Kỷ niệm ngày quốc tế Internet

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Hôm nay đánh dấu 46 năm kể từ lần truyền dữ liệu đầu tiên trên internet.

Kỷ niệm ngày quốc tế Internet

Hôm nay đánh dấu 46 năm kể từ lần truyền dữ liệu đầu tiên trên internet.

Chúc mừng ngày quốc tế Internet! Đối với chúng tôi, lễ kỷ niệm này là ở đó với Giáng sinh; chúng ta sẽ ăn mừng tất cả mọi thứ trên toàn thế giới thay vì đêm giao thừa vào cuối tuần này. Internet thực sự là phát minh vĩ đại nhất của thời hiện đại, và các cách nó đã định hình cuộc sống của chúng ta là vô số. Cách chúng ta sống bây giờ so với cuộc sống chỉ cách đây nửa thế kỷ rất khác biệt và chúng ta có internet để cảm ơn vì điều này.

Sức mạnh của internet và các máy tính chứa và truyền dữ liệu của chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh đến mức nhiều doanh nghiệp phải vật lộn để theo kịp. Các người chậm điều chỉnh internet đã bị Digital Darwin quét qua một bên và thay vào đó là các công ty khởi nghiệp non trẻ với các ý tưởng sáng tạo và khả năng thích ứng với môi trường kỹ thuật số liên tục thay đổi và trôi chảy.

Đó là phần cứng chứa dữ liệu của chúng tôi và truyền nó trên toàn thế giới trong một phần nghìn giây đã thấy sự tiến bộ nhất quán; Luật Moore đã bước sang tuổi 50 trong năm nay. Vào ngày 19 tháng 4 năm 1959, trước cả lần truyền dữ liệu đầu tiên chúng ta tổ chức hôm nay, Gordon Moore đã dự đoán rằng mỗi năm chúng ta sẽ thấy số lượng bóng bán dẫn tăng gấp đôi trên một con chip silicon, tương đương với việc tăng gấp đôi công suất điện toán mỗi năm mà không cần tăng chi phí rất lớn. Moore sau đó đã sửa đổi dự đoán này thành hai năm một lần, nhưng với sửa đổi này, chúng tôi đã thấy điều này đúng cho đến bây giờ.

Các chip máy tính thu nhỏ đã tương ứng với phần cứng thu nhỏ của chúng tôi; ngày nay các thiết bị đeo được có thể kết nối internet hoàn toàn có thể nhỏ như móng tay và chúng ta chưa đạt được tiềm năng đầy đủ. Gần đây chúng tôi đã báo cáo về FlexTech, thế hệ tiếp theo của công nghệ thiết bị đeo sẽ đủ nhỏ và lỏng để trở thành một phần của quần áo hoặc các vật liệu khác. Chẳng mấy chốc, chúng tôi có thể mặc các chiếc máy tính mạnh nhất từng được thiết kế như một phần của chiếc quần jean của chúng tôi!

Internet đã thực sự cách mạng hóa kinh doanh quốc tế và truyền thông cá nhân. Đúng như Back to the Future II dự đoán , chúng ta có thể trò chuyện trong thời gian thực trên toàn cầu với các cộng sự kinh doanh của mình, nghĩa là chúng ta không cần phải neo vào một vị trí thực tế để liên lạc với các đồng nghiệp và cộng sự. Từ bước nhảy vọt trong truyền thông này đã xuất hiện người du mục kỹ thuật số, người đi khắp thế giới trong khi làm việc từ xa. Tất nhiên, với các ngành nghề mới nổi này xuất hiện rất nhiều ứng dụng trực tuyến mới để giúp quản lý lối sống và gần đây chúng tôi đã liệt kê năm ứng dụng cần thiết của riêng mình cho các người du mục kỹ thuật số .

Với các doanh nghiệp trở nên ít cứng nhắc hơn trong lịch trình làm việc của họ, chúng tôi thấy nhiều nhà tuyển dụng cho phòng nhóm của họ phát triển và phát triển theo cách riêng của họ trong bối cảnh kỹ thuật số này. Google nổi tiếng cho nhân viên của họ '20% thời gian 'để làm việc cho các dự án phụ sáng tạo, đã mang lại cho chúng tôi Gmail, Google News và AdSense. Trong dự án, hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã nói điều này :

Chúng tôi khuyến khích nhân viên của chúng tôi, ngoài các dự án thường xuyên của họ, dành 20% thời gian của họ để làm các gì họ nghĩ sẽ có lợi nhất cho Google. Điều này cho phép họ sáng tạo và đổi mới hơn. Nhiều tiến bộ đáng kể của chúng tôi đã xảy ra theo cách này.

Nhìn về phía trước các gì tương lai nắm giữ cho xã hội hỗ trợ internet của chúng tôi, có một số từ thông dụng hứa hẹn sẽ trở thành chủ lực trong xã hội của chúng tôi. Mặc dù công nghệ thiết bị đeo đã chậm được xã hội áp dụng hoàn toàn, nhưng nó hứa hẹn sẽ bùng nổ trên thị trường khi các sản phẩm được tinh chế và cải tiến. Ngoài ra, internet của mọi thứ hứa hẹn sẽ kết nối chúng ta với mọi khía cạnh của cuộc sống và đến năm 2020, Cisco dự đoán 50 tỷ thiết bị của thế giới sẽ được kết nối trên internet. Đó chắc chắn là một bước nhảy vọt từ bối cảnh trực tuyến vào năm 1969, nó mới bắt đầu.

Đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến với một chút trợ giúp từ GUICE.ORG !

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top