ID-ing Tương lai

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Làm thế nào chúng ta sẽ xác định chính mình khi thời đại kỹ thuật số tiến bộ?

ID-ing Tương lai

Làm thế nào chúng ta sẽ xác định chính mình khi thời đại kỹ thuật số tiến bộ?

Trong nền kinh tế kỹ thuật số của thế giới, có một điểm đáng chú ý của kỷ nguyên tương tự: các tập sách nhỏ và thẻ xác minh danh tính của chúng ta khi chúng ta đi du lịch, xuyên biên giới hoặc tiến hành kinh doanh chính thức. Sở hữu các bản sao cứng của hộ chiếu, chứng minh thư và bằng lái xe của chúng tôi vẫn là một thực tế không thể thương lượng của cuộc sống hiện đại, và đến lượt nó là một sự bất tiện lớn nếu chúng tôi đến một địa điểm, văn phòng chính phủ hoặc sân bay mà không có chúng khi cần .

Tuy nhiên, vì chúng rất dễ bị đánh cắp, sao chép hoặc bịa đặt, nên thật lạ khi các chính phủ không thấy giá trị vốn có khi lấy hộ chiếu và chứng minh thư của chúng tôi ra khỏi giấy và trên chip máy tính. Với tất cả mọi thứ chúng tôi làm với điện thoại thông minh của chúng tôi ngày nay, thực hiện mua hàng, tiến hành kinh doanh, lưu trữ các chi tiết ngân hàng của chúng tôi, đăng nhập vào tài khoản email và các hồ sơ trực tuyến khác. Thật đáng ngạc nhiên là một trong các nguyên lý cơ bản hơn về sự tồn tại của con người và quyền công dân có một ứng dụng được xây dựng có mục đích cho các thiết bị kỹ thuật số cầm tay. Nếu không có gì khác, đây là một không gian dường như có nhiều chỗ cho sự đổi mới và phá vỡ. Rốt cuộc, hầu như không có một tiện ích cá nhân hay thân mật hơn điện thoại thông minh mà tất cả chúng ta mang theo trong túi.

Tất nhiên, có các rủi ro bảo mật nghiêm trọng đối với việc chuyển bất kỳ loại thẻ ID nào sang định dạng kỹ thuật số. Cảm giác quán tính và sợ hãi về các rủi ro bảo mật chưa biết chắc chắn là lý do tại sao có rất ít sự di chuyển trong không gian này đối với nhiều chính phủ. Tuy nhiên, khi bạn xem xét các thứ khác mà chính phủ cho phép chúng tôi thực hiện trực tuyến, chẳng hạn như nộp thuế, và số lượng nhân lực hành chính và giấy tờ giúp họ tiết kiệm, bạn nên hỏi liệu có bất kỳ mô hình nào về cách làm này đối với hộ chiếu và Chứng minh thư và tạo ra một tương lai không cần giấy tờ.

Ở cấp độ cơ bản nhất, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu được dự định để chứng minh rằng bạn là chính bạn. Bạn cung cấp bằng chứng chụp ảnh, và một quan chức xem xét kỹ lưỡng để xác minh tài liệu. Để cung cấp cùng một tiện ích, một số người trong không gian công nghệ đã đề xuất tạo một ứng dụng được mã hóa và xác minh của chính phủ, chủ sở hữu chỉ có thể mở bằng dấu vân tay của họ (một công nghệ mà nhiều điện thoại thông minh đã được trang bị). Mã hóa ứng dụng sẽ ngăn người nào đó có mục đích bất chính đánh cắp điện thoại, vượt qua mật mã và dấu vân tay và thay đổi thông tin. Và mặc dù không có biện pháp bảo mật nào có thể đánh lừa được 100%, nhưng tin tặc sẽ thích nghi và tiến lên cùng với công nghệ, một hệ thống kỹ thuật số được mã hóa như vậy sẽ khó chế tạo hơn một cuốn sách giấy đơn giản được gắn chip, một định dạng bị làm sai lệch và bán chợ đen mọi lúc.

Vào năm 2012, tờ The Guardian đã báo cáo rằng một người đàn ông Canada đã vượt qua được một cửa khẩu biên giới ở Hoa Kỳ chỉ bằng cách quét hộ chiếu của anh ta được hiển thị trên iPad. Mặc dù các quan chức cho phép anh ta vượt qua biên giới đã bị kỷ luật, sự cố này là bằng chứng cho thấy sự khác biệt logic giữa hai định dạng là không đáng kể. Và với các biện pháp bảo mật kỹ thuật số bổ sung, và tùy chọn điện tử chắc chắn sẽ an toàn hơn dù sao đi nữa.

Ngoài các lo ngại về bảo mật, truy cập cũng có thể là một vấn đề. Mặc dù sử dụng điện thoại thông minh rất cao ở các nước phát triển, nhưng điều đó không có nghĩa là 100%, đặc biệt là trong dân số cao tuổi. Tuy nhiên, điều này có thể được bù đắp bởi một giai đoạn chuyển tiếp, trong đó cả ID giấy và ID kỹ thuật số sẽ được chấp nhận. Tương tự như cách kiểm tra giấy, dù hiếm, vẫn được chấp nhận mặc dù sử dụng rộng rãi các giao dịch điện tử. Theo thời gian, có rất ít nghi ngờ rằng gần như mọi người dân sẽ được trang bị điện thoại thông minh cho phép triển khai toàn bộ chương trình ID kỹ thuật số như vậy.

Để thảo luận thêm về tương lai của công nghệ, hãy cập nhật Blog GUICE.ORG ! Hãy liên lạc trên Twitter @VPSNET .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top