Thuật toán tổng thể sẽ được tạo ra?

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Chúng tôi nghe thấy âm mưu và tin đồn xung quanh thuật toán tổng thể, nhưng có một số sự thật trong điều này? Đọc thêm tại đây…

Thuật toán tổng thể sẽ được tạo ra?

Chúng tôi nghe thấy âm mưu và tin đồn xung quanh thuật toán tổng thể, nhưng có một số sự thật trong điều này? Đọc thêm tại đây…

Thuật toán tổng thể nghe có vẻ giống như một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng đó là một khái niệm đạt được sức hút thực sự trong giới công nghệ. Hiện tại là một nguyên tắc chứ không phải là một ứng dụng thực tế, nó đang được ca ngợi là một công cụ thay đổi trò chơi toàn cầu. Nó tuyên bố nó có thể có khả năng tự động hóa nhiều công việc, trong khi giảm thiểu lỗi của con người.

Thuật toán tổng thể là gì?

Thuật toán tổng thể đã trở nên nổi bật sau khi xuất bản một cuốn sách năm 2015 của Pedro Sebastos. Một chuyên gia về nghiên cứu máy học , máy tính lý thuyết củaosos một ngày nào đó sẽ tái tạo các quá trình suy nghĩ của bộ não con người. Thay vì vô số thuật toán chi phối các khía cạnh cá nhân trong cuộc sống của chúng ta - từ các đề xuất nội dung được quản lý đến kiểm tra chất lượng dây chuyền sản xuất - một thuật toán bao quát có thể tổ chức cuộc sống của chúng ta và tự động hóa hàng ngàn nhiệm vụ trần tục. Về lý thuyết, xã hội sẽ cải thiện vô cùng, khi các nhiệm vụ như giao thông vận tải ngày càng tự động hóa.

Todos dựa trên cuốn sách của ông về nhiều thập kỷ nghiên cứu của nhà khoa học máy tính Geoff Hinton, người đồng sáng tạo ra một thuật toán học được đặt tên là backpropagation. Thuật toán học sâu này được sử dụng bởi nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới bao gồm Google và Microsoft, mặc dù các ứng dụng điển hình bao gồm giải thích hình ảnh và xác định quảng cáo nào sẽ hiển thị trong dòng thời gian truyền thông xã hội.

Là thuật toán tổng thể có thể?

Mặc dù thuật toán tổng thể là một khái niệm được chấp nhận rộng rãi, có các trường phái khác nhau về suy nghĩ về cách nó sẽ được thực hiện. Một số người tin rằng kiến thức của con người được lưu trữ trong các kết nối giữa các tế bào thần kinh trong não của chúng ta, và kỹ thuật đảo ngược điều này có thể đưa máy móc đến bờ vực của ý thức. Học máy ủng hộ không đồng ý, và một nhóm được gọi là biểu tượng cho rằng thuật toán học có thể trở thành khả năng kết hợp các quy tắc để đưa ra kết luận khi thực hiện các khoản khấu trừ.

Các người khác cho rằng sinh học tiến hóa đóng gói hoàn hảo thuật toán tổng thể trong công việc. Một trường phái tư tưởng thứ tư cho thấy chúng ta nên tìm đến toán học. Cụ thể, các người ủng hộ chỉ ra định lý của Bayes về tác động của bằng chứng mới có thể có trên một giả thuyết đã được thiết lập. Các phân phối xác suất này dự kiến sẽ lái các phương tiện tự trị, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Lý thuyết Bayes đã củng cố các công nghệ được thiết lập khác nhau như các bộ lọc thư rác.

Có tiền nghiêm túc để phát triển thuật toán tổng thể. Đây là lý do tại sao Google mua công ty khởi nghiệp backpropagation DeepMind của Anh với giá 400 triệu bảng vào năm 2014. Nhưng các công ty này đang đầu tư vào cái gì, và họ thấy khái niệm lý thuyết này thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Tương lai của máy học

Nói tóm lại, học máy có khả năng đưa ra quyết định cho chúng ta. Phần mở rộng cuối cùng của các công thức giám tuyển được Amazon sử dụng lần đầu tiên vào các năm 1990 khi công ty bắt đầu giới thiệu các sản phẩm mà chúng tôi có thể thích. Thuật toán tổng thể càng biết nhiều về chúng tôi, nó càng có thể hướng dẫn và hỗ trợ chúng tôi tốt hơn.

Bất cứ ai đã xem Terminator 2 hoặc đọc tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đều đánh giá cao rằng học máy có một lỗ hổng cơ bản. Sentience có thể cho phép các máy tính đặt câu hỏi về tình trạng của chính họ hoặc tìm cách cải thiện nó. Isaac Asimov đã nghĩ ra ba định luật robot để ngăn chặn máy móc nổi lên chống lại chúng ta. Nhưng có các nguy hiểm rõ ràng và hiện tại liên quan đến việc cung cấp cho máy tính khả năng tự suy nghĩ. Mặc dù, nghiên cứu về thuật toán tổng thể có thể sẽ tăng tốc trong các năm tới, tuy nhiên, lợi ích nhận thức được lâu hơn các rủi ro tiềm ẩn.

Để tạo một nền tảng dự phòng và đủ an toàn để bảo vệ dữ liệu của bạn, hãy truy cập GUICE.ORG ngay hôm nay.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top