Năm robot hàng đầu do Linux cung cấp trên thế giới hiện nay

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Năm robot hàng đầu do Linux cung cấp trên thế giới hiện nay

robot linux

Linux có thể không phải là người đi đầu trong lĩnh vực điện toán cá nhân hay là một thế lực trong lĩnh vực robot công nghiệp trị giá hàng triệu đô la, nhưng trong thế giới nghiên cứu và chế tạo robot độc lập thì đó là một câu chuyện khác. Nhiều tổ chức uy tín sử dụng Linux để điều khiển các dự án robot của họ; ví dụ, NASA sử dụng Linux trong nhiều phương tiện robot của mình.

Linux có uy tín trong số các người dùng máy tính trung bình - không hoàn toàn không chú ý - vì sự phức tạp và thiếu thân thiện với người dùng. Đối với các nhà nghiên cứu liên quan đến robot, tuy nhiên, Linux cung cấp nhiều lợi thế. Nó được coi là ổn định hơn và linh hoạt hơn các hệ điều hành thương mại; vì Linux là mã nguồn mở, mã cơ bản có thể được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Sự tồn tại của một cộng đồng Linux toàn cầu tạo điều kiện cho sự phát triển của các phần mềm và ứng dụng mới. Linux cũng miễn phí, một sự cân nhắc quan trọng khi ngân sách nghiên cứu eo hẹp.

1. NAO: Một robot hình người.

Được phát triển bởi Aldebaran Robotics, NAO là một robot hình người có thể lập trình. NAO có sẵn trong các kích cỡ và cấu hình khác nhau nhưng luôn giữ được hình dáng và khuôn mặt hình người. NAO có thể được sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau; nó có thể giúp thúc đẩy và dạy học sinh; cung cấp một cách không đe dọa cho trẻ tự kỷ để tìm hiểu về biểu hiện và cử chỉ; hoặc điều tra các tương tác giữa người và máy. NAO sử dụng Choregraphe, một ngôn ngữ lập trình đa nền tảng chạy trên Linux.

2. Tàu thuyền ASV: một tàu nghiên cứu chạy bằng năng lượng mặt trời hoàn toàn tự động.

Được chuyển đổi từ một chiếc thuyền Laumming 12 feet của một nhóm từ Hiệp hội Khoa học Máy tính Sáng tạo Áo (INNOC), Robot không người lái sử dụng 'bộ não' chạy bằng năng lượng mặt trời để điều hướng và thực hiện các chức năng khác nhau. Mục đích chính của nó là tiến hành nghiên cứu sinh thái trên biển ; không có phi hành đoàn của con người, Robot có thể ở ngoài đại dương trong thời gian dài.

3. OpenRov: một robot chìm.

Trong khi Roboat chèo thuyền vượt sóng, OpenRov được thiết kế để điều tra bên dưới chúng. Là robot tàu ngầm, OpenRov sử dụng Linux chạy trên bo mạch vi xử lý Raspberry Pi.

4. SkyNET: một robot bay.

Một robot khác sử dụng Rasperry Pi là SkyNET có tên không may. Máy bay không người lái thu nhỏ này có khả năng bay các tuyến đường phức tạp trên một khoảng cách dài.

5. K-10: một nhà thám hiểm

K-10 là một trong các dòng xe chạy dài do Linux phát triển. Một trong các công việc của K-10 là tuần tra Dòng chảy Black Point Lava ở Arizona, thu thập dữ liệu cho lĩnh vực địa chất.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top