Hiểu về tiếp thị liên kết

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Tiếp thị liên kết có thể thu hút khách truy cập có giá trị đến trang web doanh nghiệp của bạn

Hiểu về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết có thể thu hút khách truy cập có giá trị đến trang web doanh nghiệp của bạn

Tiếp thị liên kết là một trong các khía cạnh ít được biết đến của quảng cáo hiện đại, nhưng nó đại diện cho một phương pháp ngày càng phổ biến để thúc đẩy doanh số và thu hút các tùy chỉnh mới. Mặc dù có trước internet, Amazon đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa tiếp thị liên kết đến với công chúng. Ngày nay, nguyên tắc sử dụng các tổ chức bên thứ ba để tăng số lượng khách truy cập hoặc khách hàng đã được thiết lập tốt, thường đi đôi với các kỹ thuật phổ biến như trả tiền cho mỗi lần bán và chi phí cho mỗi hành động.

Về bản chất, tiếp thị liên kết là một mối quan hệ cộng sinh, theo đó công ty A thưởng cho công ty B vì đã gửi tùy chỉnh theo cách của mình. Điều này có thể xảy ra khi công ty B không thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng nhưng biết rằng công ty A có thể hoặc nơi cả hai công ty cung cấp dịch vụ bổ sung. Công ty B có thể thúc đẩy các ưu đãi hoặc giảm giá độc đáo thay mặt cho công ty A, với mục đích thuyết phục người tiêu dùng cung cấp cho doanh nghiệp sau này. Trong nhiều trường hợp, một khách hàng nhấp qua từ tài khoản trang web / email / phương tiện truyền thông xã hội của công ty B đến công ty A sẽ tạo cookie của bên thứ nhất, sau đó được lưu trữ để xác nhận nguồn gốc của tùy chỉnh đó. Điều này đôi khi có thể được nhìn thấy bởi địa chỉ trang web thay đổi nhiều lần trong thanh trình duyệt trước khi đến trang đích cuối cùng.

Các giao dịch hấp dẫn hàng ngày đến trong hộp thư đến của bạn là các ví dụ kinh điển của các công ty tiếp thị liên kết đang hoạt động. Thông qua các phương thức quảng cáo thông thường như tiếp thị qua email và quảng cáo biểu ngữ, họ lôi kéo khách hàng tiềm năng giảm giá trước khi hướng họ đến bất kỳ tổ chức nào họ đang quảng cáo. Các chuyên gia liên kết này kiếm được một khoản hoa hồng cho mỗi lượt giới thiệu thành công, theo cách tương tự với các trang web trung thành hoặc thậm chí các trang web so sánh giá.

Một trong các nhược điểm của tiếp thị liên kết liên quan đến việc thiếu quy định chung trong một ngành công nghiệp toàn cầu đang phát triển nhanh, nằm ngoài phạm vi quyền tài phán của bất kỳ quốc gia riêng lẻ nào. Toàn bộ ngành công nghiệp đã bị xáo trộn bởi các hiệp hội lịch sử với các kẻ gửi thư rác và phần mềm quảng cáo, chưa kể các trang web nghiệt ngã đó chứa đầy quảng cáo và liên kết. Cookies rất cần thiết để tiếp thị liên kết thành công, nhưng mọi người ngày càng cảnh giác khi bị theo dõi trực tuyến. Chỉ cần nhìn vào sự phô trương xung quanh phần mềm chặn quảng cáo trong nền tảng iOS9 của Apple.

Cũng nên nhớ rằng tiếp thị liên kết hiệu quả đòi hỏi rất nhiều thời gian thiết lập, cùng với việc lựa chọn cẩn thận các tổ chức đối tác. Các cập nhật thường xuyên được yêu cầu để duy trì sự chú ý của người tiêu dùng và các thuật toán SEO mới nhất của Google ít say mê với việc xây dựng liên kết hơn so với trước đây. Đừng đánh mất sự thật rằng các chuyên gia tiếp thị liên kết sẽ kiếm được lợi nhuận, điều đó có nghĩa là chi phí của họ có thể là đáng kể. Việc thiếu các tiêu chuẩn hoặc chứng nhận của ngành sẽ tiếp tục cho phép các đại lý giả mạo quảng cáo mình là nhà cung cấp dịch vụ hợp pháp, mặc dù hầu hết cư xử chuyên nghiệp.

Vì vậy, tiếp thị liên kết là một cái gì đó để tránh? Vâng, không nhất thiết. Trong thực tế, nó có thể mang lại lợi ích đáng kể cho một thương hiệu hoặc công ty. Điều đó đặc biệt đúng về nhận thức thị trường và tiếp xúc với thương hiệu, vì các chi nhánh có thể tiếp cận khán giả một công ty non trẻ hoặc thương hiệu chỉ trực tuyến không bao giờ có thể mơ ước. Mặc dù giảm giá sẽ làm giảm lợi nhuận khiêm tốn của nhiều doanh nghiệp nhỏ, tiếp thị liên kết là tuyệt vời để quảng bá các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như B & B cung cấp cho khách của mình quyền truy cập vào một spa gần đó. Spa có khách đi bộ, nếu không họ sẽ bị thu hút (các người có thể trở thành khách hàng thường xuyên hoặc cung cấp PR miễn phí thông qua các đánh giá tích cực), trong khi B & B được hưởng lợi từ việc cung cấp các dịch vụ bổ sung. Sử dụng một công ty tiếp thị liên kết cũng có thể giải phóng các nguồn lực hạn chế của một công ty để tập trung vào các thị trường cốt lõi của họ và bản chất trả cho mỗi kết quả của quy trình này có nghĩa là tiền không bị lãng phí cho quảng cáo thành công.

Bởi vì tiếp thị liên kết không được dạy trong các lớp học và một vài cuốn sách đã được xuất bản về chủ đề này, các bên chú ý nên nói chuyện với một công ty chuyên gia có uy tín. Họ sẽ có thể cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách tiếp thị liên kết có thể mang lại lợi ích cho một công ty hoặc thương hiệu cụ thể, từ đó giúp công ty đó quyết định xem liệu chuỗi tiếp thị mới này có dành cho họ hay không.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top