Twitter biến 10

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Nhìn lại một thập kỷ của Twitter.

Twitter biến 10

Nhìn lại một thập kỷ của Twitter.

Không có câu hỏi rằng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, Twitter đã thống trị không gian truyền thông, đưa tin tức về văn hóa pop đến chính trị. Từ các người nổi tiếng và các nhân vật của công chúng sử dụng Twitter một cách bắt buộc để phát sóng các gì trong tâm trí họ, cho đến các người nổi tiếng được tạo ra bởi Twitter trở nên nổi tiếng vì sự dí dỏm và hài hước chứa trong 140 tên lửa của họ, mạng xã hội chắc chắn là nơi thích hợp cho các người muốn nghe và được nghe

Mức độ phổ biến toàn cầu và định giá cao của nền tảng 320 triệu người dùng và trị giá khoảng 22 tỷ bảng Anh, điều đó càng khó tin hơn khi nó chỉ mới một thập kỷ. Đó thực sự là một sự phản ánh của thế giới kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng rằng một công ty và khái niệm không tồn tại mười năm trước đây là một người chơi chính trong gần như mọi khía cạnh của cuộc sống công cộng.

Tuy nhiên, khi Twitter sắp đến sinh nhật lần thứ mười, điều đó không có nghĩa là sẽ không có các nỗi đau ngày càng tăng mà gã khổng lồ công nghệ cần phải biết liệu nó có giữ được trạng thái khổng lồ hay không. Vào năm 2015, một loạt các bài báo công nghệ đã làm náo loạn sự phân rã của Twitter, với Robinson Meyer của The Atlantic viết rằng Vào một thời điểm đầu năm ngoái, tiếng gõ tiêu chuẩn chống lại Twitter đã từ lâu không còn là 'Tôi không muốn để biết các gì ai đó đang ăn cho bữa trưa 'đã trở thành' Tôi không muốn mọi người thấy các gì tôi phải nói '. Trong một phần khác được chia sẻ nhiều trên nền tảng blog Medium , Umair Haque đã tiến thêm một bước bằng cách nói : nghĩa là Twitter nghĩa trang. Dân cư có ma. Tôi gọi họ là 'ists'. Các nhà báo rạn nứt các nhà báo Các nhà hoạt động rạn nứt các nhà hoạt động rạn nứt các nhà kinh tế học rạn nứt các nhà kinh tế học.

Với tất cả các thông tin có phần tồi tệ này, rõ ràng công ty cần bước vào năm thứ mười với sự tập trung đổi mới để giải quyết một số vấn đề đã tồn tại từ lâu. Báo cáo thu nhập hàng quý của nó cũng chỉ ra điều đó, với công ty báo cáo rằng họ đã lỗ 132 triệu đô la sau thuế trong quý cuối năm 2015. Không có gì đáng ngạc nhiên, cổ phiếu của nó đã nhanh chóng giảm 10% sau thông báo đó.

Theo các nhà phê bình và mọi người dùng cũ đã vỡ mộng, một trong các vấn đề chính mà Twitter cần giải quyết là lạm dụng. Các nhà phê bình nói rằng trang này không có gì để trấn áp nhiều tài khoản phun ra lời nói căm thù, bạo lực và đe dọa người dùng. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ và nhân vật công chúng trải qua loại điều trị độc hại này với số lượng không tương xứng. Theo The Guardian, năm 2015, Nghị sĩ Lao động Stella Creasy đã nhận được các lời đe dọa cưỡng hiếp từ một người đàn ông cuối cùng bị bỏ tù, trong khi Sara Payne, mẹ của nữ sinh bị sát hại Sarah, đã đóng tài khoản của mình sau khi nhận được sự lạm dụng.

Rõ ràng rằng nếu công ty muốn duy trì danh tiếng của mình như một công ty có trách nhiệm và không phải là một trang web mà mọi người liên quan đến ác ý, việc đàn áp các người dùng lạm dụng nền tảng của họ sẽ phải trở thành một trọng tâm. Công ty đã tuyên bố công khai rằng họ có kế hoạch thực hiện điều này, bằng cách khuyến khích người dùng báo cáo, chặn và đặt tên công khai cho các kẻ lạm dụng và troll của họ và bằng cách đóng tài khoản một cách tự do hơn.

Một vấn đề lớn khác mà Twitter phải đối mặt là một trong các tiếng ồn khác. Các nhà phê bình nói rằng ngày càng khó hơn để xem các gì bạn thực sự muốn trên Twitter bởi vì nó mở ra cho rất mọi người đang lưu hành nội dung tự động hoặc vô giá trị. Ngoài ra, một khi Tweets được tài trợ và quảng bá bắt đầu làm tắc nghẽn nguồn cấp dữ liệu của người dùng, họ bắt đầu cảm thấy như họ đang được quảng cáo, thay vì có một cuộc trò chuyện mà họ đã chọn tham gia. Đây có lẽ là vấn đề tồn tại lớn nhất mà Twitter phải đối mặt: trong trường hợp không có các Tweet được trả tiền này, liệu có mô hình doanh thu thay thế nào mà công ty có thể sử dụng không?

Một điều chắc chắn: thế giới truyền thông trực tuyến chuyển động nhanh chóng, và khi Twitter sắp đến sinh nhật lần thứ mười, chắc chắn sẽ có hàng loạt ý tưởng mới hơn, lắt léo hơn và hiện tại hơn để thay thế nó. Chỉ có thời gian mới cho biết liệu công ty có thể khắc phục các vấn đề của mình để duy trì liên quan hoặc mờ dần vào nền không.

Ở đây tại GUICE.ORG, chúng tôi yêu thích Twitter! Bạn có thể theo kịp mọi thứ chúng tôi phải nói trên tài khoản Twitter của chúng tôi @VPSNET .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top