DeepMind của Google: Từ Game Player đến Ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

AI vượt ra ngoài chơi game để giúp hệ thống y tế của chúng ta.

DeepMind của Google: Từ Game Player đến Ứng dụng chăm sóc sức khỏe

AI vượt ra ngoài chơi game để giúp hệ thống y tế của chúng ta.

Trí tuệ nhân tạo là một trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học nóng nhất ngày nay. Một trong các dự án nổi bật nhất trong lĩnh vực này là Google DeepMind :

“Các thuật toán chúng ta xây dựng có khả năng học tập cho bản thân trực tiếp từ kinh nghiệm sống hoặc dữ liệu, và nói chung ở chỗ chúng có thể hoạt động tốt trên một loạt các nhiệm vụ thẳng ra khỏi hộp. Đội ngũ đẳng cấp thế giới của chúng tôi bao gồm nhiều chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực tương ứng của họ, bao gồm nhưng không giới hạn ở các mạng lưới thần kinh sâu, học tập củng cố và các mô hình lấy cảm hứng từ khoa học thần kinh. Giáo dục

DeepMind được thành lập vào năm 2010 bởi Demis Cassabas - một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, Shane Legg - một nhà nghiên cứu về máy học và Mustafa Suleyman - một doanh nhân ở London. Công ty của họ đã được Google mua vào năm 2014.

Nhóm nghiên cứu tại DeepMind đã thực hiện một số nghiên cứu tuyệt vời trong lĩnh vực của mình và tiếp tục mở rộng về phương pháp học tập của mình. Một trong các chiến công nổi tiếng nhất của họ là cho phép AI DeepMind của họ chơi thành công trò chơi cờ vây. Nhóm nghiên cứu đã xuất bản một bài báo đăng trên tạp chí Nature vào tháng Giêng năm nay: “Nắm vững các trò chơi của Go với các mạng thần kinh sâu và tìm kiếm cây”. Nhóm nghiên cứu giải thích tại sao các trò chơi của Go là rất khó khăn cho trí tuệ nhân tạo: nó có chứa một không gian tìm kiếm rất lớn và một mức độ cao về “khó khăn trong việc đánh giá vị trí tàu và di chuyển. ”Trong bài báo này, nhóm nghiên cứu sử dụng 'mạng trị' để làm việc phân tích và đánh giá của các vị trí hội đồng quản trị, và 'mạng lưới chính sách' để chọn bước đi tiếp theo. Đây là một tập hợp các mạng lưới thần kinh được đào tạo bởi người chơi và các trò chơi tự chơi.

Các nhà nghiên cứu cũng giới thiệu các chương trình tìm kiếm cây Monte Carlo cho phép ' AlphaGo ' (dạng mạng thần kinh AI này) đạt tỷ lệ chiến thắng 99,8% so với các chương trình chơi Go khác. Không chỉ vậy, AlphaGo đã chơi nhà vô địch cờ vây người châu Âu và thắng 5 trận còn 0. Đây là một khoảnh khắc mang tính cách mạng - chưa từng có một cỗ máy nào đánh bại một người chơi tại Go.

DeepMind đang đưa mọi thứ lên một tầm cao mới bằng cách công bố thử thách Go cuối cùng: AlphaGo sẽ đóng vai người chơi cờ vây quốc tế hay nhất trong mười năm qua, huyền thoại Lee Sedol, ở Seoul Hàn Quốc. Các trò chơi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 9-15 tháng 3 năm 2016, vì vậy hãy theo dõi các bản cập nhật.

Google DeepMind không chỉ tạo ra một người chơi tuyệt vời, giờ đây nó còn góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh. DeepMind đang phát triển phần mềm với các dịch vụ y tế quốc gia đó sẽ gửi cảnh báo thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh cho các nhân viên y tế, cảnh báo họ về “bệnh nhân có nguy cơ suy thoái và sự chết qua suy thận. ”Ứng dụng - gọi là Hark - được hỗ trợ bởi Lord Darzi, giám đốc của Viện Y tế toàn cầu Đổi mới tại trường Imperial College London.

Hark đã được phát triển trong năm năm qua dưới sự chỉ đạo của Darzi, và sau đó được DeepMind mua lại để phát triển nó hơn nữa. Khắc nào sau đây: đó là “xác định các nhiệm vụ mà cần phải được thực hiện để ngăn chặn một bệnh nhân đã được đưa vào bệnh viện xấu đi, phân bổ chúng để nhân viên thích hợp, và theo dõi các gì đã được thực hiện - hoặc không được thực hiện. Giáo dục

Nghiên cứu DeepMind 's cho thấy truyền chậm trong một bệnh viện thường dẫn đến bệnh nhân không nhận được sự chăm sóc mà họ cần đủ nhanh, đặc biệt là khi có sự bàn giao từ một nhóm sang bên kia. Nghiên cứu sâu hơn thực hiện tại Bệnh viện St Mary 's cho thấy với các câu trả lời ứng dụng Hark bởi các nhân viên y tế là 37% nhanh hơn. Hark không chỉ kêu gọi hành động, nó còn ghi lại tất cả các thông tin và quy trình của bệnh nhân được thực hiện.

Ứng dụng Hark thực sự không sử dụng bất kỳ công nghệ AI nào vào lúc này, nhưng rất có thể nó sẽ được phát triển thêm. Thật không may, như Google được biết đến với việc thu thập và sử dụng dữ liệu của người dân, một câu hỏi về đạo đức đã được nâng lên. Suleyman đảm bảo rằng dữ liệu bệnh nhân được bảo vệ cao và các nhà đánh giá độc lập đang giám sát dự án Hark DeepMind. Ông cũng cho biết thêm rằng bệnh viện sở hữu dữ liệu bệnh nhân và “các dữ liệu sẽ không bao giờ rời khỏi Vương quốc Anh và nó sẽ không bao giờ được liên kết hoặc liên kết với Google tài khoản, sản phẩm hoặc dịch vụ. Mùi .

Có kế hoạch mở rộng tính năng cảnh báo của Hark sang các điều kiện khác. Phần mềm liên tục được phát triển nhưng sản phẩm chưa phải là một hoạt động thương mại. Căn cứ vào lịch sử của công nghệ, chúng tôi đang chắc chắn rằng đây chỉ là sự bắt đầu của một bộ phận công nghệ chăm sóc sức khỏe sáng tạo.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top