Lịch sử của Gif

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Gif đến từ đâu? Và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó trong nỗ lực tiếp thị của bạn?

Lịch sử của Gif

Gif đến từ đâu? Và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó trong nỗ lực tiếp thị của bạn?

Trong một khoảng thời gian ngắn Gifs đã trở thành phương tiện ưa thích của internet khi bạn muốn thể hiện một tình cảm theo cách hài hước hoặc thông minh. Nhưng ít người biết lịch sử thực sự của Gif và các gì nó có thể dạy cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị về việc sử dụng định dạng như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung thông minh, hiệu quả và hướng đến giới trẻ.

Mặc dù từ "Gi Gi Giật" đã không đi vào từ vựng văn hóa và kỹ thuật số cho đến vài năm trước, nhưng nó thực sự tồn tại lâu hơn nhiều so với thời đại truyền thông xã hội và internet hiện đại như chúng ta biết ngày nay. (Lưu ý bên lề: mặc dù thực tế này, mọi người dường như không thể đồng ý về cách phát âm nó; một số người nói nó với một từ cứng G, các người khác nhấn mạnh rằng nó được phát âm giống như nhãn hiệu bơ đậu phộng của Mỹ Vào năm 1987, Steve Wilhite của Compuserve, dịch vụ trực tuyến thương mại lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ, đã phát minh ra Gif, đó là từ viết tắt của định dạng đồ họa trao đổi đồ họa. Mặc dù kerfuffle về bản quyền xảy ra với đối thủ cạnh tranh Unisys, Wilhite vẫn được coi là người phát minh ra phương tiện.

Vậy lần đầu tiên nó được sử dụng như thế nào?

gi-21

Nếu bạn ở một độ tuổi nhất định, bạn có thể nhớ nhấp nháy chớp nhoáng dưới các dấu hiệu xây dựng hoặc các con khủng long biết đi trên các trang web của internet đầu tiên. Về cơ bản hoạt hình thông qua sự chậm trễ theo thời gian, các Gifs đầu tiên đó đã thu hút rất mọi người xây dựng trang web vì kích thước tệp nén của họ. Hãy nhớ rằng trong thời đại của các modem 56k đầu tiên và các trình duyệt web lỗi thời, video YouTube trung bình ngày nay sẽ mất tới một giờ để tải, vì vậy Gif là một sự thay thế tuyệt vời.

Chuyển nhanh đến ngày hôm nay và không cần kích thước tệp nén và hình ảnh động thô. Tuy nhiên, gif đã trải qua thời kỳ phục hưng nhờ phần lớn sự phổ biến của nó trên các mạng xã hội định hướng giới trẻ như Tumblr. Bởi vì điều này, nó đã trở thành ngôn ngữ chung của web ngàn năm nhờ khả năng truyền đạt các tình cảm có liên quan đến văn hóa và sắc thái trong rất ít từ. Trong thời đại của sự chú ý ngắn và sự cạnh tranh khốc liệt đối với nhãn cầu trực tuyến, Gifs là một cách thu hút sự chú ý của người xem và tạo ra một tác động đáng nhớ mà không hy vọng họ dành quá nhiều thời gian trên trang web của bạn. Theo một cách nào đó, họ là trường học cũ và mát mẻ cùng một lúc.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào hoặc nơi bạn có thể tích hợp phương tiện Gif vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình, đây là một số mẹo:

Sử dụng chúng trong email của bạn: Tất cả các nhà tiếp thị đều mong muốn các vụ nổ email của họ có thể tạo ra tác động lớn hơn và tốt hơn, và Gifs có thể chỉ là cách để làm điều đó. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Email cho thấy Gifs được nhúng vào email dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn 26% từ độc giả.

Bạn có thể tìm kiếm hoặc tự tạo: Các trang web như Giphy cho phép bạn tìm kiếm các Gifs được tạo sẵn thể hiện tình cảm mà bạn đang cố gắng vượt qua. Hoặc, bạn có thể tự tạo, sử dụng các trang web như gifmaker.me makeagif.com . Cái hay của điều này là hầu như không có thông điệp hay tình cảm sâu sắc nào không thể được thể hiện trong định dạng vui nhộn này, bạn chỉ cần sự thông minh để đưa ra nó.

Sử dụng chúng trên các nền tảng xã hội: Trong cuộc cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, gif có một lợi thế lớn: đó là sự ngắn gọn, súc tích, có tác động và đến mức. Điều này hoạt động rất tốt trong các cuộn di chuyển vô tận của các nền tảng như Tumblr, Twitter và Instagram. Khi mất vài giây để đọc một tweet 140 ký tự, bạn không thể mong đợi các người theo dõi của bạn nhấp qua video hai phút, đợi cho nó tải và xem toàn bộ nội dung. Thay vào đó, hãy diễn đạt các gì bạn muốn nói trong Gif sẽ tải ngay lập tức và bạn có nhiều khả năng đạt được lực kéo và người xem hơn.

Hãy chắc chắn giải pháp lưu trữ của bạn phù hợp cho việc chuyển dữ liệu phức tạp với máy chủ riêng ảo từ GUICE.ORG .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top