Lỗ hổng truyền thông xã hội: Hacks tài khoản Twitter

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Hàng triệu người theo dõi là tuyệt vời, đó là cho đến khi một tin tặc xâm nhập vào thế giới

Lỗ hổng truyền thông xã hội: Hacks tài khoản Twitter

Hàng triệu người theo dõi là tuyệt vời, đó là cho đến khi một tin tặc xâm nhập vào thế giới

Một trong các rủi ro của việc có một phương tiện truyền thông xã hội khá lớn theo sau là tài khoản của bạn trở nên mở cho một lỗ hổng gia tăng của việc bị hack. Các người có mục đích bất chính tìm thấy lượng người theo dõi khổng lồ trên Twitter quá hấp dẫn để vượt qua. và vì vậy họ sẽ thường nhắm mục tiêu các tài khoản dựa trên quy mô ảnh hưởng của họ.

Hãy nghe tiếng cô ấy

Gần đây, chúng ta đã thấy điều này với ngôi sao nhạc pop lớn Katy Perry, người có 90 triệu người theo dõi trên Twitter, có lượng người theo dõi lớn nhất trong số các người sử dụng mạng truyền thông xã hội. Khi họ đã có được quyền truy cập vào tài khoản của cô, tin tặc đã gửi một dòng Tweet phân biệt chủng tộc và xúc phạm, điều chắc chắn sẽ xúc phạm đến lượng người theo dõi khổng lồ của cô và gây ra sự phẫn nộ trên internet. Các Tweet sau đó đã bị ngôi sao xóa, nhưng sự kiện này đóng vai trò như một lời nhắc nhở tốt về thực tế rằng không ai miễn nhiễm với một vụ hack tiềm năng của một tài khoản truyền thông xã hội.

Theo chính mạng truyền thông xã hội này, có nhiều cách khác nhau để tài khoản có thể bị hack, bao gồm cả nếu bạn đã ủy thác tên người dùng và mật khẩu của mình cho một ứng dụng hoặc trang web của bên thứ ba độc hại, nếu tài khoản Twitter của bạn dễ bị tấn công do mật khẩu yếu, nếu vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên máy tính của bạn đang thu thập mật khẩu hoặc nếu bạn đang truy cập mạng bị xâm nhập.

Có nhiều lý do tại sao tin tặc có thể nhắm mục tiêu một tài khoản: để có được thông tin ngân hàng, sử dụng tài khoản có ảnh hưởng để hướng mọi người theo dõi đến tài khoản không có thật hoặc đơn giản là để gây chú ý. Nhưng sự thật là tất cả chúng ta, từ các tài khoản có 90 người theo dõi đến 9 triệu người khác đều dễ bị tấn công. Tuy nhiên, tin tốt là có nhiều cách để bảo vệ chính bạn và tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Dưới đây là một vài trong số họ:

Bảo mật địa chỉ email:

Tài khoản Twitter của bạn chỉ an toàn như địa chỉ email được đính kèm. Đảm bảo bạn thay đổi địa chỉ email được liên kết với tài khoản Twitter của bạn nếu bạn nghĩ rằng có khả năng nó có thể bị xâm phạm và chỉ sử dụng các địa chỉ mà bạn chắc chắn chỉ mình bạn có quyền truy cập.

Hãy cảnh giác với các ứng dụng của bên thứ ba:

Rất nhiều tài khoản truyền thông xã hội sẽ yêu cầu sử dụng thông tin đăng nhập Twitter của bạn như một cách để có được mục nhập vào ứng dụng của họ. Tránh làm điều này nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về tính toàn vẹn của người yêu cầu. Các yêu cầu này thường có thể là cách mà tin tặc có quyền truy cập vào chi tiết đăng nhập của bạn, vì vậy nếu có cách đăng nhập mà không cần dựa vào thông tin đăng nhập Twitter của bạn, hãy chọn tham gia.

Tăng cường mật khẩu của bạn:

Đó là lời khuyên cơ bản nhất mà bạn nghe đi nghe lại trên internet: đừng tin tưởng hoặc dựa vào mật khẩu yếu. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, mọi người vô tư sử dụng cùng một mật khẩu trên tất cả các tài khoản của họ hoặc sử dụng một từ cực kỳ rõ ràng hoặc dễ đoán. Khi nói đến Twitter, lời khuyên không khác. Đừng cho phép sự lười biếng tăng cơ hội trở thành nạn nhân của tin tặc.

Thiết lập hệ thống cảnh báo:

Nếu bạn có lượng người theo dõi lớn và bạn đặc biệt lo lắng về việc bị hack, bạn có thể sử dụng một dịch vụ như mật mã Secure SecureSSocial sẽ cung cấp cho bạn một cảnh báo nếu Tweets có chứa ngôn ngữ gây khó chịu được gửi từ tài khoản của bạn. Điều này có thể hữu ích theo nghĩa cho phép bạn phản ứng nhanh trong trường hợp bị tấn công để giảm thiểu thiệt hại.

Hai yếu tố:

Một biện pháp bảo mật cực đoan khác là thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn, để bất kỳ ai cố gắng đăng nhập không chỉ cần thông tin chi tiết của bạn, mà còn truy cập vào số điện thoại hoặc tài khoản email của bạn. Đây có thể là một cách hơi tẻ nhạt để đăng nhập mỗi lần, nhưng đó là cách chắc chắn nhất để giữ an toàn cho tài khoản của bạn khỏi tin tặc.

Giữ dữ liệu của bạn an toàn với sự trợ giúp của GUICE.ORG

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top