Trở thành người cha: Hướng dẫn xây dựng khán giả Podcast

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một podcast tuyệt vời!

Trở thành người cha: Hướng dẫn xây dựng khán giả Podcast

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một podcast tuyệt vời!

Podcasting đã đồng hành cùng chúng tôi trong thập kỷ qua, mặc dù khái niệm ai đó thực hiện ghi âm mà người khác có thể nghe sau này hầu như không mới lạ. Một đặc điểm xác định của podcast liên quan đến phân phối trực tuyến, nơi mọi người có thể nghe qua luồng dữ liệu trực tiếp hoặc tải xuống thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc MP3.

Sau khi ra mắt trên iTunes vào năm 2005, sự trỗi dậy mạnh mẽ của podcast đã khiến các người nổi tiếng toàn cầu trở thành các người thuyết trình và giới thiệu hàng chục triệu người đến các lễ kỷ niệm theo chủ đề của từ được nói. Tuy nhiên, với rất nhiều kênh hiện có, làm cho một podcast mới nổi bật thực sự là một thách thức. Dưới đây là một số cách mà ngay cả một người nghiệp dư với các công cụ ghi âm cơ bản có thể xây dựng một lượng khán giả trung thành và đáng kể:

1. Hãy thường xuyên.

Không cần thiết phải tải lên một podcast mới mỗi ngày, mặc dù một lượng lớn nội dung sẽ cho phép các thành viên đối tượng mới nghe lén nghe danh mục sau của bạn. Một vài blog hàng tuần nên đủ để khiến mọi người chú ý và đảm bảo rằng người nghe của mỗi podcast sẽ giữ tập tiếp theo trong tâm trí của họ. Duy trì độ dài clip tương đối phù hợp là một lời khuyên hữu ích khác.

2. Có một chủ đề.

Điều quan trọng là phải giải thích ngay từ đầu - tốt nhất là trên trang web nơi podcast của bạn được lưu trữ - các bản ghi này nói về cái gì. Ngay cả khi chủ đề chỉ đơn giản là các lùm xùm miễn phí về các câu chuyện thời sự ngày hôm đó, hãy làm rõ các gì mọi người có thể mong đợi. Việc các podcast riêng lẻ có một trọng tâm cụ thể là hoàn toàn chấp nhận được, cung cấp tất cả chúng vào một chủ đề tường thuật rộng hơn sẽ thu hút (và giữ lại) người nghe chú ý đến các lĩnh vực này.

3. Nói với mọi người các điều họ không biết.

Trong khi nghe khoan quán rượu mang một niềm đam mê bệnh hoạn nào đó, vài người trong chúng ta muốn nghe sự kiện nổi tiếng hoặc ý kiến nửa hình thành được nhả ra nauseum quảng cáo. Một podcast nên có nhiều thông tin và hiểu biết, ngay cả khi cuối cùng nó có ý kiến và người nghe sẽ cảm thấy rằng họ đã học được điều gì đó trên đường đi. Điều này cũng nên khuyến khích họ điều chỉnh thường xuyên, điều không thể xảy ra nếu bạn chỉ đơn giản nhắc lại thông tin thường được biết đến.

4. Mời khách tham gia chương trình.

Nghe một giọng nói có thể trở nên khá đơn điệu, trong khi các cuộc phỏng vấn và thuyết trình chung mang lại sự đa dạng hơn. Sự khác biệt về ý kiến tạo nên các cuộc thảo luận xuất sắc, cũng như truyền cảm hứng cho người nghe để đứng về phía. Cố gắng chọn các vị khách không nói chuyện một cách đơn điệu và luôn giới thiệu rõ ràng họ là ai và tại sao họ lại tham gia. Khách thường xuyên duy trì tính nhất quán và thường xuyên chia sẻ liên kết podcast giữa bạn bè và người theo dõi của họ, có khả năng thu hút người nghe mới.

5. Khuyến khích sự tương tác.

Đừng trình bày một podcast như thể nó đại diện cho từ cuối cùng trong một chủ đề. Khuyến khích sự tham gia của khán giả thông qua bỏ phiếu hoặc bằng cách đọc các bình luận. Kết thúc mỗi podcast với một lời kêu gọi vũ khí, khuyến khích khán giả để lại nhận xét trên trang web lưu trữ và sau đó trả lời các bình luận này.

6. Đừng quá quảng cáo.

Nhiều người đọc blog này sẽ tìm kiếm các cách mới để quảng bá doanh nghiệp của họ và một podcast có thể là phương tiện hữu ích cho việc này. Tuy nhiên, không ai muốn nghe một quảng cáo kéo dài. Một đại lý bất động sản thảo luận về việc họ sẽ không tạo được khán giả tuyệt vời như thế nào; ngược lại, một đại lý bất động sản liệt kê ra các sai lầm phổ biến của chủ nhà có thể thu hút một lượng khán giả khá đáng kể theo thời gian.

7. Sử dụng thiết bị ghi âm phong nha.

Không ai sẽ nghe một podcast nếu chất lượng âm thanh bị bóp nghẹt hoặc bị bóp méo. Một micrô phù hợp sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều so với ứng dụng trên điện thoại di động, trong khi phần mềm chỉnh sửa cơ bản có thể loại bỏ các gián đoạn và giảm mức độ nhiễu nền. Nói rõ ràng và truyền tải sự nhiệt tình trong podcast của bạn - người nghe sẽ luôn tham gia với các người thuyết trình nhiệt tình, hiểu biết. Podcast cũng có thể là các tệp video - tránh các hình nền lộn xộn hoặc webcam chất lượng kém và xử lý máy ảnh càng nhiều càng tốt.

8. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Bất kể liệu podcast được lưu trữ trên trang web của công ty hay trang blog cá nhân, phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng để thúc đẩy tải lên mới và tăng mức độ theo dõi. Các hồ sơ Facebook và Twitter chuyên dụng là rất cần thiết, trong khi Google+ là mong muốn; LinkedIn cũng có thể cung cấp một kênh để quảng bá podcast mới.

Lưu trữ podcast của bạn trên đám mây với Cloud Hosting từ GUICE.ORG !

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top