FBI & Apple: Cuộc chiến bảo mật dữ liệu

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Khi cuộc đấu tranh của Apple chống lại FBI xâm nhập vào phạm vi công cộng, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về phần mềm được đề xuất của Backout của họ có thể có ý nghĩa gì đối với an ninh mạng của chúng tôi.

FBI & Apple: Cuộc chiến bảo mật dữ liệu

Khi cuộc đấu tranh của Apple chống lại FBI xâm nhập vào phạm vi công cộng, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về phần mềm được đề xuất của Backout của họ có nghĩa gì đối với an ninh mạng của chúng tôi.

FBI đã yêu cầu Apple cung cấp một phiên bản iOS mới sẽ mở khóa iPhone của Syed Farook, một trong hai cá nhân thực hiện vụ tấn công khủng bố ở San Bernardino vào tháng 12 năm 2015. FBI lập luận rằng iOS sẽ cho phép họ phá vỡ Apple mã hóa bảo mật trên iPhone của Farook sẽ cung cấp thông tin quan trọng về cách lập kế hoạch diễn ra và cũng có thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công trong tương lai. Apple phản đối biện pháp này, nói rằng việc tạo ra một iOS như vậy sẽ tạo ra một khóa chính kỹ thuật số có thể được sử dụng để mở khóa bất kỳ iPhone nào, do đó ảnh hưởng đến sự an toàn của tất cả người dùng iPhone. Như hiện tại, các tính năng bảo mật của Apple sẽ xóa tất cả thông tin khỏi mọi iPhone sau 10 lần đăng nhập thất bại bằng mã bảo mật số của iPhone.

Apple và FBI đều sở hữu trí thông minh tuyệt vời và luôn hướng đến các điều tốt đẹp hơn. Thật không may, họ đã thấy mình bất hòa về một câu hỏi về đạo đức mà dường như không có một giải pháp đơn lẻ. Trận chiến tốt-tốt này có ý nghĩa đối với tương lai của an ninh kỹ thuật số thế giới, cũng như khả năng khủng bố không có dấu hiệu giảm dần ở hiện tại.

Yêu cầu của FBI rất đơn giản: cung cấp cho chúng tôi thông tin về iPhone này bằng phần mềm sử dụng một lần, sau đó hủy phần mềm để không thể sử dụng lại phần mềm. Có vẻ đủ đơn giản, phải không? Không theo Apple. Tim Cook gần đây đã viết một lá thư cho tất cả các khách hàng của Apple phác thảo lập trường của Apple về cuộc tranh luận. Lập luận của ông rất rõ ràng: nếu phần mềm này được tạo một lần, nó không thể bị phá hủy. Theo Cook, về cơ bản, Apple sẽ tạo ra hệ thống cửa sau trực tuyến, như Cook gọi nó, để mở khóa bất kỳ iPhone nào trên thế giới, do đó cho phép các tin tặc có khả năng lấy bất cứ thứ gì chúng muốn từ iPhone của bất kỳ ai.

FBI đã sa thải trở lại bằng cách đe dọa sẽ gọi Đạo luật All Writs năm 1789, điều này sẽ buộc Apple hợp pháp tạo ra phần mềm và hack điện thoại. Trong trường hợp này, Apple sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ, điều mà họ cho rằng sẽ khiến bảo mật dữ liệu từ iPhone trên toàn thế giới gặp rủi ro.

Nhiều câu hỏi quan trọng đã được đặt ra về an ninh mạng và các tác động đối với một sự thay đổi cơ bản trong cách thức hoạt động của nó là kết quả của cuộc tranh luận về ý thức hệ này. Nếu về mặt lý thuyết, Apple có thể tạo ra phần mềm mà FBI yêu cầu, thì điều gì để nói rằng một nhóm tin tặc có tay nghề cao không thể làm như vậy? Nếu đúng như vậy, làm thế nào an toàn mã hóa của Apple? Nếu phần mềm này được tạo ra, tại sao nó không thể được thực hiện trong một môi trường cực kỳ an toàn và bị phá hủy ngay sau đó, loại bỏ khả năng nó bị rò rỉ cho bất kỳ kẻ xấu nào? Nếu FBI có phần mềm này, sẽ rất tệ nếu họ có quyền truy cập vào mọi thứ trên iPhone của bạn, vì họ là các người tốt - không đề cập đến tiềm năng ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố trong tương lai trên toàn thế giới?

Vụ kiện hiện tại đang chờ xử lý, và khi người chiến thắng kết quả được tuyên bố, nó sẽ tạo tiền lệ cho vô số khía cạnh của an ninh mạng hiện đại.

Bạn nghĩ gì: phần mềm này có thể điều khiển được và có thể điều khiển được không? Hay chúng ta đang hướng tới một sự vi phạm lớn về an ninh cá nhân?

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top