IPO Spotify: Truyền phát thành công?

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Các công ty âm nhạc trực tuyến là một mặt hàng nóng. Chúng ta có thể mong đợi gì khi Spotify ra mắt công chúng?

IPO Spotify: Truyền phát thành công?

Các công ty âm nhạc trực tuyến là một mặt hàng nóng. Chúng ta có thể mong đợi gì khi Spotify ra mắt công chúng?

Truyền trực tuyến khổng lồ Spotify sắp được công khai. Một IPO thành công sẽ thấy chúng trị giá 8,5 tỷ đô la . Đó là rất nhiều tiền cho một công ty cung cấp một mô hình kinh doanh, mà vài năm trước, không ai tin rằng sẽ đạt được sự chấp nhận hàng loạt chứ đừng nói đến việc nâng cao một ngành công nghiệp truyền thống.

Truyền trực tuyến

Thật đáng kinh ngạc, Spotify đã quản lý để làm điều này, ngay cả với một số đối thủ cạnh tranh nhanh chóng. Với 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, Spotify đã làm được điều gì đó ấn tượng hơn là chỉ thu được một lượng người dùng lớn. Trên thực tế, họ đã chuyển đổi một nửa (50 triệu) thành thuê bao trả tiền. Điều này đã chứng minh khái niệm rằng các công ty thu âm đã rất chậm chạp để bắt kịp. Mọi người S pay trả tiền cho âm nhạc ở định dạng kỹ thuật số; bạn chỉ cần trình bày nó đúng cách

Truyền phát là tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc.

Trong khi định giá chính xác IPO của Spotify sẽ được xác định, Người bảo vệ đã viết rằng một đề nghị thành công sẽ chính thức phát trực tuyến là tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc. Trong khi Spotify đang dẫn đầu trò chơi, đối thủ gần nhất của Apple, Apple Music, sẽ tính 20 triệu người dùng trả tiền; Tidal, đứng trước siêu sao rap Jay Z, hơn 1 triệu một chút. Amazon và Google cũng tham gia trò chơi, với Facebook là một người có khả năng tham gia.

Xu hướng tăng

vậy làm thế nào chúng ta đã tới đây? Làm thế nào chúng ta đi từ một ngành công nghiệp âm nhạc kiên quyết chống lại việc tải xuống bất hợp pháp với hy vọng mọi người sẽ tiếp tục mua một sản phẩm vật lý cho một ngành công nghiệp nơi gần như mọi người nghe nhạc đều đăng ký một loại dịch vụ phát trực tuyến? Tuy nhiên, mô hình này không hoàn hảo và Spotify vừa mới giải quyết vụ kiện 43 triệu .

Vậy lịch sử phát trực tuyến là gì và làm thế nào nó vượt qua các định dạng nhạc tương tự?

Lịch sử phát trực tuyến

Trong các năm trước năm 1999, ngành công nghiệp âm nhạc đã trải qua một thời kỳ hoàng kim thương mại. Điều đó không có nghĩa là họ đang tạo ra âm nhạc tốt hơn, điều đó có nghĩa là họ đang bán các định dạng tương tự để kiếm lợi nhuận lớn vì đó là cách duy nhất để phân phối nhạc. Giám đốc điều hành thu âm rất vui, và khách hàng vẫn chưa biết rằng việc chi 15 đô la cho CD sẽ sớm trở thành quá khứ.

Năm 1999, Napster được thành lập và khái niệm truy cập âm nhạc mà bạn muốn nghe trực tuyến cho bản miễn phí đã ra đời. Giám đốc điều hành hồ sơ nhanh chóng hoảng loạn. Trong khi họ theo đuổi hành động pháp lý chống lại Napster trong nhiều năm, các gì họ không làm là nhanh chóng nhận ra rằng đây là dấu hiệu của tương lai của việc tiêu thụ âm nhạc. Thay vì đi trước trò chơi và nghĩ ra cách phân phối nhạc hợp pháp và thương mại trực tuyến, họ hy vọng mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Mọi thứ đã không còn, và trong khi Napster mất đi sự nổi tiếng với tư cách là một công ty, thì nó đã tạo ra âm thanh cho các cơ hội tiếp tục trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến. Năm 2003, cửa hàng iTunes được thành lập và cuối cùng mọi người đã có cách trả tiền cho các bài hát riêng lẻ và album ở định dạng kỹ thuật số, mà không cần đến cửa hàng băng đĩa. Mặc dù đây là một bước tiến, nó không giải quyết được vấn đề làm thế nào để khám phá âm nhạc, vì người dùng không nhất thiết phải trả tiền cho các bản nhạc trên spec.

Truyền phát trực tuyến đã ra đời

Đầu các năm 2000, đài phát thanh internet như Pandora đã phát triển để đáp ứng nhu cầu đó. Chúng cung cấp một cái gì đó mà hồ sơ duyệt web lưu trữ không thể: một thuật toán có thể dự đoán các gì bạn có thể thích dựa trên các thói quen nghe của bạn. Với việc phát hành iPhone vào năm 2007, vẫn còn một lý do khác để bỏ các định dạng nhạc vật lý mãi mãi, đột nhiên bạn có thể mang theo tất cả các bài hát bạn muốn trong túi.

Cuối cùng, vào năm 2008, Spotify đã tham gia vào cảnh này. Spotify thành công là kết hợp nhiều yếu tố trên. Bằng cách bao gồm trải nghiệm nghe kỹ thuật số, khả năng duyệt với sự trợ giúp của thuật toán và tư duy không truy cập, Spotify đã tạo ra một mô hình kinh doanh cung cấp phiên bản cao cấp, không có quảng cáo mà 50 triệu người sử dụng ngày nay. Thật đáng kinh ngạc khi thấy sự nổi bật của Spotify nhưng mô hình Spotify không hoàn hảo cho chính các nhạc sĩ . Sẽ rất thú vị để xem nếu điều đó thay đổi.

Để theo kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, hãy theo dõi GUICE.ORG trên Facebook Twitter .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top