Triển khai trên toàn thế giới: Chia VPS của bạn về mặt địa lý để bảo vệ

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Khi chọn đối tác lưu trữ của bạn, điều quan trọng là cân nhắc các mặt tích cực khác nhau đi kèm với nền tảng của nhà cung cấp cụ thể đó. Một trong những lợi thế lớn khi sử dụng cơ sở hạ tầng của VPS.net là với tư cách là một công ty toàn cầu, chúng tôi cung cấp dịch vụ lưu trữ ở nhiều quốc gia và địa điểm trên thế giới, cho phép bạn phân phối toàn cầu tài nguyên máy chủ của mình một cách dễ dàng và đơn giản. Hãy xem xét một số lý do mà bạn có thể muốn tận dụng tính năng này.

Triển khai trên toàn thế giới: Chia VPS của bạn về mặt địa lý để bảo vệ

Khi chọn đối tác lưu trữ của bạn, điều quan trọng là cân nhắc các mặt tích cực khác nhau đi kèm với nền tảng của nhà cung cấp cụ thể đó. Một trong các lợi thế lớn khi sử dụng cơ sở hạ tầng của VPS.net là với tư cách là một công ty toàn cầu, chúng tôi cung cấp dịch vụ lưu trữ ở nhiều quốc gia và địa điểm trên thế giới, cho phép bạn phân phối toàn cầu tài nguyên máy chủ của mình một cách dễ dàng và đơn giản. Hãy xem xét một số lý do mà bạn có thể muốn tận dụng tính năng này.

Độ trễ

Đầu tiên chúng ta có độ trễ: độ trễ là lượng thời gian cần có một tin nhắn để nhận từ người gửi đến người nhận. Máy chủ của bạn càng ở xa máy khách của bạn, thì dữ liệu sẽ mất càng lâu để truyền giữa chúng. Biết khách hàng của bạn đang ở đâu và tạo các máy chủ gần hơn về mặt địa lý với họ sẽ giảm độ trễ mà họ sẽ thấy. Một số dịch vụ bạn có thể dựa vào nhu cầu có độ trễ thấp hoặc có thể chỉ đơn giản là được hưởng lợi từ nó - máy chủ trò chơi là một ví dụ điển hình. VOIP và các dịch vụ phát trực tuyến hoạt động với độ trễ thấp hơn sẽ đưa ra thông điệp rằng dịch vụ này phản ứng nhanh hơn với người dùng.

Một lợi thế lớn khác là sự dư thừa. Trước đây chúng tôi đã thảo luận về việc tạo ra một giải pháp khả dụng cao bằng cách sử dụng nền tảng của chúng tôi và đưa ra lý do tại sao đây là một lợi ích bổ sung. Mặc dù giải pháp đó đặc biệt yêu cầu tất cả các VPS phải ở cùng một vị trí, có nhiều cách để xây dựng một hệ thống dự phòng hoặc giải pháp khả dụng cao. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét nhanh một số phương pháp có thể được sử dụng để cho phép bạn truyền bá hệ thống của mình ra khắp thế giới. Lưu ý rằng trong các tình huống này, tất cả các hệ thống sẽ cần được chạy đồng thời thay vì được thiết lập ở chế độ chờ / hoạt động có thể tăng thêm độ phức tạp cho thiết kế của các hệ thống đầu cuối mà bạn hướng khách truy cập.

Mở rộng phạm vi của bạn

Có một vài cách để làm điều này ở cấp độ DNS. Có DNS vòng tròn có các máy chủ DNS trả về nhiều IP cho một tên miền cụ thể. Điều này có thể được điều chỉnh để nó trả lại IP theo thứ tự khác nhau mỗi lần máy chủ DNS trả lời truy vấn. Thật không may, các gì thiết bị nhận làm với các IP này tùy thuộc vào việc triển khai của chúng để máy chủ nào được sử dụng có thể là một chút ngẫu nhiên. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang sử dụng phần mềm của riêng mình cho việc này, chẳng hạn như một ứng dụng trên điện thoại thông minh, thì bạn có thể thực hiện tra cứu IP Địa lý của riêng mình và đảm bảo ứng dụng khách của bạn sử dụng IP của máy chủ gần nhất.

Các công cụ cũng tồn tại có thể cho phép bạn có máy chủ DNS phát hiện vị trí của máy khách dựa trên địa chỉ IP của chúng và cho phép bạn trả lại địa chỉ IP của máy chủ gần nhất cho chúng theo địa lý. Điều này rất hữu ích vì nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để có được lợi thế về độ trễ mà không phải kiểm soát phần mềm nào mà người dùng đang chạy trên hệ thống của họ . Điều này có thể được thực hiện thông qua một nhà cung cấp bên ngoài hoặc thông qua cấu hình cẩn thận và hơi tiên tiến của các máy chủ DNS như BIND.

Nếu bạn không thích làm như vậy ở cấp DNS, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cân bằng tải, thực hiện tra cứu IP địa lý và sau đó chuyển người dùng lên một máy chủ gần họ nhất. Thông thường, điều này sẽ liên quan đến việc chuyển hướng truy vấn ban đầu sang một tên miền khác tham chiếu đến vị trí mà máy chủ đặt tại, chẳng hạn như chuyển tiếp người dùng kết nối với www.example.com đến usa.example.com hoặc eu.example.com tùy thuộc vào dù họ ở Mỹ hay Châu Âu. Một lần nữa, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dịch vụ thương mại hoặc xen kẽ các công cụ tồn tại mà bạn có thể thực hiện việc cân bằng tải này trên các máy chủ của riêng bạn.

Mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ các phương pháp để đạt được mục tiêu này, nhưng nó bao gồm một số phương pháp chính và hy vọng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể nhìn vào để đạt được mục tiêu dự phòng toàn cầu cho hệ thống của mình.

Chúng tôi có thể cắt giảm độ trễ của bạn và giữ khách truy cập trang web của bạn quay lại để biết thêm. Bắt đầu ngay hôm nay bằng cách truy cập GUICE.ORG.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top