Thứ Hai Xanh của Twitter

Ngày Đăng : Wednesday, October 09, 2019 - Tác giả: guICE.org

Các vấn đề kỹ thuật của Twitter sẽ có tác dụng phụ không mong muốn?

Thứ Hai Xanh của Twitter

Vấn đề kỹ thuật của Twitter sẽ có tác dụng phụ không mong muốn?

Thứ Hai tuần trước - ngày 18 tháng 1 - là Thứ Hai Xanh, chính thức là ngày buồn nhất trong năm. Nó luôn rơi vào thứ Hai thứ ba của tháng giêng khi màu xanh tháng giêng đang ở đỉnh cao. Năm nay, ngày xanh nhất trong năm là khởi đầu cho một loạt sự gián đoạn dịch vụ đối với Twitter. Nguyên nhân kỹ thuật không được tiết lộ, chỉ có một hình ảnh #twitterdown và tweet đã được tạo ra: “Một số người dùng ngày nay đang gặp vấn đề truy cập vào Twitter. Chúng tôi nhận thức được vấn đề và đang làm việc để giải quyết. ”@Support

Nhiều cửa hàng tin tức đã báo cáo sự cố ngừng hoạt động, và trớ trêu thay chủ yếu là thông qua chính Twitter. Theo Times Bây giờ: “@twitter bị một trong các cúp tồi tệ nhất trong lịch sử 10 năm của mình, hàng triệu chặn từ thức ăn #twitterdown của họ”. Mặc dù sự gián đoạn dịch vụ là một sự phiền toái và bất tiện lớn đối với mọi người dùng Twitter, nhưng thực tế là Twitter đã trở thành một xu hướng trong chính nó! Như độc đáo đặt bởi một @Wainainalizz người dùng: “Chỉ trong twitter u sẽ tìm thấy một thẻ hash của twitter đang bị dẫn trước và vẫn có xu hướng #twitterdown” Hầu hết các kênh tin tức lớn và các tài khoản công nghệ đã tweet về sự gián đoạn, cũng như mọi người nổi tiếng.

Twitter, với 400 triệu người dùng, là mạng truyền thông xã hội lớn thứ tư. Facebook vẫn là số một với 1,5 tỷ người dùng, tiếp theo là LinkedIn và Instagram. Snapchat, một loại hình ảnh trực quan của Twitter, đang phát triển nhanh chóng với 100 triệu người dùng. Thời gian chết đã ảnh hưởng đến Bắc Mỹ, Châu Âu và một số Châu Á. Vùng an toàn duy nhất dường như là Thung lũng Silicon, nhưng hàng trăm triệu người dùng đã bị ảnh hưởng trên toàn cầu.

John Brandon của inc.com có lý thuyết riêng về hậu quả của sự gián đoạn Twitter. Ông nói rằng vấn đề vượt xa sự bất tiện của người dùng phụ thuộc. Ông được gợi ý tại một san lấp mặt bằng tắt của người dùng Twitter: “Trong các tháng gần đây, số lượng người dùng Twitter đã chững lại. Báo cáo đầu tiên đánh vào 300 người dùng tích cực đã quay trở lại vào tháng 4 năm 2015. Thêm 50 triệu người dùng trong chín tháng là tốc độ tăng trưởng cực kỳ chậm theo tiêu chuẩn truyền thông xã hội. Giáo dục

Brandon cũng có lý thuyết của riêng mình về nơi vấn đề thực sự của Twitter đến từ: “Twitter đã thất bại trong việc đổi mới. Đó là thực sự “thất bại cá voi” ở đây”. Ông nói định dạng cơ bản của tweet không bao giờ thay đổi. Nó luôn có 140 ký tự. Ông cũng báo cáo rằng Twitter đang tìm kiếm một đối tác phần cứng không chỉ là một mạng xã hội, tham gia vào thị trường phần cứng. Twitter đã tiếp cận công ty Muzik, công ty sản xuất tai nghe, để thêm tính năng chia sẻ nhạc qua tính năng tweet. Brandon tuyên bố vấn đề là: “Người ta không rút ra với dịch vụ nữa. ”Ông cho rằng Twitter thực sự cần phải đổi mới vượt ra ngoài nền tảng blog; một lượt bất ngờ thực sự là cần thiết.

Thời điểm ngừng hoạt động tháng 1 cũng rất đáng tiếc vì Twitter đang đàm phán với Phố Wall, hứa hẹn doanh thu và lợi nhuận lớn hơn. Cổ phiếu của Twitter đã giảm về giá trị và ngày hôm qua giảm mạnh xuống $ 17.59 trong phản ứng đối với các vấn đề kỹ thuật.

Twitter lần đầu tiên áp dụng cho SEC cho một đợt chào bán công khai dự kiến vào năm 2013. Công ty, được thành lập năm 2006, được các nhà đầu tư định giá khoảng 10 tỷ đô la. Các lo lắng tại thời điểm đó là các tweet quảng cáo sẽ chiếm lấy nguồn cấp tin tức trên thiết bị di động, dẫn đến việc người dùng không hài lòng khiến giá cổ phiếu giảm. Các tweets thăng chức là nguồn chính của Twitter kinh phí. Rory Cellan-Jones trong bài viết của ông cho đài BBC trong tháng 9 năm 2013 đã được suy đoán về mối chú ý tương lai của các nhà đầu tư: “Các nhà đầu tư, trong khi đó, có thể lo ngại về churn - ý tưởng mà mọi người tham gia và sau đó thả ra. Sự đổi mới có thể là câu trả lời cho điều đó, với dịch vụ khám phá âm nhạc mới của Twitter và cách xem các cuộc hội thoại với người khác là giải pháp khả thi. Giáo dục

Có vẻ như việc thiếu sự tiến hóa kết hợp với bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào gây ra sự gián đoạn dịch vụ khiến Twitter dễ bị tổn thương. Trớ trêu thay, cũng đã có các nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế học hành vi mà điều tra mối tương quan của “tâm trạng” được tạo ra bởi xu hướng tweets để quyết định kinh tế. Trong mục “Tạp chí Khoa học tính toán” Johan Bollen, Huina Mao và Xiaojun Zeng trình bày một bài báo nhằm “điều tra xem liệu đo của các quốc gia tâm trạng tập thể xuất phát từ quy mô lớn thức ăn Twitter có tương quan với giá trị của chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA ) tăng ca. ”Họ đã phân tích thức ăn Twitter cho tâm trạng cảm xúc tiêu cực và tích cực. Sau đó, họ nhìn xem liệu các tâm trạng được phân loại chiếm ưu thế này có được phản ánh trong Chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones không. Kết quả của họ cho thấy mối tương quan có ý nghĩa thống kê với các thay đổi hàng ngày trong các giá trị đóng của DJIA.

Hãy hy vọng rằng các trục trặc gần đây sẽ cự tuyệt Twitter để đổi mới và đạt được tầm nhìn của nó mở rộng. Hôm nay Twitter dường như được chạy trơn tru vì vậy hãy tất cả các tweet!

Bạn có thể theo dõi chúng tôi trên tài khoản Twitter của chúng tôi tại @VPSNET .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top