Là Twitter sắp thực hiện một thay đổi lớn?

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Tin đồn đầy rẫy rằng nền tảng blog sẽ giới thiệu giới hạn 10.000 ký tự mới.

Là Twitter sắp thực hiện một thay đổi lớn?

Tin đồn đầy rẫy rằng nền tảng blog sẽ giới thiệu giới hạn 10.000 ký tự mới.

Nếu bạn hỏi một người bình thường họ biết gì về Twitter, họ có phải là người dùng hay không, họ có thể sẽ coi đó là một mạng xã hội nơi các bài đăng được giới hạn ở 140 ký tự. Thật vậy, tính năng xác định của Twitter có thể có vẻ như là một hạn chế khi hệ thống nhắn tin công cộng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008, nhưng theo thời gian, nó trở thành thứ mà mọi người đánh giá cao về nền tảng này.

Vậy tại sao giới hạn ký tự lại khiến Twitter nổi bật? Trong thời đại quá tải thông tin, việc giới hạn độ dài của các gì mọi người nói có tác động rất lớn đến các gì họ thực sự chia sẻ. Mọi người thường có khuynh hướng nghĩ rằng các gì họ nói là quan trọng, do đó, buộc họ phải đun sôi nó xuống quá ít nhân vật có nghĩa là họ có thể suy nghĩ nghiêm túc hơn về cách nói. Điều này rất thường xuyên có thể dẫn đến văn xuôi dí dỏm, tiên đoán và cô đọng mà không có khả năng tồn tại trên bất kỳ nền tảng nào khác. Như Jack Dorsey, người sáng lập Twitter, nói: Đó là một ràng buộc đẹp đẽ truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và sự ngắn gọn.

Vì vậy, nếu giới hạn 140 ký tự đã tạo và xác định toàn bộ phương tiện mới khi nói đến Twitter, tại sao CEO của công ty dường như đang nghĩ về việc thay đổi nó? Một lý do là Weibo, đối thủ cạnh tranh Trung Quốc của Twitter gần đây đã thực hiện bước này, thông báo họ sẽ mở rộng số lượng 140 ký tự của mình lên tới 2.000 cho 500 triệu người dùng trong tháng tới.

Phát biểu với South China Morning Post, người phát ngôn của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết, trong khi hầu hết các bài đăng gốc của người dùng của họ không vượt quá 120 ký tự, thì chúng tôi đang mở rộng giới hạn văn bản để cung cấp sự lựa chọn tốt hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nó sẽ có sẵn cho các thành viên VIP của chúng tôi từ ngày 28 tháng 1 và phần còn lại của công chúng từ ngày 28 tháng 2.

Trước thông báo đó, đã có nhiều tin đồn rằng Jack Dorsey sẽ theo sau và thậm chí còn tiến thêm một bước bằng cách mở rộng số lượng nhân vật của Twitter lên tới 10.000 ký tự. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để quan sát các gì mọi người đang làm trên Twitter, đã ghi lại trong một hình ảnh được đính kèm với một tweet được công bố chiều nay. Và chúng tôi thấy họ chụp ảnh màn hình văn bản và tweet nó. Thay vào đó, nếu văn bản đó thực sự là văn bản thì sao? Văn bản có thể được tìm kiếm. Văn bản có thể được làm nổi bật.

Vì vậy, điều này sẽ trông như thế nào trong thực tế? Chà, nếu Twitter đi theo hướng tương tự của Weibo, việc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của một người sẽ thực sự trông tương tự, có nghĩa là Tweets sẽ bị cắt ở giới hạn 140 ký tự. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn xem nhiều bài đăng hơn, họ có thể chỉ cần nhấp để mở rộng bài đăng.

Không rõ các người sáng lập Twitter cảm thấy điều này sẽ khác như thế nào so với một blog, hay cụ thể hơn là nền tảng viết blog mà các người sáng lập Twitter được xây dựng, được gọi là Trung bình. Rốt cuộc, kể từ khi Twitter bắt đầu, mọi người đã sử dụng nó để dán các liên kết đến các bài viết hoặc blog của riêng họ chỉ với một chút bình luận. Nếu giới hạn ký tự được mở rộng đáng kể như trạng thái tin đồn, người dùng có thể bỏ qua bước đưa nó lên blog của họ và đăng toàn bộ blog hoặc bài viết trên Twitter. Đó có thể là một điều tốt, nhưng nó cũng có thể thay đổi bản chất của nền tảng theo cách mà người dùng sẽ không thích.

Như Shakespeare đã từng nói, Hồi Brevity là linh hồn của trí thông minh. Đó là, buộc ai đó ngưng tụ thông điệp của họ thường dẫn đến một văn xuôi thanh lịch và có tác động hơn. Vẫn còn phải xem nếu mở rộng số lượng nhân vật của Twitter sẽ làm giảm tính chất mới lạ của các bài đăng trên nền tảng.

Theo dõi chúng tôi trên Twitter @VPSNET !

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top