Xu hướng điện toán đám mây 2017: Những điều bạn nên biết

Ngày Đăng : Monday, October 07, 2019 - Tác giả: guICE.org

Tốc độ thay đổi trong lĩnh vực CNTT được biết đến là siêu nhanh. Điều tương tự cũng xảy ra với điện toán đám mây, đó là chuyển đổi cách chúng ta lưu trữ và truy cập các tệp. Vậy xu hướng là gì?

Xu hướng điện toán đám mây 2017: Những điều bạn nên biết

Tốc độ thay đổi trong lĩnh vực CNTT được biết đến là siêu nhanh. Điều tương tự cũng xảy ra với điện toán đám mây, đó là chuyển đổi cách chúng ta lưu trữ và truy cập các tệp. Vậy xu hướng là gì?

Xu hướng chung của ngành điện toán đám mây vẫn là một trong các mức tăng trưởng. Dữ liệu mới khảo sát các doanh nghiệp B2B cho thấy gần 70% dự định tăng chi tiêu cho lĩnh vực này trong năm 2017 và một phần năm trong số đó đã lên kế hoạch tăng 30%. Vậy lý do cho sự tăng trưởng bền vững này là gì? Sự chấp nhận ngày càng tăng của đám mây là cách thông minh và an toàn để cấu trúc một công ty, sau một số sự thận trọng ban đầu, chúng tôi sẽ đoán. Là Ly hợp, công ty thực hiện khảo sát, cho biết :

“Đám mây không còn được nhìn thấy bởi nhiều doanh nghiệp như chỉ đơn giản là một lựa chọn thay thế, nhưng như là bước tiếp theo hợp lý cho việc lưu trữ và quản lý dữ liệu ... Thái độ này là một sự thay đổi từ các năm vừa qua, khi an ninh điện toán đám mây thường bị coi là lừa đảo và mất lòng tin.”

Sẽ là quá đơn giản để nói rằng điều duy nhất xảy ra trong điện toán đám mây là sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Rốt cuộc, tăng trưởng là tuyệt vời, nhưng cũng đi kèm với các biến chứng. Dưới đây là một số xu hướng hứa hẹn và có ảnh hưởng nhất định hình không gian điện toán đám mây, cũng như các thất bại có thể xảy ra ngay xung quanh. Rốt cuộc, tốt nhất là nên chuẩn bị.

Chuyển sang đám mây lai.

Ly hợp lưu ý rằng hầu hết các doanh nghiệp hiện đang sử dụng một đám mây riêng, nơi tất cả dữ liệu được lưu trữ trên một mạng riêng. Nhưng khi các doanh nghiệp thấy giá trị và bảo mật của việc chuyển sang đám mây lai thì điều này sẽ thay đổi. Như Ly hợp đã lưu ý :

“Một đám mây lai có các dịch vụ và cơ sở hạ tầng chênh lệch giữa một mạng riêng và off-site cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cung cấp sự linh hoạt và các tính năng tùy chỉnh.” Nó cũng cung cấp một tùy chọn sao lưu thuận tiện nên một hacker hoặc virus bao giờ lây nhiễm các máy chủ nội bộ của công ty.”

Đa dạng hóa từ AWS.

Amazon Web Services chịu trách nhiệm chính trong việc đưa đám mây lên dòng chính. Sau khi ra mắt các dịch vụ tính toán và lưu trữ cơ bản vào năm 2006, AWS đã đưa ra cách truy cập đầu tiên để truy cập vào đám mây. Tuy nhiên, mặc dù sự thống trị lâu dài của nó, chúng ta bắt đầu thấy sự khởi đầu của một sự thay đổi từ việc chỉ dựa vào AWS. Công ty lưu trữ đám mây Dropbox gần đây đã tuyên bố họ đang chuyển dịch vụ của mình từ AWS và trải qua một sự mở rộng mạng lớn trong nội bộ.

Một cơ hội khác để cắt giảm chi phí hợp pháp.

Theo TechCrunch , điều này được thực hiện vì hai lý do: Một người là để cải thiện trải nghiệm người dùng ở bất cứ nơi nào họ sống với sự hiện diện mở rộng trên toàn thế giới. Khi việc mở rộng hoàn tất, nó sẽ có thể cải thiện hiệu suất ở các khu vực có lượng người dùng tập trung lớn nhất. Lý do thứ hai là bằng cách xây dựng phần cứng và phần mềm của riêng mình, công ty có thể kiểm soát chi phí dễ dàng hơn nhiều. Họ đang tuyên bố cách tiếp cận mới giúp giảm một nửa chi phí kết nối mạng, một khoản tiền phải tăng thêm để tiết kiệm chi phí đáng kể cho công ty. Với một công ty lớn như Dropbox thực hiện động thái này, chúng tôi có thể sẽ thấy phù hợp hơn.

Cắt giảm chi phí.

Khi các công ty tìm cách lưu trữ ngày càng nhiều dữ liệu trên đám mây , mọi thứ có thể trở nên đắt đỏ và phức tạp, đặc biệt là khi AW AWS, Microsoft và Google đang gặp khó khăn hơn bằng cách cung cấp các gói dịch vụ và giá cả dịch vụ đám mây khác nhau. tìm kiếm ngày càng nhiều cách để chứa chi phí. Điều này có thể được thực hiện thông qua các phương tiện như giám sát tiêu thụ và sử dụng các công cụ quản lý chi phí như Cloudability và Cloud Cruiser. Điều này thực sự có thể gây ra vấn đề liên quan đến an ninh mạng trong đó việc giữ nhật ký toàn diện là rất quan trọng đối với bảo mật hiệu quả

Tăng trưởng và tăng trưởng hơn nữa.

Hãy xem video này từ Morgan Stanley khi họ thảo luận về việc đám mây thực sự có thể lớn đến mức nào. GeekWire viết về video Cloud Expo:

Ngay bây giờ, không có câu hỏi nào về việc điện toán đám mây đang ở thời điểm khó khăn, với sự tăng trưởng rất mạnh mẽ được kỳ vọng trong thời gian ngắn khi ngày càng có nhiều khối lượng công việc chuyển sang đám mây. Ngay bây giờ, Morgan Stanley ước tính rằng khoảng 20 phần trăm của tất cả các khối lượng công việc chạy trên đám mây.

Mối chú ý của Cloud Lock-In mở rộng.

Báo cáo xu hướng Internet năm nay vẽ ra một bức tranh ảm đạm khi giao dịch với khóa nhà cung cấp đám mây. Theo báo cáo của Virtualization , ông giải thích xu hướng chi tiêu ngày càng tăng của đám mây tiếp cận tổng chi cho lưu trữ trung tâm dữ liệu truyền thống. Xu hướng này là do phần mềm, microservice, container, cơ sở dữ liệu phân tích và tính toán cạnh. Điều này đi kèm với một vài lo lắng, mặc dù. Đánh giá ảo hóa viết:

Báo cáo năm 2017 ghi nhận sự thay đổi trong mối chú ý chính của các doanh nghiệp về điện toán đám mây từ năm 2012 đến 2015. Về cơ bản, trong khung thời gian đó, tỷ lệ người trả lời khảo sát trích dẫn tiêu chí là mối chú ý hàng đầu cho thấy sự thay đổi từ lo lắng về bảo mật dữ liệu và chi phí sự không chắc chắn để lo lắng về các vấn đề khóa nhà cung cấp và tuân thủ / quản trị.

Nói chung, thật an toàn để dự đoán rằng bất kỳ dịch vụ nào bạn đang tìm kiếm, đám mây là một nơi tốt để bắt đầu. Hãy chú ý đến các cảnh báo của chuyên gia, nhưng đừng để bị bắt nếu không có sự hỗ trợ của đám mây trong nhóm của bạn.

Đối với nhà cung cấp đám mây, bạn có thể tôn vinh danh tiếng của mình, hãy truy cập GUICE.ORG ngay hôm nay.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
icon to top