Mặt tối của quảng cáo

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Quảng cáo bật lên là gì? Và nó có hoạt động không?

Mặt tối của quảng cáo

Quảng cáo bật lên là gì? Và nó có hoạt động không?

Tất cả chúng ta đều đã trải qua sự kích thích của cửa sổ bật lên. Một cửa sổ trình duyệt mới tự động mở trên các máy tính của chúng tôi có chứa một số thông điệp (và thường nhấp nháy) về một sòng bạc trực tuyến hoặc trang web hẹn hò không phải là chuyện hiếm gặp. Được thiết kế để khuyến khích các lần nhấp hoặc thu thập địa chỉ email để sử dụng trong tương lai, các quảng cáo bật lên này có khả năng gây khó chịu cho chúng tôi và làm hỏng các thiết bị của chúng tôi vì kích thước thường khiêm tốn của chúng.

Quảng cáo bật lên là câu trả lời cho sự suy giảm số lần nhấp từ quảng cáo biểu ngữ truyền thống đã phổ biến các trang web vào cuối các năm 1990 và đầu các năm 2000. Một lập trình viên tại dịch vụ lưu trữ web Chân máy đã tạo ra một chương trình JavaScript để hiển thị quảng cáo trên một trang mà không nhúng chúng - hoặc ngầm chấp thuận các nội dung khác của trang. Đoạn mã khiêm tốn này đã nhanh chóng được đối thủ của Geocities chấp nhận trước khi lan truyền trên mạng như cháy rừng.

Một cửa sổ bật lên thông thường sẽ vẫn được cung cấp bởi JavaScript, thường xuất hiện trong khi một trang web cụ thể tải. Tuy nhiên, các nỗ lực phối hợp để ngăn chặn cửa sổ bật lên đã dẫn đến đột biến gen - quảng cáo di chuột. Áp dụng các nguyên tắc giống như tổ tiên của nó, quảng cáo di chuột được xây dựng bằng HTML động để nổi lên trên nội dung hiện có. Không chỉ khó chặn hơn (là một phần của nội dung HTML cốt lõi của trang đó), chúng còn tốn nhiều bộ nhớ hơn so với cửa sổ trình duyệt thông thường. Đối với các doanh nghiệp không gặp vấn đề với việc gây phiền nhiễu cho khách hàng, quảng cáo di chuột và quảng cáo bật lên có thể có vẻ như là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng.

Chúng tôi sẽ nói khác nhau.

Một hiện tượng tương đối mới là sự xuất hiện của pop-unders. Các quảng cáo tương đối kín đáo này xuất hiện trong một cửa sổ trình duyệt mới được xếp chồng lên bên dưới trang web đang hoạt động. Điều đó có nghĩa là chúng chỉ được phát hiện khi đóng trình duyệt đang hoạt động, do đó khó có thể xác định được trang web nào báo trước sự xuất hiện của chúng.

Để giảm thiểu sự xuất hiện của quảng cáo bật lên và ilk của họ, tất cả các trình duyệt web chính đều sử dụng các kỹ thuật để ngăn chặn chúng:

  • Mặc dù nó đã bị mọi người dùng bỏ rơi và bị Microsoft tráo đổi trong Windows 10, nền tảng Internet Explorer có Trình chặn cửa sổ bật lên trong cài đặt Quyền riêng tư có thể được đặt thành các thế mạnh khác nhau; Hãy nhớ rằng việc chọn High High: Chặn tất cả các cửa sổ bật lên, cũng sẽ ngăn các cửa sổ bật lên hợp pháp (vẫn còn tồn tại) mở
  • Firefox đặt một cửa sổ pop-up khối block nổi bật trong bảng Content của nó.
  • Chrome tự động chặn cửa sổ bật lên với các cài đặt kiểu IE tùy chọn để điều chỉnh mức độ riêng tư mà người dùng yêu cầu.

Nếu một quảng cáo bật lên chỉ đơn giản xuất hiện trong vài giây và sau đó biến mất, nó sẽ ít hơn một sự bất tiện. Tuy nhiên, nhiều cửa sổ bật lên liên kết đến các trang web khiêu dâm hoặc trang web bị nhiễm phần mềm độc hại. Các người khác đã được thiết kế theo cách mà nút đóng thông thường (dấu X trong hộp) thực sự là nút liên kết hoặc hành động sẽ khiến nhiều cửa sổ bật lên mở hoặc chuyển hướng mọi người đến trang web của bên thứ ba. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách nhấp chuột phải đóng cửa sổ từ thanh tác vụ / khay hệ thống.

Đáng lo ngại hơn, các cửa sổ bật lên đang ngày càng thay đổi thành phần mềm độc hại cài đặt các tệp độc hại khi người dùng nhấp vào chúng. Khi một máy tính đã bị nhiễm, các cửa sổ bật lên bắt đầu sinh sôi nảy nở trên các trang web và thậm chí trên máy tính để bàn chính. Trong một số trường hợp, phần mềm độc hại này có thể chiếm quyền điều khiển trình duyệt internet và thu thập thông tin cá nhân cho mục đích lừa đảo. Việc dọn dẹp một thiết bị bị nhiễm đòi hỏi phải có phần mềm chuyên dụng như Spybot S & D hoặc Malwarebytes Anti-Malware, có thể loại bỏ mọi tệp độc hại.

Một số gói chống vi-rút có thể cung cấp bảo mật bổ sung chống lại cửa sổ bật lên, mặc dù chúng không được thiết kế riêng cho mục đích này. Trong một khuynh hướng mỉa mai, cửa sổ bật lên thường sẽ giả vờ là phần mềm chống vi-rút. Họ sẽ khuyến khích người dùng chấp nhận lời hứa khử trùng hoặc loại bỏ Trojan của họ, mặc dù ý định của họ hoàn toàn ngược lại. Nếu các thông báo định kỳ về vi-rút hoặc nhiễm trùng bắt đầu xuất hiện trên máy tính của bạn, hãy thử cài đặt phần mềm quảng cáo / phần mềm độc hại hoặc tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia CNTT.

Trang web doanh nghiệp của bạn có thực sự muốn được trang bị bàn chải giống như các cửa sổ bật lên có hại không? Nó có vẻ không phải là một ý tưởng tốt như vậy nữa. Có lẽ bạn nên tìm kiếm các cơ hội quảng cáo tương lai hơn, chẳng hạn như thực tế ảo. Đọc thêm ở đây .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top