Internet đã thay đổi cách chúng ta nói như thế nào

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Ngôn ngữ của chúng tôi đã phát triển ngoài sự công nhận.

Internet đã thay đổi cách chúng ta nói như thế nào

Ngôn ngữ của chúng tôi đã phát triển ngoài sự công nhận.

Internet đã thay đổi rất nhiều liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thật khó để theo dõi. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ từ các hoạt động trần tục thực sự của cuộc sống như mua sắm đồ tạp hóa, thanh toán hóa đơn và nộp thuế cho các lĩnh vực công việc, triết học, hẹn hò, riêng tư và văn hóa rộng lớn hơn. Tuy nhiên, hơi mỉa mai, một trong các cách vĩ mô mà internet đã thay đổi văn hóa của chúng ta không được nói đến nhiều. Đó là, tất nhiên, ngôn ngữ.

Số lượng lớn thông tin liên lạc bây giờ xảy ra bằng các pixel và cáp quang thay vì dây thanh âm và điện thoại là đáng kinh ngạc. Không có gì đáng ngạc nhiên, chúng tôi đã phát minh ra các cách mới, hiệu quả hơn và phù hợp hơn để thể hiện bản thân trực tuyến. Chỉ cần nhìn vào cách mà ông bà của bạn nói so với thanh thiếu niên ngày nay, và bạn sẽ có ý tưởng về việc ngôn ngữ đã thay đổi bao nhiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều thú vị là tốc độ internet thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau đang phát triển nhanh hơn nhiều so với từ điển và các nhà ngôn ngữ học có thể nghiên cứu hoặc theo kịp. Chỉ cần hỏi Erin McKean, cựu biên tập viên của Từ điển Oxford Mỹ mới, người gần đây đã phát động chiến dịch gây quỹ cộng đồng Kickstarter để tìm một triệu từ chưa được đưa vào từ điển tiếng Anh lớn và cung cấp cho họ mỗi ngôi nhà trên Internet. Được tạo ra từ tiền đề rằng mỗi từ nên có thể tìm kiếm được, có thể tìm kiếm, có thể tìm thấy các từ định nghĩa thông thường có thể tìm thấy trên mạng Internet trong các bài báo, các mục từ điển đô thị hoặc các trang Wikipedia, ví dụ như để tránh việc tốn nhiều thời gian và công sức quá trình tự viết định nghĩa cơ bản. Đó là một nỗ lực tuyệt vời và tầm quan trọng của các gì cô ấy đang cố gắng đạt được là một minh chứng cho việc văn hóa internet có thể thay đổi và phát triển nhanh như thế nào.

Có rất nhiều cách mà internet đã thay đổi cách chúng ta nói chuyện. Dưới đây là một số chủ đề và danh mục chính nổi bật:

Biểu tượng cảm xúc: Các gì đã từng được diễn tả bằng lời giờ được thực hiện trong các biểu tượng nhỏ và dễ thương. Khi mà một dấu hai chấm bên cạnh dấu ngoặc đơn chỉ là một cách để thể hiện một chút hạnh phúc, thì bây giờ các câu chuyện phức tạp có thể được kể với hàng tá biểu tượng cảm xúc, có sẵn trên điện thoại thông minh trung bình. Mọi người rất say mê quyền thể hiện bản thân thông qua biểu tượng cảm xúc đến nỗi có toàn bộ các chiến dịch trên internet dành cho việc có một số biến thể biểu tượng cảm xúc được thêm vào và cách chúng ta giao tiếp có thể thay đổi về cơ bản khi họ thành công. Một ví dụ nổi bật là khi iOS cuối cùng đã bao gồm các biểu tượng cảm xúc đa chủng tộc vào đầu năm nay.

Hiện tượng văn hóa: Đây là các hiện tượng xã hội mà hầu hết mọi người có kết nối internet đều biết, nhưng thường không tồn tại như một từ hoặc khái niệm chỉ một vài năm trước đây. Lấy ví dụ, selfie. Selfie là một từ có hàng trăm tỷ kết quả tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, theo phong cách internet thực sự, không có gì để nói rằng nó thực sự sẽ tồn tại đủ lâu như một hiện tượng văn hóa để được công nhận là một từ thực sự của ngôn ngữ tiếng Anh.

Chữ viết tắt: Ban đầu được phát triển như một kỹ thuật tốc ký khi nhắn tin hoặc đánh máy, chữ viết tắt internet bây giờ dường như có ý nghĩa nhiều hơn tổng số các phần của chúng. Một số, như từ LOL LOL, trong đó, OMG, và được sử dụng thường xuyên đến nỗi chúng tôi đã bắt đầu nói to như một phần của bài phát biểu bằng lời nói cũng như trong một tin nhắn văn bản được viết vội vàng. Các phần mềm khác được thiết kế dành riêng cho thế giới chia sẻ trên mạng, ví dụ như TBT (thứ năm trở lại), thường được sử dụng trên Instagram hoặc ICYMI (trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó), thường được gửi trong email khi bạn gửi bài báo cho một bạn

Memes: Memes đã có từ trước internet, nhưng tốc độ mà chúng sinh sôi nảy nở trên internet đã khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Từ các người Lolcats không vô nghĩa, tôi có thể đọc được meme phô mai cho đến người tham gia hai lần của Netflix và Chill, nghe có vẻ như một công việc toàn thời gian chỉ theo kịp các gì internet đang nói.

Ở đây tại GUICE.ORG, chúng tôi thông thạo internet và mọi thứ công nghệ. Chúng tôi làm việc mỗi ngày với các doanh nghiệp và cá nhân đang thay đổi các biện pháp tu từ trực tuyến và định hình tương lai của chúng tôi. Ghé thăm trang web của chúng tôi hôm nay để nghe thêm về các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi và cách bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top