Tương lai không dây của chúng tôi

Ngày Đăng : Sunday, October 06, 2019 - Tác giả: guICE.org

Những phát triển hiện tại đang cho thấy rằng dây cáp và dây điện có thể sớm trở nên lỗi thời.

Tương lai không dây của chúng tôi

Các phát triển hiện tại đang cho thấy rằng dây cáp và dây điện có thể sớm trở nên lỗi thời.

Khi chúng ta nghĩ về các thiết bị của mình, một trong các thứ đi đôi với việc sử dụng chúng là dây cáp và dây điện. Cho dù chúng tôi đang sạc, đồng bộ hóa, kết nối hoặc nghe nhạc, từ trước đến nay luôn cần có dây để kết nối các thiết bị khác nhau của chúng tôi với giắc cắm, phích cắm và ổ cắm mà chúng được liên kết.

Rút phích cắm

Tuy nhiên, ngày càng nhiều chúng ta thấy các nhà sản xuất thiết bị và phần cứng tránh xa mô hình yêu cầu dây và cáp để kết nối thiết bị với nguồn điện bên ngoài hoặc các khả năng khác. Lấy ví dụ về đám mây: thay vì phải cắm ổ cứng ngoài bằng phích cắm USB, giờ đây chúng tôi chỉ tin tưởng rằng ảnh, tài liệu và tệp của chúng tôi sẽ đồng bộ hóa với thiết bị sao lưu của chúng tôi là một phần cứng vật lý hoặc đám mây- hệ thống dựa trên như Dropbox, mà không cần chúng tôi phải cắm bất cứ thứ gì vào. Một vài năm trước, điều này dường như không thể hiểu được, trong khi bây giờ nó hoàn toàn phổ biến.

Âm thanh ngọt ngào nhất

Một trong các ví dụ hấp dẫn gần đây nhất về tương lai không dây là iPhone 7 sắp ra mắt, được đồn đại là đã bỏ giắc cắm tai nghe lần đầu tiên trong lịch sử gần mười năm của thiết bị. Việc tin đồn này chưa được xác nhận đã không ngăn được mọi người bày tỏ phản ứng từ phẫn nộ đến phấn khích. Một số người nói rằng đây là một sự đổi mới không cần thiết của Wap, chỉ được thiết kế để buộc chủ sở hữu iPhone phải mua các phụ kiện mới (tức là tai nghe hỗ trợ Bluetooth) để đi cùng với điện thoại của họ. Như TechRadar đã chỉ ra, Apple Apple sở hữu một trong các công ty tai nghe nổi tiếng nhất thế giới và chúng tôi có thể chắc chắn rằng Apple và Beats đã làm việc trên một dòng Bluetooth mới tinh tế để phát hành cùng với iPhone 7. Điều đó sẽ, trong biến, khiến các nhà sản xuất khác làm việc trên tai nghe Bluetooth mới, chỉ đơn giản là để cạnh tranh.

Các người khác trả lời rằng kiễu iPhone 7 vẫn sẽ có khả năng cho cổng sét được sử dụng với tai nghe, chúng sẽ phải được thiết kế đặc biệt hoặc được sử dụng với bộ chuyển đổi. Tùy chọn này sẽ yêu cầu người dùng iPhone mua phụ kiện mới. Chất lượng âm thanh tốt hơn và một thiết bị hợp lý hơn hoặc một số người đam mê có nhiều động lực để chi thêm một vài đô la.

Đó là điện khí hóa

Sạc các phụ kiện khác nhau của chúng tôi cũng đã bắt đầu chuyển đổi không dây của họ. Một lần nữa, iPhone 7 được đồn đoán sẽ tiếp tục xu hướng này với thông báo về sạc không dây. Có các giải pháp hiện có trên thị trường bao gồm vỏ điện thoại và đế sạc không yêu cầu bạn cắm cáp, nhưng bước tiến tới sạc không dây hoàn toàn vẫn chưa được thử. Nhà sản xuất Mophie đã dẫn đầu trong không gian sạc không dây theo Mashable, người đã viết trong một bài đăng gần đây rằng sạc Wireless Wireless đã có từ lâu. Palm Pre hỗ trợ sạc không dây - nhưng chỉ trong một năm qua, chúng tôi đã thấy việc áp dụng rộng rãi hơn. Các chuỗi nhà hàng như McDonald và Starbucks hỗ trợ sạc không dây và nhiều điện thoại khác (bao gồm cả Galaxy S7 / Galaxy S7 Edge của Samsung) cũng hỗ trợ. Mophie nói với chúng tôi rằng mặc dù khách hàng đã yêu cầu sạc không dây trong một thời gian khá dài, nhưng điều quan trọng là phải chờ các lực lượng thị trường lớn hơn sẵn sàng. Và bây giờ họ là.

Như thường thấy với công nghệ, xu hướng, thiết bị hoặc thực tiễn tiêu chuẩn dường như hoàn toàn phổ biến trong một năm có thể hoàn toàn không được ưa chuộng trong năm tới. Chỉ cần nghĩ về cách trình phát MP3 được thay thế nhanh chóng bằng điện thoại thông minh hoặc đĩa CD trắng, nhanh chóng được thay thế bằng luồng và danh sách phát được chia sẻ trên đám mây. Mặc dù điều đó chưa xảy ra, nhưng dường như mọi khả năng dây và cáp sẽ sớm trở thành quá khứ.

Chào mừng đến với tương lai. Nâng cấp nền tảng lưu trữ của bạn với VSP.NET

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top