Nextcloud Phần 1

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Một trong những điều khó chịu nhất khi làm việc từ xa là phải mang theo vòng máy tính xách tay với bạn. Tuy nhiên, ngày nay, với một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hiện đại có sức mạnh xử lý tương tự máy tính cấp thấp, không có lý do gì mà công việc cũng không thể hoàn thành trên các thiết bị này. Thật không may, với hầu hết các thiết bị di động này, việc lưu trữ thường là hạn chế.

Nextcloud Phần 1

Một trong các điều khó chịu nhất khi làm việc từ xa là phải mang theo vòng máy tính xách tay với bạn. Tuy nhiên, ngày nay, với một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hiện đại có sức mạnh xử lý tương tự máy tính cấp thấp, không có lý do gì mà công việc cũng không thể hoàn thành trên các thiết bị này. Thật không may, với hầu hết các thiết bị di động này, việc lưu trữ thường là hạn chế.

Đây là nơi Nextcloud xuất hiện: nó cung cấp một hệ thống cho phép bạn đồng bộ hóa không chỉ các tệp của mình mà còn cả danh bạ và lịch giữa các thiết bị.   Ngoài ra, bạn sẽ chạy nó trên máy chủ của riêng bạn, giúp bạn tránh khỏi các sự cố như Google đã gặp phải gần đây. Họ đã thực hiện một bản cập nhật phần mềm đánh dấu nhầm một số tài liệu của mọi người là vi phạm Điều khoản và Điều kiện và xóa chúng khỏi dịch vụ Docs và Drive của họ. Nextcloud cũng cung cấp chức năng chỉnh sửa tài liệu thông qua giao diện trình duyệt web, nghĩa là bạn thực sự có thể làm việc trên bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy kết nối internet.

Nextcloud là một ứng dụng web, vì vậy bạn sẽ cần một ngăn xếp LAMP được cài đặt trên VPS của bạn để sử dụng nó. Tôi sẽ thực hiện một chuyến đi dừng còi về các gì bạn cần cài đặt để sử dụng nó. Trên hệ thống Debian và Ubuntu sử dụng các lệnh sau để thiết lập ngăn xếp LAMP:

sudo apt-get cập nhật

sudo apt-get install apache2 mariadb-server libapache2-mod-php7.0 php7.0-gd php7.0-json php7.0-mysql php7.0-curl php7.0-mbopes php7.0-intl php7.0- mcrypt php-fantick php7.0-xml php7.0-zip

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được nhắc đặt mật khẩu người dùng root cho MariaDB; đảm bảo bạn sẽ nhớ điều này vì bạn sẽ cần nó một lát sau.

Do thực tế là chúng tôi khuyên bạn nên tách biệt các tài liệu quan trọng của mình khỏi máy chủ mà bạn sẽ lưu trữ các trang web đối mặt với thế giới, chúng tôi sẽ định cấu hình Nextcloud là trang web duy nhất trên máy chủ. Như vậy, chúng tôi sẽ cài đặt nó vào / var / www / html, đây là vị trí mặc định cho một trang web trên máy chủ Apache.

Trước khi chúng tôi có thể cài đặt Nextcloud, chúng tôi sẽ cần tạo cơ sở dữ liệu và người dùng cơ sở dữ liệu. Để làm điều đó, chúng tôi sẽ đăng nhập vào dòng lệnh MySQL:

gốc mys -u -p

Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó cho MySQL. Một khi điều đó đã được cung cấp, bạn nên có một dấu nhắc lệnh bắt đầu với chương trình mys mys>>. Bạn sẽ cần nhập các lệnh sau tại dấu nhắc này, lưu ý rằng bạn cần thay đổi 'mypasswd' để có mật khẩu an toàn mà tài khoản Nextcloud có thể sử dụng. Một lần nữa, bạn sẽ cần nhớ mật khẩu này cho lần sau:

tạo cơ sở dữ liệu nextcloud CHARACTER SET utf8 THU LẬP utf8_bin;

cấp tất cả các đặc quyền trên nextcloud. * cho nextcloud @ localhost được xác định bởi 'mypasswd';

bỏ việc;

Bây giờ cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng, hãy lấy phiên bản mới nhất của Nextcloud, tại thời điểm viết là phiên bản 12.0.3:

wget https://doad.nextcloud.com/server/release/nextcloud-12.0.3.zip

Đầu tiên chúng ta cần trích xuất các tệp từ kho lưu trữ zip và di chuyển chúng vào thư mục trang web:

giải nén nextcloud-12.0.3.zip

cd nextcloud

sudo mv -R * / var / www / html /

Tiếp theo, chúng ta cần thay đổi quyền sở hữu các tệp đã tải xuống thành dữ liệu www của người dùng mà máy chủ web Apache chạy. Điều này cho phép nó lưu các tệp bạn tải lên dịch vụ lên máy chủ. Điều này được thực hiện với lệnh sau:

sudo chown -R www-data: www-data / var / www / html

Tại thời điểm này, Nextcloud sẽ sẵn sàng để cấu hình trên máy chủ của bạn. Để làm điều đó, có một vài cân nhắc về bảo mật - chẳng hạn như truy cập qua tường lửa và thêm chứng chỉ SSL vào máy chủ - mà chúng ta cần tính đến, chúng ta sẽ đi qua trong lần tới.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top