Sự cố VPN của Netflix

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Netflix đang trấn áp tội phạm mạng.

Sự cố VPN của Netflix

Netflix đang trấn áp tội phạm mạng.

Một phần của vẻ đẹp hay sự xấu xí, tùy thuộc vào người bạn hỏi về nền kinh tế kỹ thuật số là các người gác cổng nội dung đang mất quyền lực. Đó là trường hợp với Netflix và các chủ sở hữu giấy phép khác nhau có nội dung mà trang web lưu trữ. Vừa mới mở rộng tới 190 quốc gia trên toàn thế giới, Netflix chắc chắn đã vươn lên vị thế nổi tiếng với tư cách là nhà cung cấp chính các dịch vụ phát trực tuyến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh việc mở rộng của công ty, người dùng của nó đã tìm ra cách tối đa hóa các gì được cung cấp cho họ.

Ví dụ: nếu một người dùng ở Anh thông báo họ không thể xem bất kỳ nội dung Chiến tranh giữa các vì sao nào trên tài khoản Netflix của họ (vì CBS chưa cấp giấy phép cho Netflix để phân phối tiêu đề đó ở quốc gia đó), nhưng họ biết anh em họ của họ ở đó Hoa Kỳ có thể, tất cả các gì họ phải làm là tranh thủ dịch vụ của một plugin mã hóa VPN. Mạng riêng ảo của Nhật Bản cho phép người dùng xuất hiện như thể địa chỉ IP của họ ở một quốc gia khác. Các nhà cung cấp phổ biến như Hola và HideMyAss cung cấp các mức độ khác nhau của dịch vụ này cả miễn phí hoặc thanh toán. Khi được sử dụng cùng với đăng ký Netflix, về cơ bản, điều đó có nghĩa là chủ tài khoản có thể bắt tay vào du lịch nội dung Netflix toàn cầu, với tư cách là một blogger khéo léo đặt nó và lấy kiễu các dịch vụ của mọi lãnh thổ trên thế giới chỉ bằng cách bật một số cài đặt.

Điều này, tất nhiên, không làm cho người có giấy phép hạnh phúc. Họ muốn Netflix phải trả tiền để phân phối Star Wars ở Anh và Mỹ, không cho phép người dùng thông thái truy cập các dịch vụ của mọi quốc gia cùng một lúc. Để đáp ứng điều này, Netflix gần đây đã thông báo trên một blog trên trang web của mình rằng họ sẽ đàn áp người dùng VPN và về cơ bản sẽ chặn nội dung mà họ cho là đang xem ra khỏi khu vực ra khỏi khu vực. Nó sẽ làm điều này bằng cách thiết lập danh sách đen các máy chủ lưu trữ các VPN này, cũng như các kỹ thuật không xác định khác.

Bài đăng có tiêu đề hơi nhạt nhẽo, Phát hiện Proxy Phát triển Proxy như một Dịch vụ Toàn cầu , quy định rằng một số thành viên sử dụng proxy hoặc các công cụ bỏ chặn trên mạng cá nhân để truy cập các tiêu đề có sẵn bên ngoài lãnh thổ của họ. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sử dụng các biện pháp tương tự hoặc tương tự mà các công ty khác làm. Công nghệ này tiếp tục phát triển và chúng tôi đang phát triển cùng với nó. Điều đó có nghĩa là trong các tuần tới, các người sử dụng proxy và người bỏ chặn sẽ chỉ có thể truy cập dịch vụ tại quốc gia nơi họ hiện đang ở.

Tất nhiên, điều này đã giải phóng một làn sóng các người đam mê không vui trên mạng, cũng như các tuyên bố từ các công ty VPN, các người đã hứa rằng họ sẽ tìm ra cách giải quyết cho các hạn chế mới. Vẫn còn chưa rõ ràng nếu các cách giải quyết này sẽ có hiệu quả.

Vì tương lai của VPN đang bị nghi ngờ sau động thái của Netflix, nên đặt câu hỏi: tại sao công ty làm điều này có nguy cơ khiến người dùng tức giận? Với lượng người dùng toàn cầu lên tới 75 triệu đáng kinh ngạc , có vẻ như công ty không lo lắng rằng động thái này sẽ ảnh hưởng đến số lượng người dùng của họ.

Trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư sau khi công bố, Giám đốc điều hành của Netflix, ông Reed Hastings nói rằng quyết định này được đưa ra là vì lợi ích tốt nhất của chủ sở hữu giấy phép, chứ không phải người dùng: Bạn có thể gọi nó là xoa dịu các gì bạn có thể gọi đó là phục vụ cho mong muốn của họ. Bạn biết đấy, họ có các ham muốn chính đáng, Trực Hân nói về chủ sở hữu nội dung. Nếu chúng tôi cấp phép nội dung ở Canada, sẽ không công bằng cho chúng tôi hoặc cho khách hàng của chúng tôi [các người bên ngoài Canada] sẽ nhận được điều đó nếu chúng tôi chỉ trả tiền cho Canada.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình và người trong cuộc nói rằng công ty chỉ đơn giản là đứng vững, vì cố gắng tìm và chặn mọi máy chủ proxy ngoài đó sẽ là một trò chơi không bao giờ kết thúc, đòi hỏi ngày càng nhiều tài nguyên và thực chất là một mục tiêu phi thực tế.

Mặc dù vẫn chưa giải quyết được vấn đề, nhưng có một điều chắc chắn: bạn có thể là một công ty lớn với hàng triệu người dùng, nhưng các người đam mê trên internet sẽ luôn tìm cách đi trước một bước. Sẽ rất thú vị để xem ai thắng.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top