Văn phòng thông minh để chinh phục tất cả!

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Văn phòng của bạn có thể hưởng lợi từ việc thông minh? Không có gì đáng ngạc nhiên, câu trả lời hầu như luôn luôn là Có Có. Tim hiểu thêm ở đây…

Văn phòng thông minh để chinh phục tất cả!

Văn phòng của bạn có thể hưởng lợi từ việc thông minh? Không có gì đáng ngạc nhiên, câu trả lời hầu như luôn luôn là Có Có. Tim hiểu thêm ở đây…

Tháng trước, BBC tuyên bố sẽ hồi sinh chương trình công nghệ mang tính biểu tượng Tomorrow's World . Phim truyền hình thế kỷ 20 này thường cho khán giả một cái nhìn thoáng qua đầu tiên của công nghệ sắp tới. Chương trình có máy ATM, điện thoại di động và máy tính gia đình. Nó cũng là một nhà vô địch sớm của "văn phòng thông minh". Hoặc ít nhất là nguyên tắc rằng công nghệ có thể tối ưu hóa tiềm năng không gian làm việc và năng suất của nhân viên.

Văn phòng xứng đáng được trang điểm

Thật đáng ngạc nhiên khi nghĩ rằng công nghệ hiện đại nhỏ bé đã thay đổi nơi làm việc của chúng ta như thế nào, ngoài truy cập web và email. Mọi người vẫn ngồi ở bờ của các thiết bị đầu cuối máy tính dưới ánh sáng dải khắc nghiệt, duy trì các silo dữ liệu ổ cứng và gửi tài liệu đến một máy in mạng. Mặc dù công nghệ hiện đại có khả năng nhiều hơn mạng nội bộ và hội nghị truyền hình, thiết kế văn phòng đã không thay đổi hoặc phát triển nhiều trong hai mươi năm qua.

Tăng trưởng ổn định hàng năm trong thị trường văn phòng thông minh toàn cầu đang được thúc đẩy bởi nhận thức ngày càng tăng về cách công nghệ có thể cải thiện nơi làm việc của chúng tôi. Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Siemens, Cisco và Schneider đang hợp tác và chia sẻ nguồn tài nguyên như các công ty công nghệ cuối cùng kéo môi trường làm việc của chúng tôi vào thế kỷ 21. Ngành công nghiệp này trị giá 30 tỷ đô la vào năm ngoái. Lợi ích của cơ sở hạ tầng có thể mở rộng và tự động hóa đang trở nên rõ ràng. Nhưng chúng ta phải hỏi, điều này có nghĩa gì đối với các văn phòng có kế hoạch mở lạnh lẽo ngày nay với hệ thống cáp giống như spaghetti của họ?

Văn phòng thông minh là gì?

Một văn phòng thực sự thông minh nắm lấy công nghệ trong suốt môi trường của nó. Từ ánh sáng đáp ứng và thông gió cho đến quản lý không gian hiệu quả và phần cứng không dây, thuật ngữ thông minh bao gồm tất cả. Chẳng hạn, các nghiên cứu toàn cầu đã chỉ ra 49% số bàn văn phòng đang được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào. Cung cấp cho nhân viên máy tính xách tay có thể được đặt trên bàn nóng được trang bị ngoại vi có thể dẫn đến các văn phòng nhỏ hơn, với chi phí vận hành thấp hơn và hiệu quả cao hơn. Các công ty như Deloitte đang sử dụng các ứng dụng VR để dự đoán cách bố trí không gian làm việc trước khi họ chuyển đến. Điều này tối ưu hóa hiệu quả không gian và tối đa hóa tính thực tế cho nhân viên.

Các văn phòng thông minh ngày nay tận dụng Internet of Things , cho phép nhân viên quản lý từ xa mọi thứ từ nhiệt độ và ánh sáng cục bộ, đến màn hình máy chiếu và hệ thống nhập cảnh. Điều này không chỉ trao quyền cho nhân viên và tăng sự hài lòng trong công việc, một số ước tính cho thấy nó có khả năng giảm một nửa mức sử dụng năng lượng. Mặc dù điều đó rõ ràng là tích cực cho tất cả mọi người, nhưng mối lo ngại về quyền riêng tư ngày càng tăng có nghĩa là tiềm năng giám sát và giám sát của IoT có khả năng bị hạn chế. Công nghệ Orwellian, như đăng nhập tổ hợp phím, không có khả năng cất cánh.

Tiện lợi từ xa

Nhiều công việc có thể được thực hiện tốt như nhau từ các văn phòng vệ tinh hoặc đang di chuyển. Đây là lý do tại sao các văn phòng thông minh đang áp dụng phần mềm lưu trữ đám mây hợp tác để duy trì các kênh liên lạc từ bất kỳ vị trí nào. Điều này đòi hỏi phải có băng thông rộng tốc độ cao, với chính phủ Anh hứa hẹn triển khai toàn bộ sợi và đầu tư rộng rãi vào 5G. Một số nhà quan sát cho rằng thế hệ truyền thông không dây tiếp theo sẽ khiến cơ sở hạ tầng băng thông rộng trở nên khó khăn. Chúng tôi chắc chắn sẽ cần nhiều băng thông hơn để đối phó với khoảng 30 tỷ thiết bị IoT ước tính vào năm 2020. Điều này đặc biệt đúng khi một văn phòng bao gồm các máy in có thể sắp xếp lại hộp mực hoặc hộp mực.

Tự do làm việc và phát triển mạnh!

Sự phát triển của truyền thông không dây và làm việc từ xa cũng có thể có nghĩa là xã hội cuối cùng đã phát triển ra khỏi mô hình lỗi thời của công việc văn phòng từ thứ Hai đến thứ Sáu. Giờ linh hoạt và làm việc từ xa ngày càng khả thi. Nhiều nhà tuyển dụng duy trì các vai trò dựa trên văn phòng theo thói quen thay vì cần thiết phải suy nghĩ lại. Thật vậy, văn phòng thông minh của thế giới ngày mai có thể trông giống phòng phụ tùng của bạn hơn là không gian làm việc ở trung tâm thành phố kế hoạch mở

Để xây dựng một nền tảng lý tưởng cho việc chia sẻ thông tin văn phòng, hãy truy cập GUICE.ORG ngay hôm nay!

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top