Quảng cáo được nhắm mục tiêu có thực sự hiệu quả?

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Người tiêu dùng trên toàn thế giới đang trở nên bực tức khi bị truy đuổi trên web bởi quảng cáo được nhắm mục tiêu. Chắc chắn, là một khái niệm nên có lợi cho người tiêu dùng, nhưng trong thực tế, nó không có gì hơn là một sự phiền toái.

Quảng cáo được nhắm mục tiêu có thực sự hiệu quả?

Người tiêu dùng trên toàn thế giới đang trở nên bực tức khi bị truy đuổi trên web bởi quảng cáo được nhắm mục tiêu. Chắc chắn, là một khái niệm nên có lợi cho người tiêu dùng, nhưng trong thực tế, nó không có gì hơn là một sự phiền toái.

Mua sắm trực tuyến là một hiện tượng đang phát triển mà không có dấu hiệu chậm lại. Vấn đề đối với các doanh nghiệp trực tuyến đang cố gắng kiếm sống trên internet là đưa trang web của họ ra công chúng và tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Vì sự tương tác của con người là không tồn tại qua internet, cơ hội cho các doanh nghiệp trực tuyến tạo ra mối quan hệ thực sự với khách hàng của họ khó khăn hơn nhiều; nó chỉ đơn giản là nội dung bằng văn bản của trang web và hành trình khách hàng sẽ quyết định xem trình duyệt có chuyển đổi thành người mua hay không.

Ngay cả sau khi khách hàng đã mua hàng với một doanh nghiệp trực tuyến, không có mối quan hệ tình cảm nào giữa người mua và người bán và quá trình quay lại họ để mua hàng lặp lại có thể khó khăn như vậy.

Quảng cáo nhắm mục tiêu đã trở thành một chiến lược tiếp thị phổ biến cho các doanh nghiệp trực tuyến. Tất cả chúng ta đều đã trải nghiệm điều đó: duyệt trực tuyến một đôi giày mới, sau đó được theo dõi từ trang này sang trang khác bằng cách quảng cáo cho đôi giày chính xác mà bạn vừa kiểm tra trực tuyến. Kể từ khi các công ty trực tuyến bắt đầu sử dụng dữ liệu trình duyệt để nhớ lại hành vi của khách hàng và phục vụ trải nghiệm trực tuyến của họ theo nhu cầu của họ, chúng tôi thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu ngày càng trở nên hung hăng.

Nhưng nó có hoạt động không?

Trên internet ngày nay, các quảng cáo được nhắm mục tiêu đang rình rập người tiêu dùng trên web không ngừng, với mọi người phàn nàn rằng ngay cả sau khi mua hàng, mặt hàng vẫn được đẩy vào họ trên mỗi trang web họ truy cập. Đối với một cái gì đó được thiết kế để trở nên cá nhân, tính cá nhân của việc được nhắm mục tiêu trong tất cả các trình duyệt trực tuyến của bạn trở nên rõ ràng khá nhanh chóng; thay vì chỉ cung cấp cho người tiêu dùng một chút nhẹ nhàng để ghi nhớ sản phẩm họ đã kiểm tra, các công ty đang bắn phá họ bằng thông tin.

Loại quảng cáo vũ phu này hoạt động trong nhiều trường hợp, nhưng nó không làm gì cho mối quan hệ của một công ty với khách hàng của họ. Người tiêu dùng trực tuyến ngày nay muốn trải nghiệm web được cá nhân hóa mà không được tự động hóa rõ ràng và chắc chắn không muốn bị bắn phá bởi quảng cáo thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu họ đã mua hàng từ trang web của bạn. Nó cũng đặt ra các vấn đề về quyền riêng tư trực tuyến, vì người tiêu dùng cảm thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu là xâm phạm quyền riêng tư của họ.

Các nhà tiếp thị trực tuyến ngày nay cần suy nghĩ tinh tế hơn khi nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại trực tuyến, hoặc ít nhất là hiểu khách hàng của họ tốt hơn rất nhiều trước khi ném quảng cáo vào họ. Với vô số thông tin có sẵn trực tuyến về thói quen trình duyệt và tính sẵn có của phần cứng với khả năng dữ liệu lớn, doanh nghiệp chắc chắn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình theo cách tinh vi và cá nhân hơn. Tuy nhiên, với các lo ngại về quyền riêng tư trực tuyến và việc sử dụng thông tin nhạy cảm của người tiêu dùng ở mức cao nhất, có lẽ đã đến lúc bạn nên kiềm chế nhắm mục tiêu quảng cáo và tập trung hơn vào việc tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Một phương pháp nhắm mục tiêu khách hàng của bạn mà không quá khó hiểu là tranh thủ các dịch vụ của 'người ảnh hưởng' trực tuyến, các người có một phương tiện truyền thông xã hội lớn theo sau. Các người có ảnh hưởng này, các người tương tự về nhân khẩu học với thị trường mục tiêu của bạn, sẽ quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua tài khoản cá nhân của họ, thu hút trực tiếp với khán giả của bạn. Đối với các doanh nghiệp hy vọng tham gia vào thế hệ ngàn năm và thế hệ Z, phương thức quảng cáo này có thể đặc biệt có giá trị.

Một khách hàng hạnh phúc là đại sứ thương hiệu tốt nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể hy vọng: đừng đẩy họ ra xa bằng các chiến lược tiếp thị tích cực.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top