Video có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn một chiến lược tiếp thị?

Ngày Đăng : Saturday, October 05, 2019 - Tác giả: guICE.org

Video giết chết ngôi sao âm thanh

Video có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn một chiến lược tiếp thị?

Video giết chết ngôi sao âm thanh

Cũng giống như cách mà đài phát thanh cuối cùng phải cạnh tranh với phương tiện truyền hình mới, các podcast trên internet đang ngày càng bị chiếm đoạt bởi các video clip. Tuy nhiên, trước khi vội vã mua chân máy ảnh và micrô một chiều, bạn nên dành vài phút để xem xét liệu các video của công ty có thực sự mang lại lợi ích cho sự hiện diện trực tuyến của công ty bạn hay không

Sự gia tăng của video trực tuyến như một công cụ tiếp thị có thể được quy cho một số yếu tố:

  • Thứ nhất, thành công của Vine đã chứng minh rằng các video cực ngắn vẫn có thể tạo điểm nhấn.
  • Thứ hai, cải thiện nhanh chóng tốc độ tải xuống có nghĩa là không còn phải chờ đợi kéo dài trong khi bộ đệm clip MPEG.
  • Thứ ba, khi màn hình điện thoại thông minh mở rộng và cải thiện, xem video là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các clip pixel bị nói lắp.
  • Thứ tư, máy ảnh và micro ngày càng hoàn thiện có nghĩa là ngay cả máy tính bảng tầm trung giờ cũng có thể ghi lại các thước phim nửa vời.

Tuy nhiên, có lẽ đáng kể nhất là các công ty đang ngày càng nhận ra rằng cần phải có một thứ gì đó ngoài nội dung tĩnh để làm cho trang web của họ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Các mảnh máy ảnh truyền tải một giai điệu cá nhân độc đáo, ngụ ý sự chân thành và cam kết. Ngày nay, các video dựng phim chậm với các đoạn nhạc tứ tấu có thể hơi bị động, nhưng các video clip có thể thực sự hữu ích nếu chúng cung cấp nội dung trên và trên văn bản trang web, như trình diễn trong thế giới thực về một kỹ năng hoặc chuyên môn cụ thể.

Và đó không chỉ là về việc chúng tôi thích video; các thuật toán ủng hộ nó quá.

Các lý do này củng cố cho việc quảng bá mạnh mẽ của Trình phát video nhúng của riêng Facebook. Điều này cho phép nội dung được lưu trữ được tích hợp vào một trang web trực tiếp từ Facebook bằng cách dán URL của video và chọn độ rộng pixel ưa thích. Facebook hiện đang cân nhắc thuật toán Newsfeed của mình để ưu tiên nội dung video hơn các hình ảnh hoặc cập nhật chỉ có văn bản và nó cũng chiếm dụng các chức năng của YouTube như số lượt xem cho video và nhân khẩu học của khán giả.
Đây hoàn toàn là một nỗ lực khá thiếu tế nhị để khai thác thành công của đối thủ YouTube YouTube. Thật vậy, nghiên cứu được công bố vào tháng 1 cho thấy rằng nhiều công ty hiện đang tải video lên Facebook hơn YouTube. Tuy nhiên, Facebook biết rất rõ rằng việc cho đối thủ cạnh tranh một khởi đầu dài hơi khó có thể đảm bảo thành công cho một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội mới - chắc chắn không làm Google+ thích bất kỳ điều gì khi được cho là đối thủ của Facebook. YouTube có một tỷ người dùng, với 300 giờ video mới được tải lên mỗi phút và bốn tỷ video được xem mỗi ngày. Nó vẫn là nền tảng chia sẻ video mặc định và tất cả mọi người từ các trình cài đặt vinyl xe hơi của Úc đến các hãng thu âm đều có các kênh YouTube của riêng họ.

Các chuyên gia tiếp thị rõ ràng đang bảo vệ Facebook về mức độ tương tác người xem vượt trội, nhưng không rõ liệu hàng loạt các bình luận dựa trên LOL bên dưới video clip mới nhất của công ty có mang nhiều trọng lượng ngoài việc trông ấn tượng trong các cuộc họp cập nhật khách hàng hàng tháng hay không. Với các chuyên gia lưu trữ video của bên thứ ba được thành lập như Brightcove và Wistia đã cung cấp một nền tảng ổn định để lưu trữ các video clip chất lượng cao, USP của Facebook là mức độ mà mọi người nhận xét và chia sẻ tài liệu họ thích. Khi các video clip trong dòng thời gian của một người trở nên phổ biến như ảnh tự chụp hoặc cập nhật trạng thái đã đăng ký, sẽ rất thú vị để xem liệu sự tăng trưởng nhanh chóng hiện tại của Facebook có thể được duy trì hay không.

Có lẽ quan trọng hơn, các doanh nghiệp có nên tạo nội dung video không?

Trong thực tế, điều này phần lớn phụ thuộc vào ngành công nghiệp trong câu hỏi và loại tin nhắn có thể được tạo ra. Một thợ làm tóc có thể sử dụng một video để hiển thị một đoạn phim về công việc của họ, trong khi một công ty kế toán có rất ít để đạt được ngoài việc suy luận về tính chuyên nghiệp và độ tin cậy. Các doanh nhân có thể làm cho mình nổi bật bằng cách thực hiện các tác phẩm theo phong cách Richard Branson cho máy ảnh, nhưng không có ngân sách đáng kể, các video clip vẫn có xu hướng trông (và âm thanh) nghiệp dư. Đó không phải là ấn tượng mà bất kỳ công ty nào cũng muốn đưa ra, bất kể quy mô hay đối tượng mục tiêu của nó.

Có vẻ an toàn khi kết luận rằng nội dung video của công ty chỉ nên được tạo bởi các công ty có đủ ngân sách tiếp thị để trả cho các thiết bị ghi chất lượng cao hoặc bởi các người có đầu ra đặc biệt hấp dẫn trực quan. Ít nhất bây giờ có sự lựa chọn thực sự về nơi lưu trữ các video clip, ngay cả khi động cơ của các công ty chủ quản vẫn ít hơn hoàn toàn từ thiện.

Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một back end mạnh mẽ để lưu trữ video của họ trên trang web của riêng họ, GUICE.ORG có giải pháp bạn cần. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm .

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top