt. Sẽ tốt hơn (và rẻ hơn) khi liên tục cố gắng ăn thịt doanh nghiệp hiện tại của bạn bằng thương hiệu mới của riêng bạn hơn là bị phá vỡ bởi một công ty khác nhanh nhẹn và phát triển nhanh hơn, Sethi viết.

Thái độ này cũng giải thích lý do tại sao Facebook không tích hợp Instagram hoặc WhatsApp vào dịch vụ cốt lõi của Facebook, cũng như lý do tại sao họ nỗ lực khiến mọi người dùng Facebook tải xuống một ứng dụng Messenger riêng biệt. Zuckerberg gọi đó là Gia đình Ứng dụng Facebook Facebook. Kết quả: công ty hiện có một số sản phẩm khác nhau để bán cho người dùng, thay vì một sản phẩm lớn có thể dễ dàng bị lật đổ hơn.

Theo kịp tin tức kinh doanh và công nghệ bằng cách theo dõi Blog GUICE.ORG !

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top