Theo kịp thời đại: Apple đánh giá lịch cập nhật

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Gần mười năm kể từ khi giới thiệu iPhone đầu tiên vào năm 2007, hầu hết người dùng Apple đã quen với dòng cập nhật liên tục mà công ty tung ra, nhưng thời gian có thể thay đổi.

Theo kịp thời đại: Apple đánh giá lịch cập nhật

Gần mười năm kể từ khi giới thiệu iPhone đầu tiên vào năm 2007, hầu hết người dùng Apple đã quen với dòng cập nhật liên tục mà công ty tung ra, nhưng thời gian có thể thay đổi.

Cho dù đó là phần cứng, phần mềm hay cả hai, dường như không thể theo kịp công nghệ iPhone của bạn, bởi vì ngay khi bạn cập nhật, một bản cập nhật khác sẽ xuất hiện. Điều này có thể gây phiền toái và tốn kém cho người dùng muốn theo kịp công nghệ mới nhất, nhưng không muốn phải mua điện thoại mới mỗi năm hoặc hai năm.

Cho chúng tôi một break

Tin tức lớn tuần trước đã công bố tin đồn rằng Apple sẽ chuyển từ chu kỳ hai năm cập nhật phần cứng lớn sang iPhone sang chu kỳ ba năm. Nguồn gốc của tin tức là Tạp chí Châu Á của Nikkei , người đã viết rằng Sự di chuyển này phần lớn là do các chức năng của điện thoại thông minh còn rất ít chỗ cho các cải tiến lớn. Một thị trường chậm lại là một yếu tố khác.

iPhone 7: Mong đợi điều gì

Mặc dù thông báo chưa được Apple xác nhận là rất kín tiếng về các thay đổi sắp tới của nó, đây là một công cụ hiệu quả trong việc tạo ra sự cường điệu, có một số dấu hiệu cho thấy tính chính xác của nó. Bởi hầu hết các tài khoản, bản cập nhật mùa thu sắp tới cho iPhone, sẽ là iPhone 7, không bao gồm bất kỳ thay đổi lớn nào. Mashable đang báo cáo rằng các thay đổi có vẻ tối thiểu, bằng văn bản Có, giắc cắm tai nghe có lẽ đã chết (RIP), và vâng, iPhone 7 Plus / Pro 5,5 inch lớn hơn gần như chắc chắn sẽ có camera kép. Nhưng mọi rò rỉ có chủ đích mà chúng ta đã thấy về khung máy điện thoại tự nó cho thấy các thay đổi rất nhỏ.

Quartz tiếp tục lý thuyết này, viết rằng , iPhone 7 sẽ có hình dạng cơ bản giống như hai chiếc iPhone trước đó. Sự khác biệt về mặt thẩm mỹ duy nhất, theo MacRumors, là camera phía sau trên 7 sẽ không ló ra khỏi điện thoại như trên 6 và 6S, và hai đường ngang mặt sau của điện thoại, hoạt động như ăng ten vô tuyến, sẽ biến mất.

Hiện trạng

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu năm 2017 có chứng kiến sự thay đổi lớn tiếp theo đối với phần cứng và thiết kế của Apple hay không, nhưng đáng để tranh luận về lý do tại sao công ty sẽ được phục vụ tốt bằng cách làm như vậy. Một yếu tố chính có thể là chi phí. Việc thay đổi các vật liệu chính như kính và nhôm được sử dụng để sản xuất điện thoại cứ sau hai năm là chi phí lớn cho công ty và có ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng của họ. Làm như vậy cứ sau ba năm sẽ cho phép họ tạo ra các chiếc điện thoại có cùng các thành phần chính lâu hơn.

Một yếu tố lớn khác dựa trên người tiêu dùng là bão hòa thị trường. Có rất nhiều điện thoại thông minh trên thị trường bây giờ nhiều hơn so với mười năm trước khi iPhone lần đầu tiên ra mắt. Người tiêu dùng đã mệt mỏi khi phải liên tục cập nhật điện thoại của họ, điều mà giờ đây họ thấy là cần thiết hơn là một mặt hàng xa xỉ hoặc các thứ thú vị để mua. Cho người tiêu dùng một năm nữa để mệt mỏi với mô hình cũ của họ trước khi tung ra một mô hình mới có thể là một cách tốt hơn để có được sự di chuyển quy mô lớn sang các mô hình mới một khi chúng được phát hành.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là, như trường hợp của tất cả mọi thứ của Apple, rất nhiều điều này dựa trên suy đoán. Vì bản cập nhật năm 2017 sẽ đánh dấu kỷ niệm 10 năm của chính iPhone, một số người đã đưa ra giả thuyết rằng công ty đang tiến hành thiết kế lại đáng kể vào năm đó, đó là lý do tại sao bản cập nhật năm 2016 được đặt ở mức tối thiểu. Tất cả các gì được biết chắc chắn là một chiếc điện thoại mới sẽ ra mắt trong ba tháng, với một chiếc khác trong 15 tháng. Trong thời trang thực sự của Apple , chúng ta sẽ phải chờ xem.

Chào mừng đến với tương lai. Nâng cấp nền tảng lưu trữ của bạn với VSP.NET

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top