Luyện tập điều khiển Drone

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Chúng ta có cần một biến động pháp luật để phù hợp với máy bay không người lái của chúng tôi?

Luyện tập điều khiển Drone

Chúng ta có cần một biến động pháp luật để phù hợp với máy bay không người lái của chúng tôi?

Không có nghi ngờ gì về điều đó - sự sẵn có thương mại rộng rãi của máy bay không người lái (thường được gọi là máy bay không người lái) đã ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa và thái độ của chúng tôi đối với sự riêng tư và an toàn. Ban đầu được phát triển cho mục đích quân sự của Hoa Kỳ, nhằm đáp ứng các lo ngại về an toàn của phi công khi bay qua lãnh thổ thù địch, máy bay không người lái hiện đang được sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ việc quay camera GoPro hoành tráng đến giám sát người hàng xóm trần tục.

Có vẻ như chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, máy bay không người lái đã đi từ một ý tưởng tương lai sang một tiện ích phổ biến. Từ các công ty khởi nghiệp nhỏ đến các công ty lớn tập trung vào quân sự và quốc phòng, có một danh sách mở rộng các nhà cung cấp đang bán máy bay không người lái cho thị trường đại chúng, và nhờ nhu cầu ngày càng tăng, số lượng của họ không có dấu hiệu chậm lại. Liên quan đến các ngành công nghiệp và lĩnh vực đa dạng như nông nghiệp, năng lượng, tiện ích, khai thác, xây dựng, bất động sản, truyền thông tin tức và sản xuất phim, thị trường máy bay không người lái được định giá hơn 4 tỷ đô la vào năm 2021.

Điều thú vị nhất là sự tăng trưởng ồ ạt trong ngành này đã xảy ra mặc dù chính sách của chính phủ liên quan đến máy bay không người lái vẫn còn thay đổi, và không có cách nào có thể theo kịp số lượng máy bay không người lái thương mại hiện đang sử dụng. Có rất nhiều mối chú ý hợp lệ về việc sử dụng máy bay không người lái mà không có nhiều quy định hoặc giám sát, và trong khi một số nhà lập pháp đã lên tiếng và chủ động trong việc cố gắng giải quyết các lo ngại này, chắc chắn pháp luật sẽ mất thời gian để bắt kịp. Các nhà phân tích công nghiệp dự đoán rằng luật pháp ở Mỹ cuối cùng có thể cho phép các máy bay không người lái nhỏ được bay ở độ cao thấp trong tầm nhìn của một phi công trên mặt đất. Tuy nhiên, điều này khó có thể chính thức có trên sách cho đến năm 2017.

Cho đến lúc đó, tin tức chắc chắn có đầy các sự cố của các cá nhân đẩy các giới hạn của các gì máy bay không người lái có thể làm, và chính quyền địa phương và các quan chức tranh giành để đáp trả.

Dưới đây là một vài ví dụ về một số đã xảy ra:

Vào tháng 9 năm nay, một người đàn ông Anh đã bị kết án và bị phạt vì bay không người lái bất hợp pháp trên các khu vực tắc nghẽn bao gồm các đấu trường bóng đá ở London, Liverpool và Manchester. Sở cảnh sát thủ đô London cho biết đây là vụ truy tố đầu tiên thuộc loại này. Cảnh sát trưởng về vụ án Nick Aldworth nói rằng máy bay không người lái của Flying Flying trên các khu vực hoặc tòa nhà bị tắc nghẽn có thể gây ra rủi ro lớn cho an toàn và an ninh công cộng và Wilson khiến mọi người gặp nguy hiểm thực sự. Để đối phó với vụ việc, Cơ quan Hàng không Dân dụng của Vương quốc Anh đã phát hành một mã máy bay không người lái để làm hướng dẫn cho hành vi.

Trong một vụ việc tương tự, Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã phạt tiền 1,9 triệu đô la đối với công ty nhiếp ảnh SkyPan International. Đây là hình phạt đối với 65 hoạt động bay không người lái trái phép ở Chicago và thành phố New York trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2014 được cho là bất hợp pháp và gây ra mối đe dọa cho công chúng.

Trong một câu chuyện chỉ có thể ra khỏi Los Angeles, thống đốc bang California đã cấm các tay săn ảnh sử dụng máy bay không người lái để bay qua tài sản riêng để theo đuổi ảnh của các người nổi tiếng. Mặc dù các lỗ hổng trước đây đã duy trì rằng việc bay trên không phận nhà của một người không phải là sự xâm phạm quyền riêng tư, nhưng luật pháp đã định nghĩa lại một cuộc xâm phạm quyền riêng tư của người Hồi giáo được coi là gì.

Cuối cùng, một tai nạn lớn đã xảy ra vào đầu năm nay khi một máy bay không người lái đâm vào khán đài trong trận đấu US Open ở sân vận động Louis Armstrong của New York. Mặc dù vụ va chạm xảy ra ở một phần ghế trống và không gây hại cho cơ thể, nhưng nó đã giương cờ đỏ an ninh cho các quan chức. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, không rõ ai là người điều khiển máy bay không người lái và NYPD được cho là đang điều tra vụ việc.

Để biết thêm thông tin về công nghệ và tiện ích, hãy cập nhật Blog GUICE.ORG! Bạn có một câu chuyện drone-fail? Hãy liên lạc @VPSNET !

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top