Sử dụng công nghệ để cải thiện sức khỏe tâm thần

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Tiến bộ công nghệ cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng tôi theo nhiều cách. Tìm hiểu thêm công nghệ và lợi ích nhận thức sức khỏe tâm thần.

Sử dụng công nghệ để cải thiện sức khỏe tâm thần

Tiến bộ công nghệ cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng tôi theo nhiều cách. Tìm hiểu thêm công nghệ và lợi ích nhận thức sức khỏe tâm thần.

Sức khỏe tâm thần đang trở thành nguyên nhân của thập kỷ này. Sau nhiều thế kỷ đối phó với bệnh tâm thần bằng các thí nghiệm phẫu thuật, tị nạn an toàn và sự kỳ thị xã hội, cuối cùng chúng tôi khuyến khích mọi người thảo luận về kinh nghiệm của họ và chấp nhận sự mong manh tinh thần vốn có của nhân loại. Cuộc phỏng vấn podcast gần đây của Bryony Gordon với Hoàng tử Harry về trầm cảm đại diện cho một thời khắc đầu nguồn của mọi người, trong khi các câu chuyện đời thực của The Mighty thu hút 200.000 độc giả mỗi ngày.

Lợi ích sức khỏe - Trong và ngoài

Internet cung cấp cho tất cả mọi người một tiếng nói, nhưng việc sử dụng công nghệ trong điều trị các tình trạng sức khỏe tâm thần còn đi xa hơn nhiều. Ví dụ, điện thoại thông minh hiện tại của chúng tôi có thể kín đáo ghi lại và theo dõi hành vi trong thời gian thực. Các ứng dụng có thể tìm hiểu thói quen thông thường của chúng tôi và đánh dấu sự bất thường, chẳng hạn như người bị rối loạn lưỡng cực bước vào thời kỳ hưng cảm khi mức năng lượng tăng đột biến và giấc ngủ trở nên không thể. Thông báo cho người thân hoặc chuyên gia y tế có thể cho phép điều trị hoặc can thiệp bắt đầu lâu trước khi khủng hoảng phát triển.

Có hàng ngàn ứng dụng điện thoại thông minh có sẵn, bao gồm tất cả mọi thứ, từ chánh niệm đến phòng chống tự tử. Quan trọng hơn, mọi người không phải luôn tìm đến hội đồng y tế hoặc bác sĩ. Các diễn đàn và bảng tin có rất nhiều lời khuyên thực tế từ thử nghiệm và lỗi - ngay cả một bức ảnh được gắn thẻ chính xác trên Instagram cũng sẽ nhận được hàng tá phản hồi hữu ích và hữu ích. Thật khó để nói quá nhiều về các giáo đường có thể xuất phát từ việc viết blog hoặc chia sẻ giai thoại cá nhân với bạn bè và đồng nghiệp.

Hỏi các chuyên gia

Các cộng đồng trực tuyến và ứng dụng điện thoại thông minh không thể thay thế lời khuyên chuyên môn của bác sĩ, nhưng họ có thể gia tăng các kênh đã thiết lập này. Tự quản lý là một từ thông dụng trong ngành ngày nay, từ máy theo dõi triệu chứng và máy theo dõi giấc ngủ đến thuốc nhắc nhở. Với quyền người dùng phù hợp, các thiết bị hỗ trợ IoT cũng có thể thu thập lượng dữ liệu khổng lồ để hỗ trợ nghiên cứu về các kiễu hành vi. Điều này có thể thay đổi sự hiểu biết của chúng ta về các điều kiện nhất định, giúp phát triển các can thiệp hoặc phương pháp điều trị thích hợp.

Thiết bị đeo

Một lĩnh vực công nghệ khác có tiềm năng thực sự để thay đổi cuộc sống liên quan đến thiết bị đeo như Spire. Thiết bị quay clip này giám sát mọi thứ từ hơi thở đến cảm xúc, báo cáo kết quả của nó thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. Bộ kích thích Fisher Wallace cung cấp kích thích sọ làm tăng giải phóng serotonin và dopamine của não. Điều này có thể làm giảm mức độ trầm cảm và căng thẳng, trong khi một nghiên cứu thí điểm gần đây của Israel cho thấy nó thậm chí có thể hữu ích để giải quyết rối loạn lưỡng cực.

Đưa khái niệm về thiết bị đeo thêm một bước nữa, có một sự phấn khích lớn về tiềm năng của VR trong các lĩnh vực như trị liệu ác cảm hoặc chống lại các tác động của PTSD. Điều này dựa trên khả năng đã được chứng minh của các trò chơi trên máy tính để giúp thanh thiếu niên - một nhân khẩu học trong lịch sử miễn cưỡng tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc công khai thừa nhận các vấn đề của họ. Giải quyết các nhu cầu lâm sàng chưa được đáp ứng là một lĩnh vực quan trọng mà công nghệ sức khỏe tâm thần có thể tạo ra sự khác biệt.

Chăm sóc tại nhà

Một ví dụ khác về điều này liên quan đến sức khỏe điện tử. Có thể tiếp cận lời khuyên từ nhà có thể là vô giá đối với các bệnh nhân mắc chứng lo âu xã hội, chứng sợ nông hoặc trầm cảm. Khả năng tiếp cận tốt hơn và truy cập tức thì để hỗ trợ (đặc biệt là qua đêm) theo nghĩa đen có thể là một trình cứu sinh. Skype đã được sử dụng cho các cuộc hẹn bác sĩ từ xa, điều này hoàn toàn thỏa đáng cho các tham khảo phi vật lý khi không cần toa thuốc. Điều này cũng có lợi cho một dịch vụ y tế đang vật lộn để cung cấp dịch vụ chăm sóc tối ưu cho dân số ngày càng tăng và già.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là gây quỹ cộng đồng đã cho phép nhiều dự án về sức khỏe tâm thần nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Một cuộc tìm kiếm về sức khỏe tâm thần của người Hồi giáo trên GoFundMe mang lại gần 29.000 kết quả, trong khi đó, cơ sở ươm tạo California Y Combinator đã cam kết công khai vào tháng trước để có vai trò tích cực hơn trong việc thúc đẩy sức khỏe tâm thần. Crowdfunding đang mang đến một làn sóng giải pháp dựa trên công nghệ mới cho thị trường. Điều này sẽ giúp các thế hệ các người mắc bệnh tâm thần trong tương lai tận hưởng một cuộc sống tốt hơn nhiều so với tổ tiên của họ có thể đã trải qua

Để cập nhật tin tức mới nhất về GUICE.ORG , hãy nhớ theo dõi chúng tôi trên Facebook Twitter .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top