Hình ảnh của bạn có đáng giá ngàn lời nói không?

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Nếu một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói, một bức tranh đẹp trên trang web bán lẻ hoặc thương mại điện tử có thể có giá trị hơn nhiều.

Hình ảnh của bạn có đáng giá ngàn lời nói không?

Nếu một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói, một bức tranh đẹp trên trang web bán lẻ hoặc thương mại điện tử có thể có giá trị hơn nhiều.

Với nghiên cứu thị trường cho thấy rằng chụp ảnh sản phẩm có thể thúc đẩy doanh số bán các mặt hàng thông thường như ốc vít và máy quay an ninh, nhiếp ảnh là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ công ty nào muốn có sự hiện diện trực tuyến hiệu quả. Nhiếp ảnh tốt có thể giữ được sự chú ý của khách truy cập và tạo ấn tượng lâu dài hơn cả các đoạn được viết chuyên nghiệp nhất.

Chọn hình ảnh hoàn hảo

Dưới đây là năm quy tắc vàng để chụp ảnh tốt trên bất kỳ trang web nào:

  1. Làm cho nó có liên quan. Mặc dù các trang web dựa trên dịch vụ có thể yêu cầu sử dụng hình ảnh khá chung chung thay vì ảnh chụp sản phẩm, các trang này vẫn có một số điểm phù hợp với chủ đề của trang web. Một cơ quan sao chép nên chọn hình ảnh cạnh mờ nghệ thuật của bàn phím hoặc giá vẽ hơn là hình ảnh cận cảnh vô nghĩa của trái cây hoặc cảnh biển.
  2. Đảm bảo không có vi phạm bản quyền. Nhiều người chạy tìm kiếm Google Images và tải xuống bất kỳ đồ họa nào họ thích, mà không cần kiểm tra xem họ có vi phạm bản quyền hay không. Có các trang chứa đầy ảnh không có bản quyền (bao gồm Wikimedia và Stockvault), mặc dù việc chụp ảnh của chính bạn cũng tránh được các vấn đề pháp lý.
  3. Tránh xa các bức ảnh sáo rỗng. Mặc dù ảnh miễn phí bản quyền có sẵn, nhiều bức ảnh quá chung chung. Ví dụ: một số bức ảnh của các giám đốc điều hành phù hợp bắt tay thuộc về bản trình bày PowerPoint chứ không phải trên trang web của công ty. Các doanh nghiệp kinh doanh dựa trên chuyên môn của người sáng lập nên sử dụng một bức ảnh chân dung mỉm cười, hoặc hình ảnh liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ cốt lõi.
  4. Đừng làm quá. Một hình ảnh được đánh giá tốt ở trung tâm của mỗi trang sẽ khá đầy đủ nếu trang web không hướng đến bán lẻ. Ảnh yêu cầu thêm thời gian tải xuống và xử lý bởi các trình duyệt web, trong khi các liên kết bị hỏng có thể dẫn đến sự xuất hiện của văn bản giữ chỗ không chuyên nghiệp. Hình ảnh này không thể được hiển thị văn bản giữ chỗ.
  5. Hãy sẵn sàng trả tiền cho cú đánh đúng. Các trang web như Getty và Shutterstock tính phí cho hình ảnh của họ, nhưng chúng thường trực quan tuyệt đẹp và tốt hơn nhiều so với bất kỳ lựa chọn thay thế nào không có bản quyền. Đừng ngại đầu tư vào hình ảnh bắt mắt nếu chúng phù hợp với trang web của bạn.

Chụp ảnh hoàn hảo

Đã thiết lập một số quy tắc cơ bản chung, đây là các yếu tố quan trọng đằng sau việc đạt được nhiếp ảnh sản phẩm thành công và cách bạn có thể sử dụng nhiếp ảnh để thúc đẩy thành công cho dự án tiếp theo của mình:

  1. Một sự lựa chọn của hình ảnh. Đừng chỉ chụp một cái gì đó từ phía trước và cho rằng nó sẽ đủ. Các thiết bị điện nên được chụp từ phía sau để khách hàng có thể nhìn thấy các cổng và kết nối, trong khi quần áo cần được hiển thị từ nhiều góc độ. Có thể nên tạo một chuyến tham quan ảo 360 độ với các mặt hàng lớn hơn.
  2. Hình ảnh mở rộng. Tiết kiệm băng thông trên thiết bị di động bằng cách hiển thị hình ảnh thu nhỏ, mọi người có thể mở rộng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cài đặt trình chiếu ảnh để cho phép các hình ảnh lớn hơn được xem liên tiếp, thay vì phải đóng một và mở tiếp theo. Ảnh có kích thước đầy đủ không cần vượt quá 1024 × 768 pixel.
  3. Tránh nén quá nhiều. Có một ranh giới giữa việc định cỡ lại một JPG lớn không cần thiết và nén nó quá nhiều đến nỗi hình ảnh xuống cấp. Điều này liên quan đến một mức độ thử nghiệm và lỗi, nhưng một khi bạn biết rằng ảnh trên điện thoại thông minh của bạn có thể được thay đổi kích thước thành 35 phần trăm mà không cần pixname, hình ảnh có thể được xử lý theo lô rất nhanh.
  4. Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng. Đây là một mánh khóe lâu đời như tiếp thị sản phẩm, nhưng các công ty nhỏ vẫn biết chụp sản phẩm của họ trong môi trường không chuyên nghiệp như đặt trên bàn làm việc trong bếp với hộp ngũ cốc. Các tông trắng dày với lớp hoàn thiện mờ có thể cung cấp một nền không phản chiếu, dễ dàng cắt ra và không làm mất đi trọng tâm chính của hình ảnh.
  5. Xem xét các bức ảnh đang sử dụng. Chúng ta đều quen thuộc với quảng cáo ghế sofa có trẻ em đang đọc sách hoặc quảng cáo trang sức cho thấy cận cảnh các sản phẩm đang được người kiễu đeo. Đối với các mặt hàng xa xỉ như quần áo thiết kế, điều này có thể cộng hưởng nhiều hơn với khách hàng tiềm năng so với hình ảnh nền trắng (dễ dàng hơn và rẻ hơn) được mô tả ở trên.

Thích nó không? Muốn thêm? Theo dõi GUICE.ORG trên Facebook Twitter .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top