Những điều bạn cần biết về tiền điện tử trước khi mua

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Có vẻ như cả thế giới đang đầu tư vào tiền điện tử, nhưng bạn nên khám phá điều gì trước khi gửi tiền? Tim hiểu thêm ở đây.

Những điều bạn cần biết về tiền điện tử trước khi mua

Có vẻ như cả thế giới đang đầu tư vào tiền điện tử, nhưng bạn nên khám phá điều gì trước khi gửi tiền? Tim hiểu thêm ở đây.

Cuộc hôn nhân của tài chính truyền thống và internet luôn luôn bị đá. Các trang web ban đầu cung cấp cổng thanh toán thô sơ phụ thuộc vào thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Điều này bao gồm các vấn đề bảo mật rõ ràng xung quanh việc truyền dữ liệu và lưu trữ thông tin khách hàng. Danh tiếng của PayPal đã bị tổn hại nặng nề bởi các trò lừa đảo vô tận. Người tiêu dùng thận trọng về việc bàn giao chi tiết tài khoản ngân hàng trong thời đại trộm cắp dữ liệu cao cấp.

Tiền điện tử để giải cứu

Về lý thuyết, cryptocurrency đại diện cho một giải pháp hoàn hảo. Đây là thuật ngữ cho bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào không có dạng giấy và không thể được truy trở lại ngân hàng trung ương. Tiền điện tử được thiết kế đặc biệt cho các giao dịch trực tuyến và cổng thanh toán an toàn. Tiềm năng gian lận được giảm đáng kể vì mỗi giao dịch được ghi lại trong một sổ cái trực tuyến vĩnh viễn và không thể xóa được gọi là blockchain .

Giữ tiền ảo trong ví kỹ thuật số dường như bỏ xa đồng bảng Anh và tiền lẻ chúng ta đã từng sử dụng. Mặc dù, nó có ý nghĩa hoàn hảo trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Hãy tưởng tượng một loại tiền tệ có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới mà không có tỷ giá hối đoái hoặc phí hoa hồng để chuyển đổi thành tiền tệ địa phương. Một ứng dụng hoặc chương trình trên máy tính của bạn có thể cung cấp thanh toán an toàn cho hàng hóa và dịch vụ mà không cần nhập chi tiết thẻ và được xác minh bằng mật mã Visa. Tiền được chuyển ngay lập tức, không có séc bị trả lại hoặc vượt quá giới hạn tín dụng. Đây chỉ là một số lợi ích của tiền điện tử hứa hẹn - nhưng thực tế có đúng với mong đợi không?

Tiền điện tử

Tiền điện tử nổi tiếng nhất là Bitcoin , có lịch sử gặp khó khăn và biến động mạnh về giá trị phản ánh các thách thức trong việc tạo ra một mô hình tài chính mới. Giá trị của nó tăng gấp đôi từ 1.100 đô la vào cuối tháng 3 lên 2.200 đô la vào cuối tháng 5, khi các nhà đầu cơ châu Á phản ứng với sự công nhận chính thức của Nhật Bản về tính hợp pháp của nó. Tuy nhiên, việc hack sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex vào mùa hè năm ngoái đã gây ra sự sụp đổ về giá trị của nó. Vụ đánh cắp 120.000 Bitcoin này đã xảy ra sau một sự cố tương tự ba năm trước, điều này cho thấy blockchain được sử dụng để ghi lại các giao dịch ẩn danh không an toàn như các người đề xuất tuyên bố. Là đồng tiền ưa thích của tội phạm web đen tối, Bitcoin cũng đồng nghĩa với các hoạt động bất hợp pháp. Sử dụng một trong 68 máy ATM tương thích Bitcoin của Vương quốc Anh để thêm tiền sẽ giúp bạn có được các cái nhìn đáng ngờ từ một số người qua đường.

Tiền điện tử - Giá trị rủi ro? Nhiều người nói CÓ!

Tuy nhiên, danh tiếng của Bitcoin đã tồn tại lâu bởi vì các mô hình tài chính thông thường thậm chí còn dễ bị đánh cắp và sai sót hơn. Gian lận tài chính ở Anh có giá gần 770 triệu bảng năm ngoái, lập kỷ lục mới hàng năm. Trong khi các ngân hàng và các công ty thẻ ngăn chặn hai phần ba các vụ lừa đảo đã xảy ra, các vụ lừa đảo mạo danh và lừa đảo vẫn tiếp tục gia tăng. Mặc dù thỉnh thoảng có hack cao cấp, Bitcoin trông vẫn mạnh mẽ khi so sánh. Rủi ro lớn nhất đến từ các nhà cung cấp ví tiền kỹ thuật số gian lận được sử dụng để lưu trữ Bitcoin (thường không có gì khác hơn là lừa đảo), hoặc trao đổi cắt giảm giá rẻ hứa hẹn tỷ giá hối đoái thấp không thể tin được. Tâm lý chung thường sẽ lèo lái bạn qua các kẻ lừa đảo.

Đầu tư vào tiền điện tử

Theo bước chân tiên phong của Bitcoin, các loại tiền điện tử khác đang phá vỡ vỏ bọc. Ứng dụng trò chuyện Kik đã công bố vào tháng trước rằng họ sẽ ra mắt một loại tiền độc quyền dưới dạng mã thông báo, trong khi nền tảng ứng dụng Ethereum đã ra mắt đồng tiền Ether vào năm 2015 để được hoan nghênh. Mọi người kiếm được một khoản phí nhỏ khi máy tính của họ sử dụng sức mạnh xử lý không hoạt động để tự động tuyên truyền chuỗi khối của các giao dịch tiền tệ. Điều này phản ánh một trong các thách thức lớn nhất của tiền điện tử - làm sáng tỏ một ngành công nghiệp chuyên sâu về kỹ thuật và CNTT. Tiền kỹ thuật số chắc chắn sẽ vẫn là một nền tảng bên lề cho đến khi công chúng hiểu cách blockchain ghi lại các giao dịch và tại sao giá trị tiền tệ rất biến động so với 'tiền cũ' như đồng bảng Anh và đô la.

Vì vậy, giả sử bạn muốn đầu tư tiền của mình vào tiền điện tử, làm thế nào để bạn làm như vậy?

Bước 1: Tìm ví tiền điện tử.

Có các ứng dụng, phần mềm và công ty để lựa chọn, nhưng hầu hết người mua tải ứng dụng về điện thoại hoặc máy tính bảng của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn làm bạn siêng năng và nghiên cứu công ty trước khi gửi tiền của bạn cho họ. Thế giới tiền tệ kỹ thuật số đầy rẫy các trò gian lận, vì vậy hãy cẩn thận và tin vào ruột của bạn.

Bước 2: Đăng ký giao dịch.

Bước này chuyên sâu hơn bạn tưởng tượng, với một số bước xác minh mất vài ngày hoặc hơn. Có vẻ lạ khi phải xác thực rất nhiều hình thức nhận dạng, nhưng ví tiền điện tử biết cách dễ dàng lừa đảo ngành công nghiệp này. Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, bạn đã sẵn sàng cho bước 3.

Bước 3: Mua tiền tệ của bạn.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào Bitcoin, thì phần này rất dễ dàng. Chỉ đơn giản là mua tiền xu. Nếu bạn không chắc chắn về việc bạn muốn đầu tư vào loại tiền nào, bước này có thể hơi khó khăn. Lời khuyên tốt nhất chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là làm bài tập về nhà của bạn. Kiểm tra blog và lịch sử tiền tệ. Hãy thử xem có bao nhiêu biến tồn tại có thể thay đổi giá trị của đồng tiền của bạn. Một khi bạn đã quyết định, mua tiền tệ của bạn và thì đấy! bây giờ bạn sở hữu tiền điện tử!

Chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất, hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi GUICE.ORG trên Facebook Twitter .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top