Nhân đôi xuống trên nền tảng bảo mật dựa trên đám mây

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Cloud hosting đã tạo ra một Utopia lưu trữ dữ liệu. Nó rẻ, dễ, nhưng nó an toàn? Nó có thể! Nhưng các công ty phải thận trọng.

Nhân đôi xuống trên nền tảng bảo mật dựa trên đám mây

Cloud hosting đã tạo ra một Utopia lưu trữ dữ liệu. Nó rẻ, dễ, nhưng nó an toàn? Nó có thể! Nhưng các công ty phải thận trọng.

Không có câu hỏi rằng điện toán đám mây là lực lượng gây rối nhất mà ngành CNTT đã thấy trong một thế hệ. Trước khi điện toán đám mây, không gian vật lý và các tài nguyên khác được yêu cầu để lưu trữ các công ty dữ liệu chạy trên đó. Không có yếu tố hạn chế này, các công ty tận hưởng mọi thứ, từ cải tiến hoạt động và tiết kiệm chi phí đến tính linh hoạt và khả năng mở rộng - tất cả là nhờ vào đám mây. Không có gì ngạc nhiên khi 70% doanh nghiệp báo cáo hiện đang hoạt động, ít nhất là một phần, trên đám mây.

Mối chú ý mới nổi của Cloud Hosting

Mặc dù có tất cả các lợi ích không thể nghi ngờ này, sự thay đổi lớn đối với điện toán đám mây không đến mà không có rủi ro. Sâu sắc nhất trong số đó là bảo mật dữ liệu . Nếu bạn chuyển dữ liệu của công ty sang đám mây mà không giải quyết câu hỏi nghiêm túc về cách bạn sẽ giữ an toàn, bạn chỉ hoàn thành một nửa công việc. Sự thật này được hỗ trợ bởi dữ liệu: một báo cáo gần đây của Cloud Security Spotlight cho thấy, 90% các tổ chức rất chú ý hoặc vừa phải về bảo mật đám mây công cộng.

Bảo mật đám mây là một mối chú ý như vậy bởi vì nguy cơ người dùng không mong muốn truy cập vào dữ liệu của bạn cao hơn nhiều so với việc nó được lưu trữ nội bộ. Hơn nữa, đánh giá rủi ro không phải là nhiệm vụ một lần cho các công ty trên đám mây. Chiến thuật của tin tặc, các người luôn tìm kiếm các cửa sau, các lỗ hổng hoặc các lỗ hổng trong hệ thống, luôn luôn phát triển. Điều quan trọng là các công ty dựa trên đám mây phát triển theo xu hướng trong ngành và năng động khi ứng phó với các rủi ro mới. Một bài báo gần đây trên Tạp chí Ứng dụng Mạng và Máy tính cho thấy việc sử dụng rộng rãi của [Đám mây] đang bị giảm đi do thực tế là mô hình điện toán đám mây vẫn chưa thể giải quyết các vấn đề bảo mật cũng có thể làm tăng chất lượng dịch vụ. như sự riêng tư của dữ liệu của khách hàng.

Nếu bạn là một công ty gần đây đã chuyển sang kinh doanh dựa trên đám mây , đây là một số điều bạn nên cảnh giác.

Vi phạm dữ liệu

Nếu bạn đang hoạt động trên nền tảng đám mây, bạn sẽ dễ bị vi phạm dữ liệu hơn. Mặc dù đây không phải là một lý do để tránh đám mây hoàn toàn, nó là một lý do để tăng gấp đôi về mã hóa. Đảm bảo dữ liệu của bạn không thể đọc được ở định dạng văn bản cơ bản, trừ khi các lớp xác minh bổ sung đã được đáp ứng. Do đó, trong trường hợp người dùng trái phép có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn, họ sẽ không thể đọc được dữ liệu đó. Như một blogger đã nói, Có một sự đồng thuận rất lớn giữa các chuyên gia công nghệ rằng mã hóa dữ liệu đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo bảo vệ dữ liệu trên đám mây. Vì vậy, đừng bao giờ tầm thường hóa tầm quan trọng của việc triển khai mã hóa dữ liệu được trao quyền bởi một giải pháp quản lý khóa mạnh. Một sự thay đổi thái độ là bắt buộc. Các công ty phải chấp nhận rằng vi phạm SILL xảy ra. Khía cạnh quan trọng hơn là đảm bảo tin tặc không thể truy cập dữ liệu một cách dễ dàng một khi các biện pháp phòng vệ ban đầu bị phá vỡ.

Mất dữ liệu

Khi dữ liệu của bạn trên đám mây, có một loạt các mối đe dọa có thể dẫn đến mất mát vĩnh viễn. Các mối đe dọa bao gồm thảm họa tự nhiên, tấn công độc hại hoặc lỗi của con người. Mất dữ liệu có thể là thảm họa đối với một công ty, vì vậy điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch dự phòng nếu điều tồi tệ nhất xảy ra. Nếu nơi duy nhất bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng nhất của bạn dễ bị tấn công hoặc thảm họa, rõ ràng bạn cần phải có một kế hoạch dự phòng. Bạn có một cái bây giờ không?

Giám sát liên tục

Nhóm CNTT của bạn nên theo dõi và tìm kiếm các vi phạm tiềm năng. Bằng cách này, bạn có thể khắc phục chúng một cách nhanh chóng và triệt để khi chúng xảy ra. Nó không đủ để thực hiện các bước ưu tiên và nghỉ ngơi dễ dàng. Cần có sự cảnh giác và thích nghi liên tục khi bạn ở trên đám mây. Cảnh giác với bất kỳ chính sách hoặc thực tiễn thay đổi nào từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn và đảm bảo bạn không trở nên tự mãn. Đặc biệt chú ý phần mềm độc hại hoặc mã độc được đưa vào đám mây và chạy trong chính các máy chủ, thường không bị phát hiện .

Hợp tác với một máy chủ web mà bạn có thể tin tưởng để giữ dữ liệu của bạn dưới khóa và khóa. Truy cập GUICE.ORG ngay hôm nay để bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top